BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 602 | Date: 07-Nov-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

શરણે આવ્યો, શરણું દેજે, હરજે કષ્ટ તો મારી માત

  No Audio

Sharne Aavyo, Sharan Deje, Harje Kashta To Mari Mata

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-11-07 1986-11-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11591 શરણે આવ્યો, શરણું દેજે, હરજે કષ્ટ તો મારી માત શરણે આવ્યો, શરણું દેજે, હરજે કષ્ટ તો મારી માત,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
કૃપા તારી કરજે એવી, ચિતડું સ્થિર કરજે સદા માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
દેવોના તો તેં કાર્યો કીધાં, અસુરોને હણ્યા તેં તો માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
ભક્તો કાજે દોડી જાતી, સંભાળ તો સર્વની લેતી માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
નિરાકાર છે રૂપ તારું, સાકારે દર્શન તું તો દેતી માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
નિર્ગુણ છે તો ગુણ તારો, સગુણે સાકાર થાતી માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
પ્રકાશે તું પ્રત્યક્ષ થાતી, અંધકારે પણ તું વસતી માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
સુખદુઃખમાં વસતી રહેતી, આશાનિરાશામાં પણ તું છે માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
નરનારી રૂપે જગમાં વસતી, જગ તો છે તારી લીલા માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
શબ્દરૂપે સમજી તુજને, તોયે શબ્દથી પર તું છે માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
કહેવું કેટલું, લખું કેટલું, વાણી પણ થંભી જાતી મારી માતા,
   નમું હું નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
સર્વમાં રહેતી તું તો માતા, તુજ વિણ ખાલી ન કાંઈ માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
Gujarati Bhajan no. 602 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શરણે આવ્યો, શરણું દેજે, હરજે કષ્ટ તો મારી માત,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
કૃપા તારી કરજે એવી, ચિતડું સ્થિર કરજે સદા માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
દેવોના તો તેં કાર્યો કીધાં, અસુરોને હણ્યા તેં તો માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
ભક્તો કાજે દોડી જાતી, સંભાળ તો સર્વની લેતી માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
નિરાકાર છે રૂપ તારું, સાકારે દર્શન તું તો દેતી માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
નિર્ગુણ છે તો ગુણ તારો, સગુણે સાકાર થાતી માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
પ્રકાશે તું પ્રત્યક્ષ થાતી, અંધકારે પણ તું વસતી માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
સુખદુઃખમાં વસતી રહેતી, આશાનિરાશામાં પણ તું છે માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
નરનારી રૂપે જગમાં વસતી, જગ તો છે તારી લીલા માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
શબ્દરૂપે સમજી તુજને, તોયે શબ્દથી પર તું છે માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
કહેવું કેટલું, લખું કેટલું, વાણી પણ થંભી જાતી મારી માતા,
   નમું હું નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
સર્વમાં રહેતી તું તો માતા, તુજ વિણ ખાલી ન કાંઈ માતા,
   નમું હું, નમું હું, નમું તુજને, જગમાંતા મારી સિધ્ધમાતા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sharane avyo, sharanu deje, haraje kashta to maari mata,
namum hum, namum hum, namum tujane, jagamanta maari sidhdhamaat
kripa taari karje evi, chitadum sthir karje saad mata,
namum hum, namum hum, namum tujane, jagamanta maari sidhdhamaat
devona to te karyo kidham, asuro ne hanya te to mata,
namum hum, namum hum, namum tujane, jagamanta maari sidhdhamaat
bhakto kaaje dodi jati, sambhala to sarvani leti mata,
namum hum, namum hum, namum tujane, jagamanta maari sidhdhamaat
nirakaar che roop tarum, sakare darshan tu to deti mata,
namum hum, namum hum, namum tujane, jagamanta maari sidhdhamaat
nirgun che to guna taro, sagune sakaar thati mata,
namum hum, namum hum, namum tujane, jagamanta maari sidhdhamaat
prakashe tu pratyaksha thati, andhakare pan tu vasati mata,
namum hum, namum hum, namum tujane, jagamanta maari sidhdhamaat
sukh dukh maa vasati raheti, ashanirashamam pan tu che mata,
namum hum, namum hum, namum tujane, jagamanta maari sidhdhamaat
naranari roope jag maa vasati, jaag to che taari lila mata,
namum hum, namum hum, namum tujane, jagamanta maari sidhdhamaat
shabdarupe samaji tujane, toye shabdathi paar tu che mata,
namum hum, namum hum, namum tujane, jagamanta maari sidhdhamaat
kahevu ketalum, lakhum ketalum, vani pan thambhi jati maari mata,
namum hu namum hum, namum tujane, jagamanta maari sidhdhamaat
sarva maa raheti tu to mata, tujh veena khali na kai mata,
namum hum, namum hum, namum tujane, jagamanta maari sidhdhamaat

Explanation in English
This bhajan is a song of bliss and devotion.
He is saying...
I have come to your refuge, give me shelter, take away my suffering, O My Divine Mother,
I bow down, I bow down, I bow down to you, Mother of this world, My Siddha Mata( Divine Mother Siddhambika).
Please bestow your grace, so that my consciousness remains steady and focused, O Mother,
I bow down, I bow down, I bow down to you, Mother of this world, My Siddha Mata( Divine Mother Siddhambika).
You have helped Gods and have killed the demons, O Mother,
I bow down, I bow down, I bow down to you, Mother of this world, My Siddha Mata( Divine Mother Siddhambika).
Always ready for your devotees and taking care of everyone, O Mother,
I bow down, I bow down, I bow down to you, Mother of this world, My Siddha Mata( Divine Mother Siddhambika).
You are formless, still you give vision of your many forms, O Mother,
I bow down, I bow down, I bow down to you, Mother of this world, My Siddha Mata( Divine Mother Siddhambika).
Virtue less is your virtue, you are realised with all your virtues.
I bow down, I bow down, I bow down to you, Mother of this world, My Siddha Mata( Divine Mother Siddhambika).
With enlightenment, you are visible, in darkness also you are available, O Mother,
I bow down, I bow down, I bow down to you, Mother of this world, My Siddha Mata( Divine Mother Siddhambika).
Always with us in our joy and sorrow, and also in ups and downs, O Mother,
I bow down, I bow down, I bow down to you, Mother of this world, My Siddha Mata( Divine Mother Siddhambika).
Men and women are your manifold, this world is your creation, O Mother,
I bow down, I bow down, I bow down to you, Mother of this world, My Siddha Mata( Divine Mother Siddhambika).
Describing you in words, still you are beyond words, O Mother,
I bow down, I bow down, I bow down to you, Mother of this world, My Siddha Mata( Divine Mother Siddhambika).
How much can I say, what can I write, my words fail to describe you, O Mother,
I bow down, I bow down, I bow down to you, Mother of this world, My Siddha Mata( Divine Mother Siddhambika).
You are present in everyone, no particle in this world is without you, O Mother,
I bow down, I bow down, I bow down to you, Mother of this world, My Siddha Mata( Divine Mother Siddhambika).
Kaka's bhajans are his offering of love for “HIS DIVINE MOTHER SIDDHAMBIKA “, which is emoted in each and every line of this bhajan.

First...601602603604605...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall