BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 551 | Date: 06-Oct-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળી છે જેને પાંખો, કદી સ્થિર એ તો નવ રહે

  No Audio

Mali Che Jene Pankho, Kadi Sthir Eh To Nav Rahe

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1986-10-06 1986-10-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11540 મળી છે જેને પાંખો, કદી સ્થિર એ તો નવ રહે મળી છે જેને પાંખો, કદી સ્થિર એ તો નવ રહે
મનને છે મજબૂત પાંખો, સ્થિર કદી એ નવ રહે
પળમાં એ અહીં રહે, પળમાં ક્યાંયે એ ઊડી જાયે
દોડી પાછળ એની, પકડવું એને તો મુશ્કેલ બને
ગતિ છે, એની ઘણી, ક્યાંનું ક્યાં પહોંચી જાયે
મથી મથીને મથશો, સમજવું એને મુશ્કેલ બને
લલચાય સદા એ તો, સદા એ તો લલચાતું રહે
પકડવા એને, હર કોશિશ તો કરવી પડે
શક્તિ ભરી છે એમાં ઘણી, નાથ્યા વિના નવ મળે
નાથીને, કરજો શક્તિ ભેગી, સહેલા સહુ કાર્યો બને
જોડશો એને પ્રભુમાં, પ્રભુની શક્તિ તો એમાં ભળે
સાથ દેશે એ તો જ્યારે, માનવ તો ભગવાન બને
Gujarati Bhajan no. 551 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળી છે જેને પાંખો, કદી સ્થિર એ તો નવ રહે
મનને છે મજબૂત પાંખો, સ્થિર કદી એ નવ રહે
પળમાં એ અહીં રહે, પળમાં ક્યાંયે એ ઊડી જાયે
દોડી પાછળ એની, પકડવું એને તો મુશ્કેલ બને
ગતિ છે, એની ઘણી, ક્યાંનું ક્યાં પહોંચી જાયે
મથી મથીને મથશો, સમજવું એને મુશ્કેલ બને
લલચાય સદા એ તો, સદા એ તો લલચાતું રહે
પકડવા એને, હર કોશિશ તો કરવી પડે
શક્તિ ભરી છે એમાં ઘણી, નાથ્યા વિના નવ મળે
નાથીને, કરજો શક્તિ ભેગી, સહેલા સહુ કાર્યો બને
જોડશો એને પ્રભુમાં, પ્રભુની શક્તિ તો એમાં ભળે
સાથ દેશે એ તો જ્યારે, માનવ તો ભગવાન બને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mali che jene pankho, kadi sthir e to nav rahe
mann ne che majboot pankho, sthir kadi e nav rahe
palamam e ahi rahe, palamam kyanye e udi jaaye
dodi paachal eni, pakadavum ene to mushkel bane
gati chhe, eni ghani, kyannum kya pahonchi jaaye
mathi mathine mathasho, samajavum ene mushkel bane
lalachaya saad e to, saad e to lalachatum rahe
pakadava ene, haar koshish to karvi paade
shakti bhari che ema ghani, nathya veena nav male
nathine, karjo shakti bhegi, sahela sahu karyo bane
jodasho ene prabhumam, prabhu ni shakti to ema bhale
saath deshe e to jyare, manav to bhagawan bane

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is talking about Mind, the most unstable part of our body, & the most powerful, which needs to be kept in control. And once if it starts supporting you then you can easily move to achieve divinity.
Kakaji says
The one who has got wings never stays still.
So is our mind which has strong wings, and it never stays still.
In a moment it stays here and in a moment it flies away.
Ran behind, but catching it becomes difficult.
It has a lot of speed, it reaches from where to where.
You keep on repeating again and again but it becomes difficult to make it understand.
It is always tempted, it always keeps on tempting
Every effort has to be made, to catch it.
There is a lot of power filled in it, but unless you tie it, it won't understand.
Gather all the strength & power then all your targets shall be successful.
The mind is so strong that if you connect it with the Divine, the power of the Divine gets mixed in it.
Whenever the mind starts supporting , that human shall start becoming God.

First...551552553554555...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall