BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 603 | Date: 07-Nov-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી રહ્યો છું યાદ તુજને, રહ્યો છું સદા તુજને પુકારી

  Audio

Kari Rahyo Chu Yaad Tujne, Rahyo Chu Sada Tujne Pukari

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1986-11-07 1986-11-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11592 કરી રહ્યો છું યાદ તુજને, રહ્યો છું સદા તુજને પુકારી કરી રહ્યો છું યાદ તુજને, રહ્યો છું સદા તુજને પુકારી
ગયો છું ડૂબી પાપોથી ભારી, દેજે તું શિક્ષા મુજને આકરી
નથી કંઈ પુણ્ય કે દાન કીધાં, નથી તવ જપજાપ કાંઈ કીધાં
રહ્યો છું સદા ફરતો જગમાં, માયા હૈયે બહુ વળગાડી
સંતાન તો છું હું તારું, તરછોડતી ના મુજને માડી
માયાને ગણી હતી વ્હાલી, રહ્યાં હતાં તુજથી સદા ભાગી
હસતા હસતા જીવન વીત્યું, રડતાં રડતાં સમય ના ખૂટયો
ગયો છું આવી શરણમાં તારી, સંજોગે મતિ દીધી છે સુઝાડી
કર્મોની સમજણ જગાડી, કરાવજે કર્મો તો એવા માડી
ધન્ય બની જાઉં તો માડી, દર્શન તો તારા રહું હું તો પામી
https://www.youtube.com/watch?v=gy-JSX-cygw
Gujarati Bhajan no. 603 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી રહ્યો છું યાદ તુજને, રહ્યો છું સદા તુજને પુકારી
ગયો છું ડૂબી પાપોથી ભારી, દેજે તું શિક્ષા મુજને આકરી
નથી કંઈ પુણ્ય કે દાન કીધાં, નથી તવ જપજાપ કાંઈ કીધાં
રહ્યો છું સદા ફરતો જગમાં, માયા હૈયે બહુ વળગાડી
સંતાન તો છું હું તારું, તરછોડતી ના મુજને માડી
માયાને ગણી હતી વ્હાલી, રહ્યાં હતાં તુજથી સદા ભાગી
હસતા હસતા જીવન વીત્યું, રડતાં રડતાં સમય ના ખૂટયો
ગયો છું આવી શરણમાં તારી, સંજોગે મતિ દીધી છે સુઝાડી
કર્મોની સમજણ જગાડી, કરાવજે કર્મો તો એવા માડી
ધન્ય બની જાઉં તો માડી, દર્શન તો તારા રહું હું તો પામી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karī rahyō chuṁ yāda tujanē, rahyō chuṁ sadā tujanē pukārī
gayō chuṁ ḍūbī pāpōthī bhārī, dējē tuṁ śikṣā mujanē ākarī
nathī kaṁī puṇya kē dāna kīdhāṁ, nathī tava japajāpa kāṁī kīdhāṁ
rahyō chuṁ sadā pharatō jagamāṁ, māyā haiyē bahu valagāḍī
saṁtāna tō chuṁ huṁ tāruṁ, tarachōḍatī nā mujanē māḍī
māyānē gaṇī hatī vhālī, rahyāṁ hatāṁ tujathī sadā bhāgī
hasatā hasatā jīvana vītyuṁ, raḍatāṁ raḍatāṁ samaya nā khūṭayō
gayō chuṁ āvī śaraṇamāṁ tārī, saṁjōgē mati dīdhī chē sujhāḍī
karmōnī samajaṇa jagāḍī, karāvajē karmō tō ēvā māḍī
dhanya banī jāuṁ tō māḍī, darśana tō tārā rahuṁ huṁ tō pāmī

Explanation in English
In this Devotional bhajan, Shri Devendra Ghia( Kaka) is pleading with Divine Mother.
He is communicating...
I am remembering you so much, and calling for you always.
I have drowned in my sins so much,
Please give me punishment for my sins.
I haven't done any good deeds, and haven't even prayed in devotion,
I kept on wandering aimlessly in this world, keeping all my desires close to my heart.
I am your child, Divine Mother,
please don't abandon me, O Mother.
I kept illusion dear to me, and kept on running away from you,
Kept on passing time in fake happiness, and now, in sorrow, I can not pass my time.
I have come in your refuge, circumstances have given me the right understanding, O Mother.
You made me aware of and gave understanding about Law of Karma( cause and effect),
please make me do such deeds that I come closer to you and become one with you.

First...601602603604605...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall