Hymn No. 579 | Date: 18-Oct-1986
|
|
Text Size |
 |
 |
લખ્યા છે લેખ લલાટે, નથી કદી એ ભૂંસાવાના
Lakhya Che Lekh Lalaate, Nathi Kadi Eh Bhusawana
શરણાગતિ (Surrender)
1986-10-18
1986-10-18
1986-10-18
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11568
લખ્યા છે લેખ લલાટે, નથી કદી એ ભૂંસાવાના
લખ્યા છે લેખ લલાટે, નથી કદી એ ભૂંસાવાના લખાવી આવ્યા છીએ, રહ્યું છે ખાલી એ વાંચવાના યત્નો કર્યાં છે ખૂબ, સદા એને તો બદલવાના નથી મળી સફળતા, અંતે બધા એમાં તો થાકવાના શરણું લેજે તું માતનું, સત્તા છે પાસે એની બદલવાના સાચો ભાવ વાંચશે જ્યાં, દયાના દાન એ તો દેવાના દયા વરસશે જ્યાં તુજ પર, અણધાર્યા કામ પણ થવાના સદા પ્રયત્નો જારી રાખજે, એને તો રાજી કરવાના છોડી દેતો ના યત્નો અધવચ્ચે, એને પહોંચવાના ખંતથી જારી રાખજે યત્નો, પરિણમશે એ સફળતામાં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
લખ્યા છે લેખ લલાટે, નથી કદી એ ભૂંસાવાના લખાવી આવ્યા છીએ, રહ્યું છે ખાલી એ વાંચવાના યત્નો કર્યાં છે ખૂબ, સદા એને તો બદલવાના નથી મળી સફળતા, અંતે બધા એમાં તો થાકવાના શરણું લેજે તું માતનું, સત્તા છે પાસે એની બદલવાના સાચો ભાવ વાંચશે જ્યાં, દયાના દાન એ તો દેવાના દયા વરસશે જ્યાં તુજ પર, અણધાર્યા કામ પણ થવાના સદા પ્રયત્નો જારી રાખજે, એને તો રાજી કરવાના છોડી દેતો ના યત્નો અધવચ્ચે, એને પહોંચવાના ખંતથી જારી રાખજે યત્નો, પરિણમશે એ સફળતામાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
lakhya che lekha lalate, nathi kadi e bhunsavana
lakhavi aavya chhie, rahyu che khali e vanchavana
yatno karya che khuba, saad ene to badalavana
nathi mali saphalata, ante badha ema to thakavana
sharanu leje tu matanum, satta che paase eni badalavana
saacho bhaav vanchashe jyam, dayana daan e to devana
daya varasashe jya tujh para, anadharya kaam pan thavana
saad prayatno jari rakhaje, ene to raji karavana
chhodi deto na yatno adhavachche, ene pahonchavana
khantathi jari rakhaje yatno, parinamashe e saphalatamam
Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji has surrendered himself to the Almighty. and he is talking about destiny, fate. A human being as before being born comes with its destiny written.
Kakaji says
The article is written on the forehead, which can never be erased. Here Kakaji is talking about destiny as a person being born comes with it on this earth.
We all have got it written before, coming only the matter is to read it.
We are trying hard to change it forever. Quite many a times people want to change it as people do have their own ambitions and choices though it is there or not there in their destiny.
Nobody finds success in changing it. So in the end all get tired.
So surrender yourself, take shelter under the Almighty as he has the power to change it.
Whenever true emotions can be read, he shall gift
the mercy by giving it.
And when the Almighty's true mercy is showered on you, then the unexpected things shall start happening.
So always keep trying to make him happy.
Do not leave in the midst the efforts to reach him
Diligently keep on trying, perseverance will result in success.
|
|