BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 663 | Date: 28-Dec-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગ સારાના કર્મોને માડી, એના ત્રાજવે તોલશે

  No Audio

Jag Sarana Karmo Ne Madi, Ena Trajve Tolshe

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-12-28 1986-12-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11652 જગ સારાના કર્મોને માડી, એના ત્રાજવે તોલશે જગ સારાના કર્મોને માડી, એના ત્રાજવે તોલશે,
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
લાખ છુપાવશો એને, તોયે એના ત્રાજવે એ જોખશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
જાણેઅજાણ્યે કર્મો થાયે, એ પણ એ તો તોલશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
પાપ પુણ્યનો હિસાબ તારો, બરોબર એ તો જોખશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
શ્વાસે શ્વાસના તોલ પણ તારા, એના ત્રાજવે તોલશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
તુજથી છુપાયેલી કામનાઓનો તોલ એ તો તોલશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
અગણિત જીવોના તોલ થાયે, ફરક એમાં તો નવ પડશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
પળેપળનો હિસાબ તારો, સદા એ તો જોખશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
કર્મોની ઝંઝટ સર્વે છોડી, તોલ તો એને સોંપજે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
અંતરની પ્રાર્થના સાચી તારી, હાથ એના તો રોકશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
Gujarati Bhajan no. 663 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગ સારાના કર્મોને માડી, એના ત્રાજવે તોલશે,
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
લાખ છુપાવશો એને, તોયે એના ત્રાજવે એ જોખશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
જાણેઅજાણ્યે કર્મો થાયે, એ પણ એ તો તોલશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
પાપ પુણ્યનો હિસાબ તારો, બરોબર એ તો જોખશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
શ્વાસે શ્વાસના તોલ પણ તારા, એના ત્રાજવે તોલશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
તુજથી છુપાયેલી કામનાઓનો તોલ એ તો તોલશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
અગણિત જીવોના તોલ થાયે, ફરક એમાં તો નવ પડશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
પળેપળનો હિસાબ તારો, સદા એ તો જોખશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
કર્મોની ઝંઝટ સર્વે છોડી, તોલ તો એને સોંપજે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
અંતરની પ્રાર્થના સાચી તારી, હાથ એના તો રોકશે
   રજમાત્રની ભૂલ નવ થાયે, બરોબર એ તો જોખશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jaga sārānā karmōnē māḍī, ēnā trājavē tōlaśē,
rajamātranī bhūla nava thāyē, barōbara ē tō jōkhaśē
lākha chupāvaśō ēnē, tōyē ēnā trājavē ē jōkhaśē
rajamātranī bhūla nava thāyē, barōbara ē tō jōkhaśē
jāṇēajāṇyē karmō thāyē, ē paṇa ē tō tōlaśē
rajamātranī bhūla nava thāyē, barōbara ē tō jōkhaśē
pāpa puṇyanō hisāba tārō, barōbara ē tō jōkhaśē
rajamātranī bhūla nava thāyē, barōbara ē tō jōkhaśē
śvāsē śvāsanā tōla paṇa tārā, ēnā trājavē tōlaśē
rajamātranī bhūla nava thāyē, barōbara ē tō jōkhaśē
tujathī chupāyēlī kāmanāōnō tōla ē tō tōlaśē
rajamātranī bhūla nava thāyē, barōbara ē tō jōkhaśē
agaṇita jīvōnā tōla thāyē, pharaka ēmāṁ tō nava paḍaśē
rajamātranī bhūla nava thāyē, barōbara ē tō jōkhaśē
palēpalanō hisāba tārō, sadā ē tō jōkhaśē
rajamātranī bhūla nava thāyē, barōbara ē tō jōkhaśē
karmōnī jhaṁjhaṭa sarvē chōḍī, tōla tō ēnē sōṁpajē
rajamātranī bhūla nava thāyē, barōbara ē tō jōkhaśē
aṁtaranī prārthanā sācī tārī, hātha ēnā tō rōkaśē
rajamātranī bhūla nava thāyē, barōbara ē tō jōkhaśē

Explanation in English
In this bhajan of life approach,
He is saying...
The karmas (actions) of this whole world, Divine Mother will weigh on her scale,
Not even a minute mistake will occur, she will weigh it precisely.
You try to hide your karmas, still she will weigh all of them precisely on her scale,
Not even a minute mistake will occur, she will weigh it precisely.
Actions that ate done intentionally or unintentionally, she will weigh it all.
Account of your sins and virtues, she will weigh it precisely.
Even every breath that you have taken, she will weigh it on her scale.
Not even a minute mistake will occur, she will weigh it precisely.
Your own desires which are still unknown to you, she will weigh it with her scale.
Karmas (actions) of countless creatures will be weighed, there will be no difference in there.
Account of every second of your time, she will weigh,
Not even a minute mistake will occur, she will weigh it precisely.
Leaving all the bungles of your karmas (actions), allow her to manage.
True prayer of yours from your your soul will hold her back.
Not even a minute mistake will occur, she will weigh it precisely.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that we do innumerable actions in the journey of life, some intentionally and some unintentionally, some sinful acts and some virtuous acts. All our actions are observed, monitored and accounted by Divine intricately. Eventually, we are answerable to God, therefore we should make sincerely effort to turn within and listen to what soul has to say and transform our mind energy of action into divine energy of stillness which is infinite and eternal.

First...661662663664665...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall