BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 539 | Date: 03-Oct-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

વિશ્વનો માલિક રહ્યો છે એક, પામવા રસ્તા છે અનેક

  No Audio

Vishwa No Maalik Rahyo Che Ek, Pamva Rasta Che Anek

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-10-03 1986-10-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11528 વિશ્વનો માલિક રહ્યો છે એક, પામવા રસ્તા છે અનેક વિશ્વનો માલિક રહ્યો છે એક, પામવા રસ્તા છે અનેક
ભાવ વિના રસ્તા રહેશે ખોટા, ધરજો હૈયે આ વિવેક
જપ તો કરતા રહ્યાં અનેક, મનડું સાફ ન કર્યું લવલેશ
દર્શન વિના જિંદગી વીતશે, રહેશો સદા તમે એમને એમ
દર્શન, પૂજન તો સદા કીધાં, મનડાંને ફરતા રહેવા દીધા
જિંદગીભર આમ કરતા રહ્યાં, પ્રભુના દર્શન તો નવ દીઠાં
ધ્યાન ધરવા નિત્ય બેઠાં, ભાવના તો સાંસા પડયા
મનડાંએ તો લીધા રસ્તા એના, પ્રભુના દર્શન તો નવ દીઠાં
ક્રિયા, કર્મો બહુ બહુ કીધાં, ભાવ તો રહ્યા હૈયામાં ખૂટયા
દિવસો એમને એમ વીતતા રહ્યા, પ્રભુના દર્શન તો નવ થયા
નિરાશા ને અસંતોષે હૈયાં જકડયાં, હૈયાના ભાવ તો સૂકવ્યા
દિનરાત હૈયાં શાંતિ કાજે તડપી રહ્યાં, પ્રભુના દર્શન તો નવ થયાં
Gujarati Bhajan no. 539 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વિશ્વનો માલિક રહ્યો છે એક, પામવા રસ્તા છે અનેક
ભાવ વિના રસ્તા રહેશે ખોટા, ધરજો હૈયે આ વિવેક
જપ તો કરતા રહ્યાં અનેક, મનડું સાફ ન કર્યું લવલેશ
દર્શન વિના જિંદગી વીતશે, રહેશો સદા તમે એમને એમ
દર્શન, પૂજન તો સદા કીધાં, મનડાંને ફરતા રહેવા દીધા
જિંદગીભર આમ કરતા રહ્યાં, પ્રભુના દર્શન તો નવ દીઠાં
ધ્યાન ધરવા નિત્ય બેઠાં, ભાવના તો સાંસા પડયા
મનડાંએ તો લીધા રસ્તા એના, પ્રભુના દર્શન તો નવ દીઠાં
ક્રિયા, કર્મો બહુ બહુ કીધાં, ભાવ તો રહ્યા હૈયામાં ખૂટયા
દિવસો એમને એમ વીતતા રહ્યા, પ્રભુના દર્શન તો નવ થયા
નિરાશા ને અસંતોષે હૈયાં જકડયાં, હૈયાના ભાવ તો સૂકવ્યા
દિનરાત હૈયાં શાંતિ કાજે તડપી રહ્યાં, પ્રભુના દર્શન તો નવ થયાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vishvano malika rahyo che eka, paamva rasta che anek
bhaav veena rasta raheshe khota, dharajo haiye a vivek
jaap to karta rahyam aneka, manadu sapha na karyum lavalesha
darshan veena jindagi vitashe, rahesho saad tame emane ema
darshana, pujan to saad kidham, mandaa ne pharata raheva didha
jindagibhara aam karta rahyam, prabhu na darshan to nav ditha
dhyaan dharva nitya betham, bhaav na to sasaa padaya
manadame to lidha rasta ena, prabhu na darshan to nav ditha
kriya, karmo bahu bahu kidham, bhaav to rahya haiya maa khutaya
divaso emane ema vitata rahya, prabhu na darshan to nav thaay
nirash ne asantoshe haiyam jakadayam, haiya na bhaav to sukavya
dinarata haiyam shanti kaaje tadapi rahyam, prabhu na darshan to nav thayam

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is exploring on emotions. As there is one supreme owner of this world. And to achieve him there are various ways but the most important aspect is emotions, if you don't have emotions you can't reach near him
Kakaji says
The owner of this world is only one, and there are many ways to reach him.
If you take the road without emotions then it is wrong, keep this consciousness in your heart.
You keep chanting quite a many times but you have never tried to clear your mind a bit.
So you shall never get vision of the Divine and you shall always remain the same.
Did a lot of worship, but your mind was always roaming.
You did this all your life, but could never see the Lord.
Sat constantly to meditate, but you didn't breathe the emotions.
The mind has taken its road, but the vision of Lord could not happen.
Did a lot of deeds but the emotions were always missing from your heart.
Day by day were spent like this, the vision of the Lord did not take place.
Despair and dissatisfaction gripped your heart, the emotions of the heart dried up.
Day and night started longing for peace in the heart but the vision of the Lord didn't happen.
So Kakaji is saying the Divine just needs compassion & emotions and nothing else, and it is the most simple way to attain divinity.

First...536537538539540...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall