BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 542 | Date: 04-Oct-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોણ મોટો ને કોણ નાનો, રહ્યો છે ભેદ મુજથી અજાણ્યો

  No Audio

Kon Moto Ne Kon Nano, Rahyo Che Bhed Muj Thi Ajanyo

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-10-04 1986-10-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11531 કોણ મોટો ને કોણ નાનો, રહ્યો છે ભેદ મુજથી અજાણ્યો કોણ મોટો ને કોણ નાનો, રહ્યો છે ભેદ મુજથી અજાણ્યો
કોઈ એક વાતમાં મોટો, તો બીજી વાતમાં દેખાય વામણો
ગુણો પૂજતા રહ્યાં ગુણીના, હૈયે ખૂબ અહોભાવ ભરી
પ્રગટ થાતા અવગુણો દેખાયા, ત્યાં પણ સદા ડોકિયાં કરી
ભેદ ભરમ જગમાં દેખાતાં નથી, ભુંસાયા એ તો જલ્દી
ભેદ જ્યાં તૂટી પડતાં, દુનિયા દેખાતી ત્યાં નવી નવી
એ તો રહ્યો છે મોટો હૈયામાં, જેમાં સદા નમ્રતા ભરી
માન સદા દેતો સહુને, કડવાશ હૈયામાં ના ભરી
હૈયુ એનું સદા શુદ્ધ રહે, આંખ અમી વરસાવી રહે
સદા મોટો એને માનજો, હૈયું જેનું વેરઝેર ભૂલતું રહે
Gujarati Bhajan no. 542 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોણ મોટો ને કોણ નાનો, રહ્યો છે ભેદ મુજથી અજાણ્યો
કોઈ એક વાતમાં મોટો, તો બીજી વાતમાં દેખાય વામણો
ગુણો પૂજતા રહ્યાં ગુણીના, હૈયે ખૂબ અહોભાવ ભરી
પ્રગટ થાતા અવગુણો દેખાયા, ત્યાં પણ સદા ડોકિયાં કરી
ભેદ ભરમ જગમાં દેખાતાં નથી, ભુંસાયા એ તો જલ્દી
ભેદ જ્યાં તૂટી પડતાં, દુનિયા દેખાતી ત્યાં નવી નવી
એ તો રહ્યો છે મોટો હૈયામાં, જેમાં સદા નમ્રતા ભરી
માન સદા દેતો સહુને, કડવાશ હૈયામાં ના ભરી
હૈયુ એનું સદા શુદ્ધ રહે, આંખ અમી વરસાવી રહે
સદા મોટો એને માનજો, હૈયું જેનું વેરઝેર ભૂલતું રહે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kona moto ne kona nano, rahyo che bhed mujathi ajanyo
koi ek vaat maa moto, to biji vaat maa dekhaay vamano
guno pujta rahyam gunina, haiye khub ahobhava bhari
pragata thaata avaguno dekhaya, tya pan saad dokiya kari
bhed bharama jag maa dekhatam nathi, bhunsaya e to jaldi
bhed jya tuti padatam, duniya dekhati tya navi navi
e to rahyo che moto haiyamam, jemam saad nanrata bhari
mann saad deto sahune, kadavasha haiya maa na bhari
haiyu enu saad shuddh rahe, aankh ami varasavi rahe
saad moto ene manajo, haiyu jenum verajera bhulatum rahe

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is exploring the knowledge and truth as there is no inequality relating to big and small a person is determined by its emotions and values, a virtuous person shall always be valued higher.
Kakaji explains
Who is big and who is small the difference is completely unknown
Some are big in some qualities, and some look like a dwarf in some qualities.
The virtues are worshipped of the virtuous, with whole heart as qualities are always valued.
Apparently the vices appear of those who were always peeping. As the one who have vices cannot hide them.
As differences do not appear in the illusionary world as they get erased soon.
When these differences break down the world appears to be new.
The one who has a large heart, his heart is always filled with humility.
Such person give respect to others without having bitterness in the heart.
And their heart always remains pure, and his eyes keep on pouring love.
Always consider him big, whose heart forgets bloodiness.

First...541542543544545...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall