BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 599 | Date: 05-Nov-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજનારને સમજવા જાતાં, સમજનાર ભાન ભૂલી બેઠો

  No Audio

Samajnar Ne Samajva Jata, Samajnar Bhaan Bhuli Betho

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1986-11-05 1986-11-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11588 સમજનારને સમજવા જાતાં, સમજનાર ભાન ભૂલી બેઠો સમજનારને સમજવા જાતાં, સમજનાર ભાન ભૂલી બેઠો
ગુણનિધિના ગુણ ગાવાં જાતાં, ગાનાર ભાન ભૂલી બેઠો
રૂપકર્ત્તાનું રૂપ જોવા જાતાં, જોનાર ભાન ભૂલી બેઠો
સત્યનું શોધન કરવા જાતાં, શોધનાર ભાન ભૂલી બેઠો
અદીઠ એ સાથીનો સાથ લેવા જાતાં, સાથ એનો પામી બેઠો
પ્રાર્થના કરવા એની જાતા, મૌન હું તો બની બેઠો
એંધાણીએ, એંધાણીએ ગોતવા જાતાં, પગલાં ભૂલી બેઠો
કર્મો કરતા, યાદ એની કરતા, કર્મ હું તો ભૂલી બેઠો
શોધવા એને જાતાં જાતાં, ખાવુંપીવું ભૂલી બેઠો
દોડી પાછળ પાછળ એની સાનભાન ભૂલી બેઠો
Gujarati Bhajan no. 599 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજનારને સમજવા જાતાં, સમજનાર ભાન ભૂલી બેઠો
ગુણનિધિના ગુણ ગાવાં જાતાં, ગાનાર ભાન ભૂલી બેઠો
રૂપકર્ત્તાનું રૂપ જોવા જાતાં, જોનાર ભાન ભૂલી બેઠો
સત્યનું શોધન કરવા જાતાં, શોધનાર ભાન ભૂલી બેઠો
અદીઠ એ સાથીનો સાથ લેવા જાતાં, સાથ એનો પામી બેઠો
પ્રાર્થના કરવા એની જાતા, મૌન હું તો બની બેઠો
એંધાણીએ, એંધાણીએ ગોતવા જાતાં, પગલાં ભૂલી બેઠો
કર્મો કરતા, યાદ એની કરતા, કર્મ હું તો ભૂલી બેઠો
શોધવા એને જાતાં જાતાં, ખાવુંપીવું ભૂલી બેઠો
દોડી પાછળ પાછળ એની સાનભાન ભૂલી બેઠો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samajanarane samajava jatam, samajanara bhaan bhuli betho
gunanidhina guna gavam jatam, ganara bhaan bhuli betho
rupakarttanum roop jova jatam, jonara bhaan bhuli betho
satyanum shodhana karva jatam, shodhanara bhaan bhuli betho
aditha e sathino saath leva jatam, saath eno pami betho
prarthana karva eni jata, mauna hu to bani betho
endhanie, endhanie gotava jatam, pagala bhuli betho
karmo karata, yaad eni karata, karma hu to bhuli betho
shodhava ene jatam jatam, khavu pivu bhuli betho
dodi paachal pachhala eni sanabhana bhuli betho

Explanation in English
In this bhajan Kakaji is into introspection with the Divine about his charisma that nobody can think to make him things understand as he is the most learned of all
And if we think ourselves to be wise enough and teach the Divine then we are bound to forget our senses .
Kakaji explains
Going to the one who is understanding, to make him understand, at such a time the understandable looses his own senses.
The one who is a meritholder while singing the praises of the meritholder the singer forgets.
The one who is the holder of beauty, going to see the form of metaphor the beholder forgets.
When the seeker goes in search of truth, the seeker looses it's senses.
And while going to take the companionship of a stubborn person you do get his company.
As I go to pray, I just sit silently
While searching to somebody unknown I have forgotten my steps
While doing the deeds, remembering him I forgot my karma.
As I went to find him, eating and drinking I have forgotten.
I ran after him, I have forgotten all my realisation about him.

First...596597598599600...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall