BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 557 | Date: 10-Oct-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

આકાશેથી વરસ્યા મેહુલિયા ને મોરલા ટહુકા કરતા જાય

  No Audio

Akashe Thi Varsya Mehulya Ne Morla Tahuka Karta Jaaye

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1986-10-10 1986-10-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11546 આકાશેથી વરસ્યા મેહુલિયા ને મોરલા ટહુકા કરતા જાય આકાશેથી વરસ્યા મેહુલિયા ને મોરલા ટહુકા કરતા જાય
વર્ષભર રાહ જોઈ સહુએ, આજે હોંશે હોંશે એ તો નહાય
નભે ઘેરાયાં વાદળાં કાળાં, હૈયે આશા એ તો જગાવી જાય
વરસ્યો મેહુલિયો મન દઈને, ધરતી આનંદે આનંદે નહાય
મેહુલિયાના વિયોગે હૈયું ધરતીનું ફાટી ફાટી જાય
આજે એનું મિલન થાતાં, હૈયે એના તો હરખ ન માંય
`મા’ ને મળવા જીવડો તો ધરતી પર દોડી દોડી જાય
`મા’ નું મિલન ન થાંતા, હૈયું એનું રુદને ઊભરાય
જનમોજનમનો છે વિયોગ એનો, હવે એ તો ના સહેવાય
મિલન એનું કરવા એ તો મક્કમ તો બનતો જાય
દુઃખ એણે સહ્યાં ઘણાં, હસતા હસતા એ તો સહેતો જાય
મિલનની ઘડી નજીક આવે, ધીરજની કસોટી ત્યાં થાય
મિલન થાતાં `મા’ નું, એ તો સાન-ભાન બધું ભૂલી જાય
આનંદે હૈયું ઊભરાયે, એ તો આનંદે આનંદે નહાય
Gujarati Bhajan no. 557 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આકાશેથી વરસ્યા મેહુલિયા ને મોરલા ટહુકા કરતા જાય
વર્ષભર રાહ જોઈ સહુએ, આજે હોંશે હોંશે એ તો નહાય
નભે ઘેરાયાં વાદળાં કાળાં, હૈયે આશા એ તો જગાવી જાય
વરસ્યો મેહુલિયો મન દઈને, ધરતી આનંદે આનંદે નહાય
મેહુલિયાના વિયોગે હૈયું ધરતીનું ફાટી ફાટી જાય
આજે એનું મિલન થાતાં, હૈયે એના તો હરખ ન માંય
`મા’ ને મળવા જીવડો તો ધરતી પર દોડી દોડી જાય
`મા’ નું મિલન ન થાંતા, હૈયું એનું રુદને ઊભરાય
જનમોજનમનો છે વિયોગ એનો, હવે એ તો ના સહેવાય
મિલન એનું કરવા એ તો મક્કમ તો બનતો જાય
દુઃખ એણે સહ્યાં ઘણાં, હસતા હસતા એ તો સહેતો જાય
મિલનની ઘડી નજીક આવે, ધીરજની કસોટી ત્યાં થાય
મિલન થાતાં `મા’ નું, એ તો સાન-ભાન બધું ભૂલી જાય
આનંદે હૈયું ઊભરાયે, એ તો આનંદે આનંદે નહાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ākāśēthī varasyā mēhuliyā nē mōralā ṭahukā karatā jāya
varṣabhara rāha jōī sahuē, ājē hōṁśē hōṁśē ē tō nahāya
nabhē ghērāyāṁ vādalāṁ kālāṁ, haiyē āśā ē tō jagāvī jāya
varasyō mēhuliyō mana daīnē, dharatī ānaṁdē ānaṁdē nahāya
mēhuliyānā viyōgē haiyuṁ dharatīnuṁ phāṭī phāṭī jāya
ājē ēnuṁ milana thātāṁ, haiyē ēnā tō harakha na māṁya
`mā' nē malavā jīvaḍō tō dharatī para dōḍī dōḍī jāya
`mā' nuṁ milana na thāṁtā, haiyuṁ ēnuṁ rudanē ūbharāya
janamōjanamanō chē viyōga ēnō, havē ē tō nā sahēvāya
milana ēnuṁ karavā ē tō makkama tō banatō jāya
duḥkha ēṇē sahyāṁ ghaṇāṁ, hasatā hasatā ē tō sahētō jāya
milananī ghaḍī najīka āvē, dhīrajanī kasōṭī tyāṁ thāya
milana thātāṁ `mā' nuṁ, ē tō sāna-bhāna badhuṁ bhūlī jāya
ānaṁdē haiyuṁ ūbharāyē, ē tō ānaṁdē ānaṁdē nahāya

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is talking about love and worship the relation of the earth and the sky. In the similar way is the love for the Divine Mother.
Kakaji is narrating beautifully
When the sky showers rain's, then the peacock starts making sound expressing it's happiness.
The whole year all keep waiting today is the day to bathe laughing in happiness.
The black clouds surrounding the sky, arise hopes in the heart.
The clouds have been pouring with full heart and the earth has bathed in joy.
When being separated from the sky. The heart of the earth get's torn apart
Today as getting united, it's heart is not under control.
In the similar way Kakaji has compared a devotees love and affection, he further says.
As it gets the chance to meet its mother. It runs towards the earth.
But when it's unable to meet the Divine Mother then it's heart is full of sadness.
This separation is from many births now this separation cannot be tolerated. As it's determined to meet.
For this meet he has endured a lot of pain & sorrow. He has endured it with smile.
As the hour of meet draws nearby the test of patience takes place.
As soon as it meets the Divine Mother, everything is forgotten.
Happiness & Joy arises in the heart and it gets showered in happiness.

First...556557558559560...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall