BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 655 | Date: 18-Dec-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

પાપના ખર્ચાએ, મારા પુણ્યનું પાસું ઘસાતું રહ્યું

  No Audio

Paap Na Kharcha Eh, Mara Punya Nu Pasu Ghasaatu Rahyu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1986-12-18 1986-12-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11644 પાપના ખર્ચાએ, મારા પુણ્યનું પાસું ઘસાતું રહ્યું પાપના ખર્ચાએ, મારા પુણ્યનું પાસું ઘસાતું રહ્યું
તોય હું તો ના ચેત્યો, પુણ્ય તો મારું ખર્ચાઈ ગયું
સુખમાં સુખની કિંમત ના થઈ, દુઃખમાં સમજાઈ ગયું
કોણ મારું, કોણ પરાયું, દુઃખમાં એ સમજાઈ ગયું
કદમ કદમ પર કાંટા મળ્યાં, ફૂલની કિંમત સમજાઈ ગઈ
તરસ્યો થાતાં પાણી ન મળતાં, કિંમત જળની સમજાઈ ગઈ
માન ન જાળવ્યું કોઈનું, અપમાનથી એ સમજાઈ ગયું
દયાની કિંમત ના કરી, જરૂરિયાતે એ સમજાઈ ગયું
દુઃખમાં હું તો રડતો રહ્યો, હાસ્યની કિંમત સમજાઈ ગઈ
રાહતને રાહત ના સમજ્યો, સમયે એ સમજાઈ ગયું
પુણ્યપંથની સૂઝ તો મારી, સંજોગ બધા ઉખાડી ગયું
સમયે સાન શીખવી દીધી, પગ પુણ્યપંથે પરવારી ગયું
Gujarati Bhajan no. 655 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પાપના ખર્ચાએ, મારા પુણ્યનું પાસું ઘસાતું રહ્યું
તોય હું તો ના ચેત્યો, પુણ્ય તો મારું ખર્ચાઈ ગયું
સુખમાં સુખની કિંમત ના થઈ, દુઃખમાં સમજાઈ ગયું
કોણ મારું, કોણ પરાયું, દુઃખમાં એ સમજાઈ ગયું
કદમ કદમ પર કાંટા મળ્યાં, ફૂલની કિંમત સમજાઈ ગઈ
તરસ્યો થાતાં પાણી ન મળતાં, કિંમત જળની સમજાઈ ગઈ
માન ન જાળવ્યું કોઈનું, અપમાનથી એ સમજાઈ ગયું
દયાની કિંમત ના કરી, જરૂરિયાતે એ સમજાઈ ગયું
દુઃખમાં હું તો રડતો રહ્યો, હાસ્યની કિંમત સમજાઈ ગઈ
રાહતને રાહત ના સમજ્યો, સમયે એ સમજાઈ ગયું
પુણ્યપંથની સૂઝ તો મારી, સંજોગ બધા ઉખાડી ગયું
સમયે સાન શીખવી દીધી, પગ પુણ્યપંથે પરવારી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pāpanā kharcāē, mārā puṇyanuṁ pāsuṁ ghasātuṁ rahyuṁ
tōya huṁ tō nā cētyō, puṇya tō māruṁ kharcāī gayuṁ
sukhamāṁ sukhanī kiṁmata nā thaī, duḥkhamāṁ samajāī gayuṁ
kōṇa māruṁ, kōṇa parāyuṁ, duḥkhamāṁ ē samajāī gayuṁ
kadama kadama para kāṁṭā malyāṁ, phūlanī kiṁmata samajāī gaī
tarasyō thātāṁ pāṇī na malatāṁ, kiṁmata jalanī samajāī gaī
māna na jālavyuṁ kōīnuṁ, apamānathī ē samajāī gayuṁ
dayānī kiṁmata nā karī, jarūriyātē ē samajāī gayuṁ
duḥkhamāṁ huṁ tō raḍatō rahyō, hāsyanī kiṁmata samajāī gaī
rāhatanē rāhata nā samajyō, samayē ē samajāī gayuṁ
puṇyapaṁthanī sūjha tō mārī, saṁjōga badhā ukhāḍī gayuṁ
samayē sāna śīkhavī dīdhī, paga puṇyapaṁthē paravārī gayuṁ

Explanation in English
In this beautiful bhajan of life lesson, Shri Devendra Ghia( kaka) is explaining how one does not appreciate or value all the good fortunes given to him in life. Everything good comes your way with either your good Karmas (actions) or by the grace of Divine. And, one doesn't have appreciation for either. One doesn't even realise that the blessings of your good deeds are getting wiped out by bad acts and irresponsible behaviour. You understand the value of happiness when you are grieving, value of a true friend when you are alone, value of opportunities when you are faced with adversities, value of water when you are thirsty, value of respect when you are insulted, value of kindness when you are in need, value of laughter when you are sad, value of good deeds when you are caught in burden of bad deeds.
Time is the only factor, which teaches everyone how effects of negativity perceives over positivity.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is saying that one should always value what is given to him. And give the best and act in good faith and kindness. What you give, comes BACK to you and more. Always remain thankful to God always.

First...651652653654655...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall