Hymn No. 623 | Date: 21-Nov-1986
જગની નિયંતા તુજને જાણી, રક્ષણહાર મેં તો માની છે
jaganī niyaṁtā tujanē jāṇī, rakṣaṇahāra mēṁ tō mānī chē
મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)
1986-11-21
1986-11-21
1986-11-21
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11612
જગની નિયંતા તુજને જાણી, રક્ષણહાર મેં તો માની છે
જગની નિયંતા તુજને જાણી, રક્ષણહાર મેં તો માની છે
ધરી આશ મેં એક તારી, આશ બીજી બધી ત્યાગી છે
સુખદુઃખમાં છે તું તો સાથી, આશ સાથની બીજી નકામી છે
જગમાં પ્રેમ તો છે એક તારો સાચો, વાત બીજા પ્રેમની ખોટી છે
જગમાં તું તો એક છે સાચી, સાચી તુજને મેં તો માની છે
હરપળ તું તો યાદ આવે, યાદ બીજી બધી નકામી છે
કૃપા વરસે છે તો જગમાં તારી, બીજી કૃપાની જરૂર શી છે
પડે દૃષ્ટિ જેના પર તારી, બીજી દૃષ્ટિની જરૂર શી છે
શક્તિ જગમાં વિલસી રહી છે તારી, શક્તિશાળી તુજને માની છે
દયાની દેવી જગમાં તું છે માડી, દયા તારી મેં તો માગી છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જગની નિયંતા તુજને જાણી, રક્ષણહાર મેં તો માની છે
ધરી આશ મેં એક તારી, આશ બીજી બધી ત્યાગી છે
સુખદુઃખમાં છે તું તો સાથી, આશ સાથની બીજી નકામી છે
જગમાં પ્રેમ તો છે એક તારો સાચો, વાત બીજા પ્રેમની ખોટી છે
જગમાં તું તો એક છે સાચી, સાચી તુજને મેં તો માની છે
હરપળ તું તો યાદ આવે, યાદ બીજી બધી નકામી છે
કૃપા વરસે છે તો જગમાં તારી, બીજી કૃપાની જરૂર શી છે
પડે દૃષ્ટિ જેના પર તારી, બીજી દૃષ્ટિની જરૂર શી છે
શક્તિ જગમાં વિલસી રહી છે તારી, શક્તિશાળી તુજને માની છે
દયાની દેવી જગમાં તું છે માડી, દયા તારી મેં તો માગી છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jaganī niyaṁtā tujanē jāṇī, rakṣaṇahāra mēṁ tō mānī chē
dharī āśa mēṁ ēka tārī, āśa bījī badhī tyāgī chē
sukhaduḥkhamāṁ chē tuṁ tō sāthī, āśa sāthanī bījī nakāmī chē
jagamāṁ prēma tō chē ēka tārō sācō, vāta bījā prēmanī khōṭī chē
jagamāṁ tuṁ tō ēka chē sācī, sācī tujanē mēṁ tō mānī chē
harapala tuṁ tō yāda āvē, yāda bījī badhī nakāmī chē
kr̥pā varasē chē tō jagamāṁ tārī, bījī kr̥pānī jarūra śī chē
paḍē dr̥ṣṭi jēnā para tārī, bījī dr̥ṣṭinī jarūra śī chē
śakti jagamāṁ vilasī rahī chē tārī, śaktiśālī tujanē mānī chē
dayānī dēvī jagamāṁ tuṁ chē māḍī, dayā tārī mēṁ tō māgī chē
English Explanation |
|
In his usual style, he is conversing here with Mother.
He is communicating...
You are the controller of this world, that I know, you are the protector that I believe.
You are the one that I am longing for, I have removed all the other desires.
You are my companion in my joy and sorrow, to hope for any other companion is useless.
Only your love is true love in this world, love of others is not real.
You are the only truth in this world, your truth is my belief.
You the one I remember every second, remembering anything else is useless.
Showers of your grace is pouring in this world, then where is the need for any other grace!
You are always caring for all, where is the need for any other care!
Strength of yours is spreading in the world, you are the energy of this world that I believe.
You are the Goddess of compassion, O Mother, I am asking for your kindness.
Kaka's devotion to Divine Mother and his communication with Her is so natural. He is saying that when Divine Mother herself is taking care of you, loving you, protecting you, being with you, then where is the need for any other blessings. We are all blessed eternally by Divine.
|