BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 649 | Date: 13-Dec-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવો આવો `મા' ના મંદિરિયે આજ

  No Audio

Avo Avo ' Maa ' Na Mandireye Aaj

નવરાત્રિ (Navratri)


1986-12-13 1986-12-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11638 આવો આવો `મા' ના મંદિરિયે આજ આવો આવો `મા' ના મંદિરિયે આજ,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
નવ નોરતાની રાત તો આવી છે આજ,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
નાના ને મોટા, સહુ ભેગાં મળી આજ,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
`મા' ના ગરબા ગાવામાં બનજો ગુલતાન,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
ગરબા ગાતાં ગાતાં ભૂલજો સંસારનું ભાન,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
ગરબે ઘૂમજો ઉમંગથી તમે તો આજ,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
`મા' ના પ્રેમનું તો નિત્ય કરજો પાન,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
હસતા ને ખેલતાં ગરબે ઘૂમજો આજ,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
આનંદની મૂડી ભેગી કરી લેજો આજ,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
સદા લાગશે એ તો જીવનમાં કામ,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
ખોલી દેજો તમે આજે હૈયાના દ્વાર,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
Gujarati Bhajan no. 649 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવો આવો `મા' ના મંદિરિયે આજ,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
નવ નોરતાની રાત તો આવી છે આજ,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
નાના ને મોટા, સહુ ભેગાં મળી આજ,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
`મા' ના ગરબા ગાવામાં બનજો ગુલતાન,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
ગરબા ગાતાં ગાતાં ભૂલજો સંસારનું ભાન,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
ગરબે ઘૂમજો ઉમંગથી તમે તો આજ,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
`મા' ના પ્રેમનું તો નિત્ય કરજો પાન,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
હસતા ને ખેલતાં ગરબે ઘૂમજો આજ,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
આનંદની મૂડી ભેગી કરી લેજો આજ,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
સદા લાગશે એ તો જીવનમાં કામ,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
ખોલી દેજો તમે આજે હૈયાના દ્વાર,
   ગજવી દો ગરબાથી આજે આકાશ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aavo avo 'maa' na mandiriye aja,
gajavi do garabathi aaje akasha
nav noratani raat to aavi che aja,
gajavi do garabathi aaje akasha
nana ne mota, sahu bhegam mali aja,
gajavi do garabathi aaje akasha
'maa' na garaba gaava maa banajo gulatana,
gajavi do garabathi aaje akasha
garaba gatam gatam bhulajo sansaranum bhana,
gajavi do garabathi aaje akasha
garbe ghumajo umangathi tame to aja,
gajavi do garabathi aaje akasha
'maa' na premanum to nitya karjo pana,
gajavi do garabathi aaje akasha
hasta ne khelatam garbe ghumajo aja,
gajavi do garabathi aaje akasha
aanandani mudi bhegi kari lejo aja,
gajavi do garabathi aaje akasha
saad lagashe e to jivanamam kama,
gajavi do garabathi aaje akasha
kholi dejo tame aaje haiya na dvara,
gajavi do garabathi aaje akasha

Explanation in English
In this beautiful bhajan of expression of a night of Norta( nine auspicious night), Shri Devendra Ghia, our Guruji, fondly called Pujya Kaka (Satguru Devendra Ghia) is magnifying the magic of Navratri (nine auspicious night) and Garba (song and dance in the praises of Divine Mother).
He is saying...
Please come, please come to the temple of Divine Mother,
Today, roar this sky with song and dance of Garba (folk dance and song sang in praises of Divine Mother).
Today is a night of nine Nav Ratri (nine auspicious days),
Roar this sky with song and dance of Garba.
Young and old, everyone has come,
Get engrossed in singing the Garba,
Today, roar the sky with song and dance of Garba.
While singing the Garba, forget about the affairs of this world,
Dance and sing the Garba in total bliss and joy,
Get immersed in love of Divine Mother,
Today, roar this sky with song and dance of Garba.
Dance with joy and smile,
Collect the invaluable treasure of bliss and blessings,
This bliss and blessings are always helpful in life,
Today, open the doors to your heart and, roar the sky with song and dance of Garba.

First...646647648649650...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall