BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 614 | Date: 14-Nov-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

તું તો સઘળે વ્યાપી માડી, લક્ષ્ય મારું વિંધાતું નથી

  No Audio

Tu To Saghale Vyapi Madi, Lakshya Taru Vindhato Nathi

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-11-14 1986-11-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11603 તું તો સઘળે વ્યાપી માડી, લક્ષ્ય મારું વિંધાતું નથી તું તો સઘળે વ્યાપી માડી, લક્ષ્ય મારું વિંધાતું નથી
તું તો અણુ, અણુમાં વ્યાપી માડી, પાસે તારી પહોંચાતું નથી
તું તો સદા દેખે અમને માડી, તું તો તોયે દેખાતી નથી
તું તો સદા સાંભળે અમને માડી, તોયે એ કહેવાતું નથી
તું તો સહાય કરે અમને માડી, હાથ તારા દેખાતા નથી
તું તો પહોંચે સઘળે માડી, પગ તારા તો દેખાતા નથી
તું તો આરોગે સઘળે માડી, મુખ તારું દેખાતું નથી
તું તો લીલા કરતી માડી, લીલા તારી સમજાતી નથી
તું તો હૂંફ દેતી અમને માડી, હાજરી તારી દેખાતી નથી
તું તો સદા દયા કરતી માડી, દયા તારી સમજાતી નથી
Gujarati Bhajan no. 614 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તું તો સઘળે વ્યાપી માડી, લક્ષ્ય મારું વિંધાતું નથી
તું તો અણુ, અણુમાં વ્યાપી માડી, પાસે તારી પહોંચાતું નથી
તું તો સદા દેખે અમને માડી, તું તો તોયે દેખાતી નથી
તું તો સદા સાંભળે અમને માડી, તોયે એ કહેવાતું નથી
તું તો સહાય કરે અમને માડી, હાથ તારા દેખાતા નથી
તું તો પહોંચે સઘળે માડી, પગ તારા તો દેખાતા નથી
તું તો આરોગે સઘળે માડી, મુખ તારું દેખાતું નથી
તું તો લીલા કરતી માડી, લીલા તારી સમજાતી નથી
તું તો હૂંફ દેતી અમને માડી, હાજરી તારી દેખાતી નથી
તું તો સદા દયા કરતી માડી, દયા તારી સમજાતી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tu to saghale vyapi maadi, lakshya maaru vindhatum nathi
tu to anu, anumam vyapi maadi, paase taari pahonchatu nathi
tu to saad dekhe amane maadi, tu to toye dekhati nathi
tu to saad sambhale amane maadi, toye e kahevatum nathi
tu to sahaay kare amane maadi, haath taara dekhata nathi
tu to pahonche saghale maadi, pag taara to dekhata nathi
tu to aroge saghale maadi, mukh taaru dekhatu nathi
tu to lila karti maadi, lila taari samajati nathi
tu to huph deti amane maadi, hajari taari dekhati nathi
tu to saad daya karti maadi, daya taari samajati nathi

Explanation in English
He is saying...
O Mother, you are everywhere, still can not focus on you or target you for me to connect.
O Mother, you are in every atom of this creation, still can not reach you.
O Mother, you always look after us, still can not be seen.
O Mother, you hear us always, still can not hear you.
O Mother, you help us always, still can not see your hands.
O Mother, you reach everywhere, still can not see your legs.
O Mother, you eat our offerings, still can not see your mouth.
O Mother, you play in your creation, still can not see your game.
O Mother, you give protection, Still can not see your presence.
O Mother, you are always kind to everyone, still can not understand your kindness.

First...611612613614615...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall