BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 671 | Date: 05-Jan-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

બને જીવનમાં, પ્રસંગો એવા, ક્રોધ જન્મે જ્યારે

  No Audio

Bane Jeevan Ma Prasango Eva, Krodh Janme Jyare

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)


1987-01-05 1987-01-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11660 બને જીવનમાં, પ્રસંગો એવા, ક્રોધ જન્મે જ્યારે બને જીવનમાં, પ્રસંગો એવા, ક્રોધ જન્મે જ્યારે
   લેજે ઓઢી જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
જન્મે વેર જો હૈયામાં, અન્યથી તુજને જ્યારે
   લેજે ઓઢી જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
કરતા યત્નો સાચાં, મળે હતાશા જીવનમાં જ્યારે
   લેજે ઓઢી જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
પોતાના તારા પણ, બને વૈરી તુજથી જ્યારે
   લેજે ઓઢી જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
ચાલતાં સચ્ચાઈ પર, મળે કારમાં ઘા જીવનમાં જ્યારે
   લેજે ઓઢી જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
મૂક્યો વિશ્વાસ જેના પર, અવિશ્વાસ મળે બદલામાં જ્યારે
   લેજે ઓઢી જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
લાગે કર્મના ઘા, હૈયે કારમાં તને જ્યારે
   ઓઢી લેજે જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
અવળા પડે પાસા તારા મળે નિરાશા જીવનમાં જ્યારે
   ઓઢી લેજે જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
કરતા યત્નો કરવા સ્થિર મનને, સફળતા ના મળે જ્યારે
   ઓઢી લેજે જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
હરિદર્શનની આશ હૈયે જાગે, દર્શન ના મળે જ્યારે
   ઓઢી લેજે જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
Gujarati Bhajan no. 671 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બને જીવનમાં, પ્રસંગો એવા, ક્રોધ જન્મે જ્યારે
   લેજે ઓઢી જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
જન્મે વેર જો હૈયામાં, અન્યથી તુજને જ્યારે
   લેજે ઓઢી જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
કરતા યત્નો સાચાં, મળે હતાશા જીવનમાં જ્યારે
   લેજે ઓઢી જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
પોતાના તારા પણ, બને વૈરી તુજથી જ્યારે
   લેજે ઓઢી જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
ચાલતાં સચ્ચાઈ પર, મળે કારમાં ઘા જીવનમાં જ્યારે
   લેજે ઓઢી જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
મૂક્યો વિશ્વાસ જેના પર, અવિશ્વાસ મળે બદલામાં જ્યારે
   લેજે ઓઢી જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
લાગે કર્મના ઘા, હૈયે કારમાં તને જ્યારે
   ઓઢી લેજે જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
અવળા પડે પાસા તારા મળે નિરાશા જીવનમાં જ્યારે
   ઓઢી લેજે જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
કરતા યત્નો કરવા સ્થિર મનને, સફળતા ના મળે જ્યારે
   ઓઢી લેજે જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
હરિદર્શનની આશ હૈયે જાગે, દર્શન ના મળે જ્યારે
   ઓઢી લેજે જીવનમાં, ધીરજનો અંચળો ત્યારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bane jivanamam, prasango eva, krodh janme jyare
leje odhi jivanamam, dhirajano anchalo tyare
janme ver jo haiyamam, anyathi tujh ne jyare
leje odhi jivanamam, dhirajano anchalo tyare
karta yatno sacham, male hataash jivanamam jyare
leje odhi jivanamam, dhirajano anchalo tyare
potaana taara pana, bane vairi tujathi jyare
leje odhi jivanamam, dhirajano anchalo tyare
chalatam sachchai para, male karamam gha jivanamam jyare
leje odhi jivanamam, dhirajano anchalo tyare
mukyo vishvas jena para, avishvasa male badalamam jyare
leje odhi jivanamam, dhirajano anchalo tyare
laage karmana gha, haiye karamam taane jyare
odhi leje jivanamam, dhirajano anchalo tyare
avala paade paas taara male nirash jivanamam jyare
odhi leje jivanamam, dhirajano anchalo tyare
karta yatno karva sthir manane, saphalata na male jyare
odhi leje jivanamam, dhirajano anchalo tyare
haridarshanani aash haiye jage, darshan na male jyare
odhi leje jivanamam, dhirajano anchalo tyare

Explanation in English
In this bhajan, Shri Devendra Ghia, our Guruji, fondly called Pujya Kaka (Satguru Devendra Ghia) is magnifying the importance of practising patience in all life situations. Any situation dealt with patience procures a positive rather than chaotic outcome.
He is saying...
In life, many such events occur that makes you angry,
Wear a shield of patience in life at the time.
When revenge towards someone is bubbling in your heart,
When your true efforts results in disappointments,
When your own becomes your enemy,
Wear a shield of patience in life at the time.
When walking on path of truth and finding obstacles,
When someone faithful becomes unfaithful to you,
When the burden of karmas (actions) becomes unbearable,
Wear a shield of patience in life at the time.
When your calculations flips, and you find disappointment,
When your efforts to stabilise your mind becomes unsuccessful,
Wear a shield of patience in life at the time.
When you hope for a vision of Divine rises in your heart, and you don't get the glimpse
Wear a shield of patience in life at the time.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that patience is one virtue that you need to stimulate and practice in life dealing with any circumstances. When you are angry or disappointed or disheartened or revengeful, you need to process these emotions and situations with patience and magically, different results will evolve in the situations. Only way to overcome adversities in life is with patience, then you will leverage adversities as opportunities.

First...671672673674675...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall