BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 573 | Date: 17-Oct-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

ડગલે ને પગલે માડી, હાથ તો તારા વરતાતા

  No Audio

Dagle Ne Pagle Madi, Haath To Tara Vartata

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-10-17 1986-10-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11562 ડગલે ને પગલે માડી, હાથ તો તારા વરતાતા ડગલે ને પગલે માડી, હાથ તો તારા વરતાતા
તોયે હૈયે એ તો માડી, કદી રહે ના સમજાતા
મારા અંતરના અભિમાન, રહે સદા એમાં નડતા
હૈયાને પાછું હટાવે, એ તો બધું સ્વીકારતાં
રહ્યા છે ભાવ મારા હૈયામાં, એ સદા પલટાતા
દુઃખો તો જાગે છે માડી, નથી હવે એ સહેવાતાં
માયામાં રહ્યા છીએ અટવાઈ, સદા તો ભરમાતા
બુદ્ધિની બહાર જ્યારે બને, અમે તો બહુ મૂંઝાતા
ન કહી શકીએ એ તો કાંઈ, રહીએ અમે અકળાતા
બુદ્ધિ હટી ગઈ જ્યાં, ધીરે પગલાં તુજ તરફ મંડાતા
Gujarati Bhajan no. 573 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ડગલે ને પગલે માડી, હાથ તો તારા વરતાતા
તોયે હૈયે એ તો માડી, કદી રહે ના સમજાતા
મારા અંતરના અભિમાન, રહે સદા એમાં નડતા
હૈયાને પાછું હટાવે, એ તો બધું સ્વીકારતાં
રહ્યા છે ભાવ મારા હૈયામાં, એ સદા પલટાતા
દુઃખો તો જાગે છે માડી, નથી હવે એ સહેવાતાં
માયામાં રહ્યા છીએ અટવાઈ, સદા તો ભરમાતા
બુદ્ધિની બહાર જ્યારે બને, અમે તો બહુ મૂંઝાતા
ન કહી શકીએ એ તો કાંઈ, રહીએ અમે અકળાતા
બુદ્ધિ હટી ગઈ જ્યાં, ધીરે પગલાં તુજ તરફ મંડાતા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dagale ne pagale maadi, haath to taara varatata
toye haiye e to maadi, kadi rahe na samajata
maara antarana abhimana, rahe saad ema nadata
haiyane pachhum hatave, e to badhu svikaratam
rahya che bhaav maara haiyamam, e saad palatata
duhkho to jaage che maadi, nathi have e sahevatam
maya maa rahya chhie atavai, saad to bharamata
buddhini bahaar jyare bane, ame to bahu munjata
na kahi shakie e to kami, rahie ame akalata
buddhi hati gai jyam, dhire pagala tujh taraph mandata

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is spreading knowledge and wisdom. As the Divines hands are always on their kids but we in our ignorancy r unable to understand it. Our intellect also does create a barrier keeps deluded.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji says
Step by step O'Mother, your hand spreads
But still my heart O'Mother does not understands
My internal ego always walks in between.
The heart removes it away, but it keeps on accepting.
Always the emotions of my heart are ever changing.
The sorrows are awakened, but are not bearable .
It gets always stuck in illusions, and keeps deluded.
When things go beyond our intellect we get very much confused.
And if we are unable to say anything then frustration arrives.
When things get out of our control, the human intellect takes a back seat, then slowly we start moving towards the Almighty.

First...571572573574575...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall