Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 582 | Date: 21-Oct-1986
હર ક્ષણે માડી જગમાં કોઈ ને કોઈ જનમ લેતું
Hara kṣaṇē māḍī jagamāṁ kōī nē kōī janama lētuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 582 | Date: 21-Oct-1986

હર ક્ષણે માડી જગમાં કોઈ ને કોઈ જનમ લેતું

  No Audio

hara kṣaṇē māḍī jagamāṁ kōī nē kōī janama lētuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-10-21 1986-10-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11571 હર ક્ષણે માડી જગમાં કોઈ ને કોઈ જનમ લેતું હર ક્ષણે માડી જગમાં કોઈ ને કોઈ જનમ લેતું

તેજ ક્ષણે માડી જગમાંથી કોઈ ને કોઈ વિદાય લેતું

એક આંખમાંથી એક ક્ષણે હાસ્ય સદા ઝરતું

તેજ ક્ષણે બીજી આંખમાંથી તારા આંસું સરતું

એક ક્ષણે માડી જગમાં, કોઈ ને કોઈ પાપ આચરતું

તેજ ક્ષણે માડી જગમાં, કોઈ ને કોઈ પુણ્ય કરતું રહેતું

એક ક્ષણે માડી જગમાં, કોઈ ને કોઈ સુખમાં ડૂબી જાતું

તેજ ક્ષણે માડી જગમાં, કોઈ ને કોઈ તને દુઃખથી યાદ કરતું

એક ક્ષણે માડી જગમાં, કોઈ ને કોઈ સંસારમાં રહ્યું ચાલુ

તેજ ક્ષણે માડી જગમાં, કોઈ ને કોઈ વૈરાગ્યએ વળતું

જગનો ક્રમ આ ચાલ્યો આવ્યો, સુખદુઃખ મેળવી લેતું

ચાલ તારી આ જગમાં તો મુશ્કેલીથી સમજતું
View Original Increase Font Decrease Font


હર ક્ષણે માડી જગમાં કોઈ ને કોઈ જનમ લેતું

તેજ ક્ષણે માડી જગમાંથી કોઈ ને કોઈ વિદાય લેતું

એક આંખમાંથી એક ક્ષણે હાસ્ય સદા ઝરતું

તેજ ક્ષણે બીજી આંખમાંથી તારા આંસું સરતું

એક ક્ષણે માડી જગમાં, કોઈ ને કોઈ પાપ આચરતું

તેજ ક્ષણે માડી જગમાં, કોઈ ને કોઈ પુણ્ય કરતું રહેતું

એક ક્ષણે માડી જગમાં, કોઈ ને કોઈ સુખમાં ડૂબી જાતું

તેજ ક્ષણે માડી જગમાં, કોઈ ને કોઈ તને દુઃખથી યાદ કરતું

એક ક્ષણે માડી જગમાં, કોઈ ને કોઈ સંસારમાં રહ્યું ચાલુ

તેજ ક્ષણે માડી જગમાં, કોઈ ને કોઈ વૈરાગ્યએ વળતું

જગનો ક્રમ આ ચાલ્યો આવ્યો, સુખદુઃખ મેળવી લેતું

ચાલ તારી આ જગમાં તો મુશ્કેલીથી સમજતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hara kṣaṇē māḍī jagamāṁ kōī nē kōī janama lētuṁ

tēja kṣaṇē māḍī jagamāṁthī kōī nē kōī vidāya lētuṁ

ēka āṁkhamāṁthī ēka kṣaṇē hāsya sadā jharatuṁ

tēja kṣaṇē bījī āṁkhamāṁthī tārā āṁsuṁ saratuṁ

ēka kṣaṇē māḍī jagamāṁ, kōī nē kōī pāpa ācaratuṁ

tēja kṣaṇē māḍī jagamāṁ, kōī nē kōī puṇya karatuṁ rahētuṁ

ēka kṣaṇē māḍī jagamāṁ, kōī nē kōī sukhamāṁ ḍūbī jātuṁ

tēja kṣaṇē māḍī jagamāṁ, kōī nē kōī tanē duḥkhathī yāda karatuṁ

ēka kṣaṇē māḍī jagamāṁ, kōī nē kōī saṁsāramāṁ rahyuṁ cālu

tēja kṣaṇē māḍī jagamāṁ, kōī nē kōī vairāgyaē valatuṁ

jaganō krama ā cālyō āvyō, sukhaduḥkha mēlavī lētuṁ

cāla tārī ā jagamāṁ tō muśkēlīthī samajatuṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this wonderful Gujarati Bhajan Kakaji is

sharing the truth of the worldly affairs. He is expressing about Moment. In the same moment there are so many adverse things happening on this earth. Kakaji is accounting these moments.

Kakaji explains

Every moment O'Mother someone or the other takes birth in this world.

And at the very same moment, O'Mother some one leaves (dies) the world.

From one eye for a moment O'Mother laughter emanates and at the very same moment tears flow from the other eye.

In the very same moment O'Mother some one commits sin in the world.

And at the very same moment some one keeps doing good deeds.

In a moment O'Mother somebody is drowned in happiness

And at the very same moment somebody is going through deep sorrow and remembering you.

In a moment O'Mother somebody went to reside in the world. He means by saying getting married and being involved in the worldly affairs.

And at the very same moment somebody renunciates from the world

This order is followed in the world since ancient years, obtaining happiness & sorrow.

Kakaji concludes that the steps of the Divine Mother are difficult to understand, as adverse things are happening in a single moment in this Universe & it's amazing to know how she handles and runs this world.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 582 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...580581582...Last