Hymn No. 659 | Date: 20-Dec-1986
|
|
Text Size |
 |
 |
1986-12-20
1986-12-20
1986-12-20
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11648
તારી કૃપા વિના દૃષ્ટિ સાચી મળતી નથી
તારી કૃપા વિના દૃષ્ટિ સાચી મળતી નથી, સાચી દૃષ્ટિ વિના માડી, સાચું દેખાતું નથી તારી કૃપા વિના માડી, પ્રકાશ સાચો મળતો નથી, સાચા પ્રકાશ વિના માડી, અંધકાર તો હટતો નથી તારી કૃપા વિના માડી, શ્રદ્ધા તો ટકતી નથી, શ્રદ્ધા વિના તો માડી, ભક્તિ તો જડતી નથી તારી કૃપા વિના માડી, શક્તિ તો ટકતી નથી, ભક્તિ જાગ્યા વિના માડી, દર્શન તો થાતાં નથી તારી કૃપા વિના માડી, ધીરજ તો જળવાતી નથી, ધીરજ વિના માડી, તારી ભક્તિ તો થાતી નથી
https://www.youtube.com/watch?v=sp0P9AKFr5A
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
તારી કૃપા વિના દૃષ્ટિ સાચી મળતી નથી, સાચી દૃષ્ટિ વિના માડી, સાચું દેખાતું નથી તારી કૃપા વિના માડી, પ્રકાશ સાચો મળતો નથી, સાચા પ્રકાશ વિના માડી, અંધકાર તો હટતો નથી તારી કૃપા વિના માડી, શ્રદ્ધા તો ટકતી નથી, શ્રદ્ધા વિના તો માડી, ભક્તિ તો જડતી નથી તારી કૃપા વિના માડી, શક્તિ તો ટકતી નથી, ભક્તિ જાગ્યા વિના માડી, દર્શન તો થાતાં નથી તારી કૃપા વિના માડી, ધીરજ તો જળવાતી નથી, ધીરજ વિના માડી, તારી ભક્તિ તો થાતી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
taari kripa veena drishti sachi malati nathi,
sachi drishti veena maadi, saachu dekhatu nathi
taari kripa veena maadi, prakash saacho malato nathi,
saacha prakash veena maadi, andhakaar to hatato nathi
taari kripa veena maadi, shraddha to takati nathi,
shraddha veena to maadi, bhakti to jadati nathi
taari kripa veena maadi, shakti to takati nathi,
bhakti jagya veena maadi, darshan to thata nathi
taari kripa veena maadi, dhiraja to jalavati nathi,
dhiraja veena maadi, taari bhakti to thati nathi
Explanation in English
He is saying...
Without your grace, true vision can not be found,
Without true vision, O Mother, truth can not be seen.
Without your grace, O Mother, light(awareness) can not be found,
Without light(awareness), O Mother, darkness (ignorance) can not be removed.
Without your grace, O Mother, faith can not last,
Without faith, O Mother, devotion can not be found.
Without your grace, O Mother, strength can not last,
Without devotion, O Mother, your vision can not be attained.
Without your grace, O Mother, patience can not be maintained,
Without patience, O Mother, can not pray in your devotion.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is expressing, that the most important element in path of devotion is Divine grace. Without Divine grace there is no awareness, there is no devotion, there is no realization.
But, to receive the grace, in the first place, one needs to be worthy of the grace. That itself is a very long and difficult path. Loving God eternally is the simplest way to become worthy Divine Grace
તારી કૃપા વિના દૃષ્ટિ સાચી મળતી નથીતારી કૃપા વિના દૃષ્ટિ સાચી મળતી નથી, સાચી દૃષ્ટિ વિના માડી, સાચું દેખાતું નથી તારી કૃપા વિના માડી, પ્રકાશ સાચો મળતો નથી, સાચા પ્રકાશ વિના માડી, અંધકાર તો હટતો નથી તારી કૃપા વિના માડી, શ્રદ્ધા તો ટકતી નથી, શ્રદ્ધા વિના તો માડી, ભક્તિ તો જડતી નથી તારી કૃપા વિના માડી, શક્તિ તો ટકતી નથી, ભક્તિ જાગ્યા વિના માડી, દર્શન તો થાતાં નથી તારી કૃપા વિના માડી, ધીરજ તો જળવાતી નથી, ધીરજ વિના માડી, તારી ભક્તિ તો થાતી નથી1986-12-20https://i.ytimg.com/vi/sp0P9AKFr5A/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=sp0P9AKFr5A
|