Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 661 | Date: 20-Dec-1986
છોડજે તું હૈયેથી બુદ્ધિનો સથવારો
Chōḍajē tuṁ haiyēthī buddhinō sathavārō

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 661 | Date: 20-Dec-1986

છોડજે તું હૈયેથી બુદ્ધિનો સથવારો

  No Audio

chōḍajē tuṁ haiyēthī buddhinō sathavārō

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1986-12-20 1986-12-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11650 છોડજે તું હૈયેથી બુદ્ધિનો સથવારો છોડજે તું હૈયેથી બુદ્ધિનો સથવારો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

હટાવજે હૈયેથી, તું લોભ-મોહ નો મારો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

છોડજે હૈયેથી, તું ચિંતાના સર્વ ભારો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

હૈયેથી દેજે તું, સદા ક્રોધને દેશવટો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

હટાવજે હૈયેથી તું કામના સળવળાટો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

કરવા ના દેતો હૈયે તું વેરનો પથારો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

પ્રકટાવી દીપ શ્રદ્ધાનો, કરજે દૂર હૈયાના અંધકારો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

બાંધજે હૈયામાં તું સદભાવનાના ભાવો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

કરશે સદા આટલું, થાશે સફળ જન્મારો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો
View Original Increase Font Decrease Font


છોડજે તું હૈયેથી બુદ્ધિનો સથવારો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

હટાવજે હૈયેથી, તું લોભ-મોહ નો મારો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

છોડજે હૈયેથી, તું ચિંતાના સર્વ ભારો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

હૈયેથી દેજે તું, સદા ક્રોધને દેશવટો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

હટાવજે હૈયેથી તું કામના સળવળાટો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

કરવા ના દેતો હૈયે તું વેરનો પથારો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

પ્રકટાવી દીપ શ્રદ્ધાનો, કરજે દૂર હૈયાના અંધકારો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

બાંધજે હૈયામાં તું સદભાવનાના ભાવો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો

કરશે સદા આટલું, થાશે સફળ જન્મારો

   પ્રવેશ થાશે (2) તો પ્રેમના દ્વારે તારો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chōḍajē tuṁ haiyēthī buddhinō sathavārō

   pravēśa thāśē (2) tō prēmanā dvārē tārō

haṭāvajē haiyēthī, tuṁ lōbha-mōha nō mārō

   pravēśa thāśē (2) tō prēmanā dvārē tārō

chōḍajē haiyēthī, tuṁ ciṁtānā sarva bhārō

   pravēśa thāśē (2) tō prēmanā dvārē tārō

haiyēthī dējē tuṁ, sadā krōdhanē dēśavaṭō

   pravēśa thāśē (2) tō prēmanā dvārē tārō

haṭāvajē haiyēthī tuṁ kāmanā salavalāṭō

   pravēśa thāśē (2) tō prēmanā dvārē tārō

karavā nā dētō haiyē tuṁ vēranō pathārō

   pravēśa thāśē (2) tō prēmanā dvārē tārō

prakaṭāvī dīpa śraddhānō, karajē dūra haiyānā aṁdhakārō

   pravēśa thāśē (2) tō prēmanā dvārē tārō

bāṁdhajē haiyāmāṁ tuṁ sadabhāvanānā bhāvō

   pravēśa thāśē (2) tō prēmanā dvārē tārō

karaśē sadā āṭaluṁ, thāśē saphala janmārō

   pravēśa thāśē (2) tō prēmanā dvārē tārō
English Explanation Increase Font Decrease Font


Shri Devendra Ghia is so gracefully, narrating about removing weeds in our character and stimulate our connection with Divine by channelising Love.

He is saying...

When you stop thinking through your mind and intelligence(first obstacle in connection with God), then you will enter into the world of love

When you remove greed and temptation from your heart, when you leave the burden of worries, when exile anger from your heart, when you remove creeping desires from your heart, then your entry will happen in the world of love.

Don't spread the feelings of revenge in your heart, light up the candles of faith and remove the darkness from your heart, build goodwill of emotions

then your entry will happen in the world of love.

If you do only that much, then your life journey will be considered successful. Your entry will happen in the world of love.

Kaka is very simply putting here that love is the only channel which connects you to God. God is just a love away. God reveals himself in form of love.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 661 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...661662663...Last