BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 658 | Date: 20-Dec-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાત ને દિન, માડી, તુજ દર્શન વિના વીતી રહી

  No Audio

Raat Ne Din, Madi, Tuj Darshan Vina Viti Rrahi

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1986-12-20 1986-12-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11647 રાત ને દિન, માડી, તુજ દર્શન વિના વીતી રહી રાત ને દિન, માડી, તુજ દર્શન વિના વીતી રહી
આશ હૈયે, તારા દર્શનની અધૂરી ને અધૂરી રહી
કર્યા કર્મો, કેવા ક્યારે સમજણ એની તો ના પડી
પ્યાસ તારા દર્શનની, હૈયે વધતી ને વધતી રહી
જલી છે આગ તુજ દર્શનની હૈયે, એ તો જલતી રહી
કરજે કૃપા એવી માડી, તુજ દર્શન વિના શમે ના કદી
હશે વીત્યા કંઈક જન્મો, યાદ નથી મુજને એની જરી
રાહ તો જોઈ રહ્યો છું, માડી તારા દર્શનની હરઘડી
વીતે છે જે પળ તુજ દર્શન વિના, આકરી રહી છે એ ઘડી
તાણતી ના પળને માડી, કરજે કૃપા હવે તો જરી
પાપ કે પુણ્યના હિસાબ નથી પાસે મારી તો જરી
વિશ્વાસ છે કૃપાનો તારો, દેજે દર્શન દેજે અબઘડી
Gujarati Bhajan no. 658 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાત ને દિન, માડી, તુજ દર્શન વિના વીતી રહી
આશ હૈયે, તારા દર્શનની અધૂરી ને અધૂરી રહી
કર્યા કર્મો, કેવા ક્યારે સમજણ એની તો ના પડી
પ્યાસ તારા દર્શનની, હૈયે વધતી ને વધતી રહી
જલી છે આગ તુજ દર્શનની હૈયે, એ તો જલતી રહી
કરજે કૃપા એવી માડી, તુજ દર્શન વિના શમે ના કદી
હશે વીત્યા કંઈક જન્મો, યાદ નથી મુજને એની જરી
રાહ તો જોઈ રહ્યો છું, માડી તારા દર્શનની હરઘડી
વીતે છે જે પળ તુજ દર્શન વિના, આકરી રહી છે એ ઘડી
તાણતી ના પળને માડી, કરજે કૃપા હવે તો જરી
પાપ કે પુણ્યના હિસાબ નથી પાસે મારી તો જરી
વિશ્વાસ છે કૃપાનો તારો, દેજે દર્શન દેજે અબઘડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
raat ne dina, maadi, tujh darshan veena viti rahi
aash haiye, taara darshanani adhuri ne adhuri rahi
karya karmo, keva kyare samjan eni to na padi
pyas taara darshanani, haiye vadhati ne vadhati rahi
jali che aag tujh darshanani haiye, e to jalati rahi
karje kripa evi maadi, tujh darshan veena shame na kadi
hashe vitya kaik janmo, yaad nathi mujh ne eni jari
raah to joi rahyo chhum, maadi taara darshanani haraghadi
vite che je pal tujh darshan vina, akari rahi che e ghadi
tanati na palane maadi, karje kripa have to jari
paap ke punya na hisaab nathi paase maari to jari
vishvas che kripano taro, deje darshan deje abaghadi

Explanation in English
In this one more devotional, Gujarati bhajan,
He is saying...
Day and night, O Mother, are just passing by without your vision.
My wish to see you has remained unfulfilled and unfulfilled.
What kind of deeds did I do that I can not understand, the thirst for your vision is just growing in my heart.
The flame of desire to see you is burning in my heart and it's still continuing to burn, please shower such grace upon me that It doesn't extinguish without seeing you.
Have passed through so many lives, that I don't even know. Still, waiting for your vision every minute.
Every minute that is passing without your vision, is now becoming unbearable. Please don't stretch this minute anymore, please grace me with your vision.
The account of my virtues and sins, I do not have, what I have is faith in you that you will bestow grace upon me, by giving me your vision right this moment.
This bhajan expresses Kaka's eagerness and impatience in a very cute way to see Divine Mother, like a child waiting to open his birthday present. The joy of meeting and seeing Divine Mother is incredible that he is waiting to experience.

First...656657658659660...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall