BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 610 | Date: 12-Nov-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

`મા' રાજી રહે, સદા તેમાં રાજી રહીએ

  No Audio

Maa ' Raji Rahe, Sada Tema Raji Rahiye

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1986-11-12 1986-11-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11599 `મા' રાજી રહે, સદા તેમાં રાજી રહીએ `મા' રાજી રહે, સદા તેમાં રાજી રહીએ,
   `મા' રાજી થાયે, કર્મો તેવાં નિત્ય કરીએ
કરતા, કરતા કર્મો, મેલ હૈયાનો નિત્ય ધોઈએ,
   પુણ્ય દ્વારે સદા, પગલાં તો પાડતાં જઈએ
આવ્યા છીએ જગમાં અલિપ્ત થઈને રહીએ,
   સુખદુઃખો જગમાં તો, સદા આનંદમાં રહીએ
`મા' ના દયાના પાન પીને, અન્ય પર દયા કરીએ,
   હસતા હસતા સદા, સંસારતાપ નિત્ય ઝીલીએ
કૃપા ઉતારવા તો `મા' ની, રાહ ધીરજથી એની જોઈએ,
   પ્રતિકૂળ સંજોગોમાં પણ, વ્યાકુળ કદી ના બનીયે
હરતાં ફરતા જગમાં, `મા' નું સ્મરણ નિત્ય કરીએ,
   કડવા વેણે દુઃખ લાગે આપણને, અન્યને દુઃખ ના દઈએ
જગમાં બાળકો છે સૌ `મા' ના, હળીમળી સૌથી રહીએ,
   મળે જે કંઈ જગમાં, સંતોષે એમાં તો રહીએ
આવ્યા છીએ જ્યાં જગમાં, આવ્યાનું સાર્થક કરીએ,
   ત્યજીને ફળની આશા હૈયે, સદા `મા' ને તો ભજીએ
Gujarati Bhajan no. 610 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
`મા' રાજી રહે, સદા તેમાં રાજી રહીએ,
   `મા' રાજી થાયે, કર્મો તેવાં નિત્ય કરીએ
કરતા, કરતા કર્મો, મેલ હૈયાનો નિત્ય ધોઈએ,
   પુણ્ય દ્વારે સદા, પગલાં તો પાડતાં જઈએ
આવ્યા છીએ જગમાં અલિપ્ત થઈને રહીએ,
   સુખદુઃખો જગમાં તો, સદા આનંદમાં રહીએ
`મા' ના દયાના પાન પીને, અન્ય પર દયા કરીએ,
   હસતા હસતા સદા, સંસારતાપ નિત્ય ઝીલીએ
કૃપા ઉતારવા તો `મા' ની, રાહ ધીરજથી એની જોઈએ,
   પ્રતિકૂળ સંજોગોમાં પણ, વ્યાકુળ કદી ના બનીયે
હરતાં ફરતા જગમાં, `મા' નું સ્મરણ નિત્ય કરીએ,
   કડવા વેણે દુઃખ લાગે આપણને, અન્યને દુઃખ ના દઈએ
જગમાં બાળકો છે સૌ `મા' ના, હળીમળી સૌથી રહીએ,
   મળે જે કંઈ જગમાં, સંતોષે એમાં તો રહીએ
આવ્યા છીએ જ્યાં જગમાં, આવ્યાનું સાર્થક કરીએ,
   ત્યજીને ફળની આશા હૈયે, સદા `મા' ને તો ભજીએ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
`mā' rājī rahē, sadā tēmāṁ rājī rahīē,
`mā' rājī thāyē, karmō tēvāṁ nitya karīē
karatā, karatā karmō, mēla haiyānō nitya dhōīē,
puṇya dvārē sadā, pagalāṁ tō pāḍatāṁ jaīē
āvyā chīē jagamāṁ alipta thaīnē rahīē,
sukhaduḥkhō jagamāṁ tō, sadā ānaṁdamāṁ rahīē
`mā' nā dayānā pāna pīnē, anya para dayā karīē,
hasatā hasatā sadā, saṁsāratāpa nitya jhīlīē
kr̥pā utāravā tō `mā' nī, rāha dhīrajathī ēnī jōīē,
pratikūla saṁjōgōmāṁ paṇa, vyākula kadī nā banīyē
haratāṁ pharatā jagamāṁ, `mā' nuṁ smaraṇa nitya karīē,
kaḍavā vēṇē duḥkha lāgē āpaṇanē, anyanē duḥkha nā daīē
jagamāṁ bālakō chē sau `mā' nā, halīmalī sauthī rahīē,
malē jē kaṁī jagamāṁ, saṁtōṣē ēmāṁ tō rahīē
āvyā chīē jyāṁ jagamāṁ, āvyānuṁ sārthaka karīē,
tyajīnē phalanī āśā haiyē, sadā `mā' nē tō bhajīē

Explanation in English
In this bhajan, Shri Devendra Ghia, fondly called Pujya Kaka, our Guruji, is narrating the correct life approach towards circumstances, people and Divine.
He is saying...
If Divine Mother is happy, then be happy in that happiness,
We should do such deeds that Divine Mother is happy.
Doing such deeds makes you wash away the dirt(impurities) from your heart, and we set the foot forward towards goodness and virtue.
We have come in this world, but need to stay detached, and always stay joyful in happiness and sorrow.
After receiving kindness from Divine Mother, we should be kind to others, and bear with worldly affairs.
Be patiently wait for Mother to bestow grace, do not become anxious in adverse circumstances.
Chant Mother's name even while doing your daily affairs, bitter words makes us unhappy, should not do the same to others.
We are all children of Divine Mother, should stay with everyone in harmony, whatever we accomplish in this world, we should feel contented.
Since, we have come in this world, we should live our life meaningfully, without expecting any reward, we should devote our life in devotion of Divine Mother.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that since we have come here in this life, we should make the most of our existence, do good deed, don't hurt anybody, stay calm in any ups and downs, have meaning to your life and stay focused in Divine.
And most importantly, stay connected with Divine even when you are doing your routine activities.( Naam Smaran).

First...606607608609610...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall