BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4616 | Date: 05-Apr-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

અભિમાનમાં રાખજે ના મસ્તક એટલું તું ઊચું

  No Audio

Abhimanama Rakhaje Na Mastak Eatalu Tu Unchu

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1993-04-05 1993-04-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=116 અભિમાનમાં રાખજે ના મસ્તક એટલું તું ઊચું અભિમાનમાં રાખજે ના મસ્તક એટલું તું ઊચું,
   તારા પડતાં પગલાં તને ના દેખાય
નજરમાં રાખજે સદા ધરતી,
   જેના પર તો તારા પગલાંને પગલાં પડતાં જાય
કર્યું એવું તેં શું, ગઈ કઈ આવડત વધી તારી,
   કેફ અભિમાનનો મસ્તકે શાને પહોંચી જાય
ટકવા ના દેશે, રહેવા ના દેશે પ્રભુ તો અભિમાન,
   કર્તા કરાવતાં, રાખે ના જ્યાં એ તો અભિમાન જરાય
એક એકથી તો મળશે ચડિયાતા રે જગમાં,
   અભિમાન તો શાને ને શાનું રે થાય
સદા રહેજે જાગૃત તું જીવનમાં, જોજે ચડે ના કે અભિમાનમાં,
   જીવનમાં સરી ના જવાય
પ્રવેશ્યું અભિમાન જીવનમાં તો જ્યાં હૈયે,
   દેશે ખોલી એ તો અહંના દ્વાર તો સદાય
અભિમાન તો એવા રે બનાવી દેશે,
   નહીં સાચું જીવનમાં ત્યારે તો દેખાય
અભિમાનમાં તો પડશે ગુમાવવું ઘણું,
   નહીં ફાયદાની આશા એમાં તો રખાય
અભિમાન છૂટશે નહીં જો હૈયેથી, જીવનમાં મુક્ત રીતે,
   નહીં હળી મળી શકાય
Gujarati Bhajan no. 4616 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અભિમાનમાં રાખજે ના મસ્તક એટલું તું ઊચું,
   તારા પડતાં પગલાં તને ના દેખાય
નજરમાં રાખજે સદા ધરતી,
   જેના પર તો તારા પગલાંને પગલાં પડતાં જાય
કર્યું એવું તેં શું, ગઈ કઈ આવડત વધી તારી,
   કેફ અભિમાનનો મસ્તકે શાને પહોંચી જાય
ટકવા ના દેશે, રહેવા ના દેશે પ્રભુ તો અભિમાન,
   કર્તા કરાવતાં, રાખે ના જ્યાં એ તો અભિમાન જરાય
એક એકથી તો મળશે ચડિયાતા રે જગમાં,
   અભિમાન તો શાને ને શાનું રે થાય
સદા રહેજે જાગૃત તું જીવનમાં, જોજે ચડે ના કે અભિમાનમાં,
   જીવનમાં સરી ના જવાય
પ્રવેશ્યું અભિમાન જીવનમાં તો જ્યાં હૈયે,
   દેશે ખોલી એ તો અહંના દ્વાર તો સદાય
અભિમાન તો એવા રે બનાવી દેશે,
   નહીં સાચું જીવનમાં ત્યારે તો દેખાય
અભિમાનમાં તો પડશે ગુમાવવું ઘણું,
   નહીં ફાયદાની આશા એમાં તો રખાય
અભિમાન છૂટશે નહીં જો હૈયેથી, જીવનમાં મુક્ત રીતે,
   નહીં હળી મળી શકાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
abhimanamam rakhaje na mastaka etalum growth uchum,
taara padataa pagala taane na dekhaay
najar maa rakhaje saad dharati,
jena paar to taara pagala ne pagala padataa jaay
karyum evu te shum, gai kai aavadat vadhi tari,
kepha abhimanano mastake shaane pahonchi jaay
takava na Deshe, raheva na Deshe prabhu to Abhimana,
karta karavatam, rakhe na jya e to Abhimana jaraya
ek ekathi to malashe chadiyata re jagamam,
Abhimana to shaane ne shanum re thaay
saad raheje jagrut growth jivanamam, Joje Chade na ke abhimanamam,
jivanamam sari na javaya
praveshyum Abhimana jivanamam to jya haiye,
deshe kholi e to ahanna dwaar to sadaay
abhiman to eva re banavi deshe,
nahi saachu jivanamam tyare to dekhaay
abhimanamam to padashe gumavavum ghanum,
nahi phayadani aash ema to rakhaya
abhiman chhutashe nahi jo haiyethi, jivanamam mukt rite,
nahakim hali




First...46114612461346144615...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall