BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 641 | Date: 05-Dec-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

આડું અવળું જોતો ના, સીધે સીધો તું ચાલ્યો જા

  No Audio

Adu Avlu Joto Na, Sidhhe Sidhho Tu Chalyo Ja

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1986-12-05 1986-12-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11630 આડું અવળું જોતો ના, સીધે સીધો તું ચાલ્યો જા આડું અવળું જોતો ના, સીધે સીધો તું ચાલ્યો જા
લક્ષ્ય તારું ચૂક્તો ના, ધીરજથી આગળ વધતો જા
વૃત્તિ તારી છે તો ફરતી, કાબૂમાં એને રાખતો જા
પગલાં માંડયા છે જ્યાં તે તો, ડગલાં આગળ ભરતો જા
લાલચે તું લપટાતો ના, દૃષ્ટિ સ્થિર તું રાખતો જા
ચાલતા પડશે તું જ્યાં, થઈ ઊભો ફરી ચાલતો જા
મંઝિલ તો સ્પષ્ટ છે તારી, મંઝિલ પર તું પહોંચતો જા
કારણને દૂર તો કરતો જા, આળસ કદી તું કરતો ના
દિનરાત પ્રભુને તો રટતો જા, રટતાં રટતાં કાર્યો કરતો જા
ચિંતા કદી કરતો ના, ચિંતા પ્રભુને તો સોંપતો જા
Gujarati Bhajan no. 641 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આડું અવળું જોતો ના, સીધે સીધો તું ચાલ્યો જા
લક્ષ્ય તારું ચૂક્તો ના, ધીરજથી આગળ વધતો જા
વૃત્તિ તારી છે તો ફરતી, કાબૂમાં એને રાખતો જા
પગલાં માંડયા છે જ્યાં તે તો, ડગલાં આગળ ભરતો જા
લાલચે તું લપટાતો ના, દૃષ્ટિ સ્થિર તું રાખતો જા
ચાલતા પડશે તું જ્યાં, થઈ ઊભો ફરી ચાલતો જા
મંઝિલ તો સ્પષ્ટ છે તારી, મંઝિલ પર તું પહોંચતો જા
કારણને દૂર તો કરતો જા, આળસ કદી તું કરતો ના
દિનરાત પ્રભુને તો રટતો જા, રટતાં રટતાં કાર્યો કરતો જા
ચિંતા કદી કરતો ના, ચિંતા પ્રભુને તો સોંપતો જા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āḍuṁ avaluṁ jōtō nā, sīdhē sīdhō tuṁ cālyō jā
lakṣya tāruṁ cūktō nā, dhīrajathī āgala vadhatō jā
vr̥tti tārī chē tō pharatī, kābūmāṁ ēnē rākhatō jā
pagalāṁ māṁḍayā chē jyāṁ tē tō, ḍagalāṁ āgala bharatō jā
lālacē tuṁ lapaṭātō nā, dr̥ṣṭi sthira tuṁ rākhatō jā
cālatā paḍaśē tuṁ jyāṁ, thaī ūbhō pharī cālatō jā
maṁjhila tō spaṣṭa chē tārī, maṁjhila para tuṁ pahōṁcatō jā
kāraṇanē dūra tō karatō jā, ālasa kadī tuṁ karatō nā
dinarāta prabhunē tō raṭatō jā, raṭatāṁ raṭatāṁ kāryō karatō jā
ciṁtā kadī karatō nā, ciṁtā prabhunē tō sōṁpatō jā

Explanation in English
He is saying...
Don't look here and there, just continue walking straight towards your goal.
Walk ahead with lot of patience without forgetting your goal.
Your desires, attitude keep on wavering, overcome them, when you have started on this path, continue walking.
Don't get carried away with greed, and keep your focus steady.
While walking, when you fall, please get up and start walking again.
Destination is very clear, reach up to your destination.
Remove all your excuses, and don't be lazy ever.
Day and night pray to God, and while praying, continue doing your work.
Don't worry ever, leave your worries to God.
This bhajan, explains the situation that all of us are in. All are oscillating in our focus all the time. No doubt, path to liberation is very hard and it takes lot of patience and convictions to follow. Kaka (Satguru Devendra Ghia) here is addressing and giving support, strength, and direction to remain focused. Kaka's grace is endless and forever. Thank you Kaka, thank you!!!!

First...641642643644645...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall