Hymn No. 664 | Date: 28-Dec-1986
|
|
Text Size |
 |
 |
1986-12-28
1986-12-28
1986-12-28
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11653
શ્વાસે, શ્વાસે તારા લેવાશે જ્યાં પ્રભુના નામ
શ્વાસે, શ્વાસે તારા લેવાશે જ્યાં પ્રભુના નામ ખુલ્લા થાશે તો તારા, મુક્તિના દ્વાર ક્ષણે ક્ષણે કરશે તું જ્યાં પ્રેમના પાન ખુલ્લા થાશે તો તારા મુક્તિના દ્વાર રાહે રાહે પકડીશ જ્યાં તું ભક્તિની વાટ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર ફેંકી દે, ફેંકી દે તું લોભ મોહના ભાર ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર ભરજે, ભરજે તું હૈયામાં શ્રદ્ધાના શ્વાસ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર પગ તો પાડજે તારા પુણ્યની વાટ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર ફેંકજે ફેંકજે તું હૈયેથી વેરના વ્હાલ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર છોડજે છોડજે તું કામ-ક્રોધના સાથ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર લેજે સદા તું ધીરજનો સાથ ખુલ્લા થાશે તો તારા મુક્તિના દ્વાર છોડજે છોડજે તું હૈયેથી ચિંતા તમામ ખુલ્લા થાશે તો તારા મુક્તિના દ્વાર
https://www.youtube.com/watch?v=_DpoHDcUGzk
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
શ્વાસે, શ્વાસે તારા લેવાશે જ્યાં પ્રભુના નામ ખુલ્લા થાશે તો તારા, મુક્તિના દ્વાર ક્ષણે ક્ષણે કરશે તું જ્યાં પ્રેમના પાન ખુલ્લા થાશે તો તારા મુક્તિના દ્વાર રાહે રાહે પકડીશ જ્યાં તું ભક્તિની વાટ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર ફેંકી દે, ફેંકી દે તું લોભ મોહના ભાર ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર ભરજે, ભરજે તું હૈયામાં શ્રદ્ધાના શ્વાસ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર પગ તો પાડજે તારા પુણ્યની વાટ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર ફેંકજે ફેંકજે તું હૈયેથી વેરના વ્હાલ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર છોડજે છોડજે તું કામ-ક્રોધના સાથ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર લેજે સદા તું ધીરજનો સાથ ખુલ્લા થાશે તો તારા મુક્તિના દ્વાર છોડજે છોડજે તું હૈયેથી ચિંતા તમામ ખુલ્લા થાશે તો તારા મુક્તિના દ્વાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
shvase, shvase taara levashe jya prabhu na naam
khulla thashe to tara, muktina dwaar
kshane kshane karshe tu jya prem na pan
khulla thashe to taara muktina dwaar
rahe rahe pakadisha jya tu bhaktini vaat
khulla thashe to taara bhakti na dwaar
phenki de, phenki de tu lobh moh na bhaar
khulla thashe to taara bhakti na dwaar
bharaje, bharje tu haiya maa shraddhana shvas
khulla thashe to taara bhakti na dwaar
pag to padaje taara punyani vaat
khulla thashe to taara bhakti na dwaar
phenkaje phenkaje tu haiyethi verana vhala
khulla thashe to taara bhakti na dwaar
chhodaje chhodaje tu kama-krodhana saath
khulla thashe to taara bhakti na dwaar
leje saad tu dhirajano saath
khulla thashe to taara muktina dwaar
chhodaje chhodaje tu haiyethi chinta tamaam
khulla thashe to taara muktina dwaar
Explanation in English
In this beautiful Gujarati bhajan, Shri Devendra Ghia, fondly called Pujya Kaka, our Guruji is directing towards steps to be taken even just to open the door to the path of spiritual quest.
He is saying...
When every breath taken is filled with God's Name,
When every minute is filled with love,
When out of all the paths, path of devotion is followed,
Then the door towards liberation will open.
When the burden of greed and temptation is discarded,
When complete faith in Divine is interweaved, steps towards virtuous acts are taken, and fondness for revenge is deleted from heart,
Then the door towards liberation will open.
When company of lust and anger is removed from heart, company of patience is imbibed, and all worries are removed,
Then the door towards liberation will open.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that just to open the door to spiritual journey, you need to sync your characteristics with Divine characteristics. You need to create symphony with Divine by playing different instruments at the correct time, and create sweet music of Divinity.
શ્વાસે, શ્વાસે તારા લેવાશે જ્યાં પ્રભુના નામશ્વાસે, શ્વાસે તારા લેવાશે જ્યાં પ્રભુના નામ ખુલ્લા થાશે તો તારા, મુક્તિના દ્વાર ક્ષણે ક્ષણે કરશે તું જ્યાં પ્રેમના પાન ખુલ્લા થાશે તો તારા મુક્તિના દ્વાર રાહે રાહે પકડીશ જ્યાં તું ભક્તિની વાટ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર ફેંકી દે, ફેંકી દે તું લોભ મોહના ભાર ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર ભરજે, ભરજે તું હૈયામાં શ્રદ્ધાના શ્વાસ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર પગ તો પાડજે તારા પુણ્યની વાટ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર ફેંકજે ફેંકજે તું હૈયેથી વેરના વ્હાલ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર છોડજે છોડજે તું કામ-ક્રોધના સાથ ખુલ્લા થાશે તો તારા ભક્તિના દ્વાર લેજે સદા તું ધીરજનો સાથ ખુલ્લા થાશે તો તારા મુક્તિના દ્વાર છોડજે છોડજે તું હૈયેથી ચિંતા તમામ ખુલ્લા થાશે તો તારા મુક્તિના દ્વાર1986-12-28https://i.ytimg.com/vi/_DpoHDcUGzk/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=_DpoHDcUGzk
|
|