BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 565 | Date: 15-Oct-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

હાથ તો છે તો તારો માડી એવો જાદુ ભર્યો

  No Audio

Haath To Che Taro Madi Evo Jadu Bharyo

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-10-15 1986-10-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11554 હાથ તો છે તો તારો માડી એવો જાદુ ભર્યો હાથ તો છે તો તારો માડી એવો જાદુ ભર્યો,
   કથીર જેવા કંઈકને માડી હેમના તેં તો કર્યા
પાપી એવા કંઈકનો માડી તે તો રાહ બદલાવ્યો,
   સંસાર ત્યજી માડી એ તો તારો ભક્ત બન્યો
ક્રૂર એવા કંઈક હૈયાનો તે તો એવો પલટો કર્યો,
   નાનામાં નાની જીવની હિંસાથી પણ એ બચતો રહ્યો
અસત્ય વાણી ને વર્તનમાં જે સદા રાચી રહ્યો,
   સત્ય ને શુદ્ધ આચરણમાં એ તો લાગી ગયો
લોભ લાલચમાં લપટાઈ, જે એમાં ડૂબી રહ્યો આજ,
   એ તો દાન દેવામાં મસ્ત તો બની ગયો
ડગલું એક ન ચાલતો, અપંગ જે બની ગયો,
   તારી કૃપા પામી એ તો, ડુંગર ઠેકતો, ચડી ગયો
મૂંગા એવા કંઈક, વાણી પણ જે બોલી ન શક્યા,
   હાથ તારો ફરતા માડી, મહાકવિ પણ બની ગયા
Gujarati Bhajan no. 565 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હાથ તો છે તો તારો માડી એવો જાદુ ભર્યો,
   કથીર જેવા કંઈકને માડી હેમના તેં તો કર્યા
પાપી એવા કંઈકનો માડી તે તો રાહ બદલાવ્યો,
   સંસાર ત્યજી માડી એ તો તારો ભક્ત બન્યો
ક્રૂર એવા કંઈક હૈયાનો તે તો એવો પલટો કર્યો,
   નાનામાં નાની જીવની હિંસાથી પણ એ બચતો રહ્યો
અસત્ય વાણી ને વર્તનમાં જે સદા રાચી રહ્યો,
   સત્ય ને શુદ્ધ આચરણમાં એ તો લાગી ગયો
લોભ લાલચમાં લપટાઈ, જે એમાં ડૂબી રહ્યો આજ,
   એ તો દાન દેવામાં મસ્ત તો બની ગયો
ડગલું એક ન ચાલતો, અપંગ જે બની ગયો,
   તારી કૃપા પામી એ તો, ડુંગર ઠેકતો, ચડી ગયો
મૂંગા એવા કંઈક, વાણી પણ જે બોલી ન શક્યા,
   હાથ તારો ફરતા માડી, મહાકવિ પણ બની ગયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haath to che to taaro maadi evo jadu bharyo,
kathira jeva kamikane maadi hemana te to karya
paapi eva kamikano maadi te to raah badalavyo,
sansar tyaji maadi e to taaro bhakt banyo
krura eva kaik haiya no te to evo palato karyo,
nanamam nani jivani hinsathi pan e bachato rahyo
asatya vani ne vartanamam je saad raachi rahyo,
satya ne shuddh acharanamam e to laagi gayo
lobh lalachamam lapatai, je ema dubi rahyo aja,
e to daan devamam masta to bani gayo
dagalum ek na chalato, apanga je bani gayo,
taari kripa pami e to, dungar thekato, chadi gayo
munga eva kamika, vani pan je boli na shakya,
haath taaro pharata maadi, mahakavi pan bani gaya

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is praising the Divine Mother's power that with her grace anything in the world can change from bad to good.
Kakaji says in her glory
Your hands O'Mother are miraculous. Which have the power to change anything in the world. Kakaji illustrates further with examples to explain it.
It made the sinful O'Mother change their path.
And the sinner left the world and became your devotee.
The one who were cruel, their hearts have turned to such an extent you made him compassionate & it started saving himself from the violence of smallest things.
The one in whose behaviour speaking false always existed.
It suddenly changed to a pure & truthful conduct.
The one's who are wrapped up in greed, drowning in it. Surprisingly they have changed today doing charity and donating.
The crippled cannot move a single step, With your grace O'Mother he started climbing the hills.
The dumb who cannot utter a word, as your hands moved he became a great poet.
Kakaji here is saying that just the Almighty's minimal grace is also enough to change a humans life and world. We just have to keep our faith going on, and rest shall be taken care.

First...561562563564565...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall