BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 578 | Date: 18-Oct-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

આશાને તાંતણે, સદા માનવ આગળ આગળ જાતો જાય

  No Audio

Asha Ne Tatne, Sada Manav Aagal Aagal Jato Jaaye

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-10-18 1986-10-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11567 આશાને તાંતણે, સદા માનવ આગળ આગળ જાતો જાય આશાને તાંતણે, સદા માનવ આગળ આગળ જાતો જાય
નિરાશા ભેટતા મનમાં, માનવ ત્યાંનો ત્યાં બેસી જાય
કાલની ખબર વ્હેલી પડે, યત્નો અધૂરા રહી જાય
આશા છે શક્તિનું બિંદુ, સદા શક્તિ એ દેતી જાય
ધીરજ છે એ તો બેન મોટી, વસાવજો હૈયે એને સદાય
જુગલ છે જોડી એ બેની, ધાર્યા અણધાર્યા કામ કરતી જાય
આ જોડી જો હૈયે આવી વસશે, વિશ્વાસ વસશે ત્યાં ને ત્યાં
ધીરે ધીરે પ્રેમથી આવશે, શ્રદ્ધા જાગશે ત્યાં તો સદાય
કરુણાસાગર જરૂર કરુણા કરશે, વસશે હૈયે સદાય
ધીરે ધીરે માનવમન તો, અંતર્મુખ થાતું જાય
Gujarati Bhajan no. 578 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આશાને તાંતણે, સદા માનવ આગળ આગળ જાતો જાય
નિરાશા ભેટતા મનમાં, માનવ ત્યાંનો ત્યાં બેસી જાય
કાલની ખબર વ્હેલી પડે, યત્નો અધૂરા રહી જાય
આશા છે શક્તિનું બિંદુ, સદા શક્તિ એ દેતી જાય
ધીરજ છે એ તો બેન મોટી, વસાવજો હૈયે એને સદાય
જુગલ છે જોડી એ બેની, ધાર્યા અણધાર્યા કામ કરતી જાય
આ જોડી જો હૈયે આવી વસશે, વિશ્વાસ વસશે ત્યાં ને ત્યાં
ધીરે ધીરે પ્રેમથી આવશે, શ્રદ્ધા જાગશે ત્યાં તો સદાય
કરુણાસાગર જરૂર કરુણા કરશે, વસશે હૈયે સદાય
ધીરે ધીરે માનવમન તો, અંતર્મુખ થાતું જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ashane tantane, saad manav aagal agala jaato jaay
nirash bhetata manamam, manav tyanno tya besi jaay
kalani khabar vheli pade, yatno adhura rahi jaay
aash che shaktinum bindu, saad shakti e deti jaay
dhiraja che e to bena moti, vasavajo haiye ene sadaay
jugala che jodi e beni, dharya anadharya kaam karti jaay
a jodi jo haiye aavi vasashe, vishvas vasashe tya ne tya
dhire dhire prem thi avashe, shraddha jagashe tya to sadaay
karunasagara jarur karuna karashe, vasashe haiye sadaay
dhire dhire manavamana to, antarmukha thaatu jaay

Explanation in English
In this beautiful Gujarati Bhajan Kakaji is talking about hope and faith. As hope charges you to live your life. Faith rejuvenates you.
Kakaji expounds
Involved in the strings of hope.human being always goes on moving ahead. As hope being the lifeline of a life.
But as despair touches the mind, All the activities of a human take a pause, and he haults.
Despair pulls a man so deep that it is unable to understand. As taking a hault, time passes by & so the efforts stay incomplete.
Hope is a point of power. It generates power and always gives strength.
Patience is like the elder sister of hope,so let it reside in your heart.
They both have a fine pairing , doing the unexpected work.
If both the pairs comes and lives together in your heart, then faith shall too start residing there.
As faith resides gradually with love belief shall awaken in the heart forever.
The compassionate one shall surely shower compassion and stay in the heart forever.
Kakaji further concludes As the hope arises carrying patience and faith awakens in the heart gradually such a human being's mind becomes introverted and wise.

First...576577578579580...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall