Hymn No. 541 | Date: 04-Oct-1986
|
|
Text Size |
 |
 |
1986-10-04
1986-10-04
1986-10-04
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11530
ફરી ફરી મોકલી જગમાં કરી ઉપકાર, વાટ મારી રહી છે તું જોતી
ફરી ફરી મોકલી જગમાં કરી ઉપકાર, વાટ મારી રહી છે તું જોતી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી ભૂલીને વાયદા બધા તુજને, રહી છે માયા હૈયે એને ખૂબ વાગી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી કુકર્મોથી બન્યા છે કાળા હૈયા એના, સાફ કરવા એણે તસ્દી નથી કંઈ લીધી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી વસંતો ને વસંતો ગઈ, નથી હૈયેથી એના, વાસના હજી કંઈ છૂટી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી દીધું છે ભરપૂર સહુને તેં જગમાં, બેઠો છે તુજ સામે ફેલાવીને હાથ ખાલી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી નથી વરસાવી દયા અન્ય પર, રહ્યો છે દયાની ભીખ તુજ પાસે માંગી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી પાપો કરતા નથી પાછું વળી કંઈ જોયું, પ્રપંચોમાં સદા રહ્યો છે રાચી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી રડાવી, રડાવી અન્યને રહ્યો છે રાજી, થઈ આજ એનીજ આંખ અશ્રુભીની ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી વિશ્વાસે બેસી ગયો છે આજ તુજ સામે, માફ કરશે આજ તુજ એને માડી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
ફરી ફરી મોકલી જગમાં કરી ઉપકાર, વાટ મારી રહી છે તું જોતી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી ભૂલીને વાયદા બધા તુજને, રહી છે માયા હૈયે એને ખૂબ વાગી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી કુકર્મોથી બન્યા છે કાળા હૈયા એના, સાફ કરવા એણે તસ્દી નથી કંઈ લીધી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી વસંતો ને વસંતો ગઈ, નથી હૈયેથી એના, વાસના હજી કંઈ છૂટી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી દીધું છે ભરપૂર સહુને તેં જગમાં, બેઠો છે તુજ સામે ફેલાવીને હાથ ખાલી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી નથી વરસાવી દયા અન્ય પર, રહ્યો છે દયાની ભીખ તુજ પાસે માંગી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી પાપો કરતા નથી પાછું વળી કંઈ જોયું, પ્રપંચોમાં સદા રહ્યો છે રાચી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી રડાવી, રડાવી અન્યને રહ્યો છે રાજી, થઈ આજ એનીજ આંખ અશ્રુભીની ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી વિશ્વાસે બેસી ગયો છે આજ તુજ સામે, માફ કરશે આજ તુજ એને માડી ગુનેગાર તારો જ આ બાળ માડી, ગયો છે તુજ સામે આજે બેસી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
phari phari mokali jag maa kari upakara, vaat maari rahi che tu joti
gunegara taaro j a baal maadi, gayo che tujh same aaje besi
bhuli ne vayada badha tujane, rahi che maya haiye ene khub vagi
gunegara taaro j a baal maadi, gayo che tujh same aaje besi
kukarmothi banya che kaal haiya ena, sapha karva ene tasdi nathi kai lidhi
gunegara taaro j a baal maadi, gayo che tujh same aaje besi
vasanto ne vasanto gai, nathi haiyethi ena, vasna haji kai chhuti
gunegara taaro j a baal maadi, gayo che tujh same aaje besi
didhu che bharpur sahune te jagamam, betho che tujh same phelavine haath khali
gunegara taaro j a baal maadi, gayo che tujh same aaje besi
nathi varasavi daya anya para, rahyo che dayani bhikh tujh paase mangi
gunegara taaro j a baal maadi, gayo che tujh same aaje besi
paapo karta nathi pachhum vaali kai joyum, prapanchomam saad rahyo che raachi
gunegara taaro j a baal maadi, gayo che tujh same aaje besi
radavi, radavi anyane rahyo che raji, thai aaj enija aankh ashrubhini
gunegara taaro j a baal maadi, gayo che tujh same aaje besi
vishvase besi gayo che aaj tujh same, maaph karshe aaj tujh ene maadi
gunegara taaro j a baal maadi, gayo che tujh same aaje besi
Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is in introspection of all the mistakes a human does and expects to be forgiven. As he is repenting for all his misdeeds.
Kakaji says to the Divine Mother
Again and again you send me in this world oblige me and then you wait for me.
Culprit is your this child O'Mother who is sitting infront of you.
This child of yours whom you sent in this world has forgotten all the promises he did to you, and now delusions have clutched his heart.
Culprit is your this child O'Mother who is sitting infront of you.
Doing all misdeeds now his heart has become dark and he has not taken any actions to clean it.
Culprit is your this child O'Mother who is sitting infront of you.
Many springs and seasons have passed by but the lust has not left his heart.
Culprit is your this child O'Mother who is sitting infront of you.
You have given enough to all in this world, but still they are sitting in front of you with empty hands.
Culprit is your this child O'Mother who is sitting infront of you.
He is so shrewd that he never showered mercy on anybody else, and now he is begging for mercy from you.
Culprit is your this child O'Mother who is sitting infront of you.
While committing sins never turned back to look, always was busy in conspiracies.
Culprit is your this child O'Mother who is sitting infront of you.
Made others cry and stayed himself happy, and today his eye's are shedding tears.
Culprit is your this child O'Mother who is sitting infront of you.
And now he tends to be forgiven after doing so many mistakes.
With faith he is sitting infront of you today, forgive him O'Mother.
Culprit is your this child O'Mother who is sitting infront of you and repenting for all the mistakes done by him and wants to seek forgiveness.
|