BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 668 | Date: 03-Jan-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્તા તું તો, જો તારી સૃષ્ટિને જરા

  No Audio

Karta Tu To, Jo Tari Shrushti Ne Jara

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1987-01-03 1987-01-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11657 કર્તા તું તો, જો તારી સૃષ્ટિને જરા કર્તા તું તો, જો તારી સૃષ્ટિને જરા,
   તારો માનવી આજ તો તુજને વેંચી રહ્યો
રચી સૃષ્ટિ સુંદર, કેમ તું સૂઈ ગયો,
   તારો માનવી આજ તો તુજને વેંચી રહ્યો
દીધાં પવન, પ્રકાશ, પાણી મફત, આજ
   તારો માનવી, કબજો એનો જમાવી ગયો
વંચિત રાખીને તારા બાળને,
   તારો માનવી આજ તો તને વેંચી રહ્યો
પૂજતાં પૂજતાં તને, ખુદ ખુદને એ પુજાવી રહ્યો,
   તારો માનવી આજ તો તને વેંચી રહ્યો
કરુણાને મારી ઠોકર, અંદરોઅંદર ઝઘડી રહ્યો,
   તારો માનવી આજ તો તને વેંચી રહ્યો
કાળાં ધોળાં કરી, આજ તને એ બનાવી રહ્યો,
   તારો માનવી આજ તો તને વેંચી રહ્યો
થાકી પાકી એ તો મંદિરે પહોંચી ગયો,
   તારો માનવી આજ તો તને વેંચી રહ્યો
સીધો ના રહેતા, મંદિરને હાટ બનાવી રહ્યો,
   તારો માનવી આજ તો તને વેંચી રહ્યો
ધરાવી પ્રસાદ, પ્રસાદને પણ એ વેંચી રહ્યો,
   તારો માનવી આજ તો તને વેંચી રહ્યો
Gujarati Bhajan no. 668 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્તા તું તો, જો તારી સૃષ્ટિને જરા,
   તારો માનવી આજ તો તુજને વેંચી રહ્યો
રચી સૃષ્ટિ સુંદર, કેમ તું સૂઈ ગયો,
   તારો માનવી આજ તો તુજને વેંચી રહ્યો
દીધાં પવન, પ્રકાશ, પાણી મફત, આજ
   તારો માનવી, કબજો એનો જમાવી ગયો
વંચિત રાખીને તારા બાળને,
   તારો માનવી આજ તો તને વેંચી રહ્યો
પૂજતાં પૂજતાં તને, ખુદ ખુદને એ પુજાવી રહ્યો,
   તારો માનવી આજ તો તને વેંચી રહ્યો
કરુણાને મારી ઠોકર, અંદરોઅંદર ઝઘડી રહ્યો,
   તારો માનવી આજ તો તને વેંચી રહ્યો
કાળાં ધોળાં કરી, આજ તને એ બનાવી રહ્યો,
   તારો માનવી આજ તો તને વેંચી રહ્યો
થાકી પાકી એ તો મંદિરે પહોંચી ગયો,
   તારો માનવી આજ તો તને વેંચી રહ્યો
સીધો ના રહેતા, મંદિરને હાટ બનાવી રહ્યો,
   તારો માનવી આજ તો તને વેંચી રહ્યો
ધરાવી પ્રસાદ, પ્રસાદને પણ એ વેંચી રહ્યો,
   તારો માનવી આજ તો તને વેંચી રહ્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karta tu to, jo taari srishtine jara,
taaro manavi aaj to tujh ne venchi rahyo
raachi srishti sundara, kem tu sui gayo,
taaro manavi aaj to tujh ne venchi rahyo
didha pavana, prakasha, pani maphata, aaj
taaro manavi, kabajo eno jamavi gayo
vanchita raakhi ne taara balane,
taaro manavi aaj to taane venchi rahyo
pujatam pujatam tane, khuda khudane e pujavi rahyo,
taaro manavi aaj to taane venchi rahyo
karunane maari thokara, andaroandara jaghadi rahyo,
taaro manavi aaj to taane venchi rahyo
kalam dholam kari, aaj taane e banavi rahyo,
taaro manavi aaj to taane venchi rahyo
thaaki paki e to mandire pahonchi gayo,
taaro manavi aaj to taane venchi rahyo
sidho na raheta, mandirane hata banavi rahyo,
taaro manavi aaj to taane venchi rahyo
dharavi prasada, prasadane pan e venchi rahyo,
taaro manavi aaj to taane venchi rahyo

Explanation in English
In this bhajan, Shri Devendra Ghia, our Guruji, fondly called Pujya Kaka (Satguru Devendra Ghia) is throwing light on the degraded state of mind of humans today.
He is saying...
O Divine, you are the doer, just look at your creation,
Today, a human created by you is only selling you.
After creating such a beautiful world, why did you fall off to sleep,
Today, a human created by you is only selling you.
You gave air, light, water free of charge,
Today, your human is claiming the ownership.
Keeping your child stranded,
Today, a human created by you is only selling you.
Worshipping you, he made others to start worshipping him,
Today, a human created by you is only selling you.
Kicking the compassion away, they are fighting among each other,
Today, a human created by you is only selling you.
By being untruthful, he is fooling you,
Today a human created by you is only selling you.
Feeling overwhelmed, ultimately, he reaches your temple,
Not being straight, he is claiming the temple also,
Offering Prasad (sacrament), he is selling your Prasad (sacrament) also,
Today, a human created by you is only selling you.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining the level to which humans have stooped down to in today's day and age.

First...666667668669670...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall