BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 625 | Date: 22-Nov-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

વાટ કાલની તું રહ્યો જોતો, કાલ વાટ તારી તો જોશે નહિ

  No Audio

Vaat Kal Ni Tu Rahyo Joto, Kal Vaat Tari To Joshe Nahi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-11-22 1986-11-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11614 વાટ કાલની તું રહ્યો જોતો, કાલ વાટ તારી તો જોશે નહિ વાટ કાલની તું રહ્યો જોતો, કાલ વાટ તારી તો જોશે નહિ
પ્રેમ જગમાં તું રહ્યો ઢૂંઢતો, `મા' સમ પ્રેમ તને મળશે નહિ
હટશે હૈયેથી આશાઓ જ્યાં, શાંતિ મળ્યા વિના રહેશે નહિ
સંતોષ આવી વસશે હૈયે જ્યાં, સુખ મળ્યા વિના રહેશે નહિ
ગુમાવશે અધવચ્ચે ધીરજ જ્યાં, બાજી ગુમાવ્યા વિના રહેશે નહિ
જાગશે હૈયે જ્યાં ખોટા ભાવ, ભરમાવ્યા વિના રહેશે નહિ
જાગશે હૈયે જ્યાં ખોટા ભાવ, તડપાવ્યા વિના રહેશે નહિ
કરશે હૈયું સ્મરણ `મા' નું જ્યાં, જીવન પલટાયા વિના રહેશે નહિ
બનશે `મા' ના પ્રેમનો અધિકારી જ્યાં, `મા' આવ્યા વિના રહેશે નહિ
ભરશે હૈયે વિશ્વાસના શ્વાસ જ્યાં, સમય પલટાયા વિના રહેશે નહિ
Gujarati Bhajan no. 625 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વાટ કાલની તું રહ્યો જોતો, કાલ વાટ તારી તો જોશે નહિ
પ્રેમ જગમાં તું રહ્યો ઢૂંઢતો, `મા' સમ પ્રેમ તને મળશે નહિ
હટશે હૈયેથી આશાઓ જ્યાં, શાંતિ મળ્યા વિના રહેશે નહિ
સંતોષ આવી વસશે હૈયે જ્યાં, સુખ મળ્યા વિના રહેશે નહિ
ગુમાવશે અધવચ્ચે ધીરજ જ્યાં, બાજી ગુમાવ્યા વિના રહેશે નહિ
જાગશે હૈયે જ્યાં ખોટા ભાવ, ભરમાવ્યા વિના રહેશે નહિ
જાગશે હૈયે જ્યાં ખોટા ભાવ, તડપાવ્યા વિના રહેશે નહિ
કરશે હૈયું સ્મરણ `મા' નું જ્યાં, જીવન પલટાયા વિના રહેશે નહિ
બનશે `મા' ના પ્રેમનો અધિકારી જ્યાં, `મા' આવ્યા વિના રહેશે નહિ
ભરશે હૈયે વિશ્વાસના શ્વાસ જ્યાં, સમય પલટાયા વિના રહેશે નહિ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vaat kalani tu rahyo joto, kaal vaat taari to joshe nahi
prem jag maa tu rahyo dhundhato, 'maa' sam prem taane malashe nahi
hatashe haiyethi ashao jyam, shanti malya veena raheshe nahi
santosha aavi vasashe haiye jyam, sukh malya veena raheshe nahi
gumavashe adhavachche dhiraja jyam, baji gumavya veena raheshe nahi
jagashe haiye jya khota bhava, bharamavya veena raheshe nahi
jagashe haiye jya khota bhava, tadapavya veena raheshe nahi
karshe haiyu smaran 'maa' nu jyam, jivan palataya veena raheshe nahi
banshe 'maa' na prem no adhikari jyam, 'maa' aavya veena raheshe nahi
bharashe haiye vishvasana shvas jyam, samay palataya veena raheshe nahi

Explanation in English
In this beautiful Gujarati bhajan, Shri Devendra Ghia fondly called Pujya Kaka, our Guruji is simply putting some light on ascending steps towards Divine
He is saying...
Waiting for your time to come, the time is not going to wait for you.
Searching for love in this world, will not find love like of a Divine Mother.
When desires from heart will be discarded, peace will be attained for sure
When satisfaction will reside in your heart, joy will be at your doorstep for sure.
When you will lose patience in between, your game of aim will be lost for sure.
When wrong emotions and feelings will crop up in your heart, you will be misguided for sure, will be frustrated for sure.
When your heart will chant only Divine Mother's Name, your life will change for sure.
When you will become worthy of Divine Mother's love, she will come to meet you for sure.
When you take every breath filled with faith in Divine, time will change for sure.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is guiding us to continue on the path of spiritual quest without losing patience and faith and discarding lot of negative traits. Then time will come for Divine Mother to be with you to end your quest.

First...621622623624625...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall