Hymn No. 713 | Date: 25-Feb-1987
|
|
Text Size |
 |
 |
હાલ રે મનવા, તું હાલ ને હાલ
Haal Re Manva, Tu Haal Ne Haal
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
1987-02-25
1987-02-25
1987-02-25
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11702
હાલ રે મનવા, તું હાલ ને હાલ
હાલ રે મનવા, તું હાલ ને હાલ જાવું છે આજ તો `મા' ને દ્વાર આડી ને અવળી, છોડી દે બધી તું વાત - જાવું... જાગ્યો છે હૈયામાં, જ્યાં આ શુભ વિચાર - જાવું... સાચા ને ખોટા આજ બ્હાના તું ન કાઢ - જાવું... માગું છું આજ તો તારો જ સાથ - જાવું... રોજ રોજ તું મને બધે ઘસડી જાય - જાવું... આજ તો લઈ જવો છે તને `મા' ની પાસ - જાવું... જનમોજનમથી હું તો જોઈ રહ્યો વાટ - જાવું... કરતો ના ઢીલ, ના હવે સમય તો વિતાવ - જાવું... દ્વારે પહોંચતા એના થાશે તો ઉદ્ધાર - જાવું...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
હાલ રે મનવા, તું હાલ ને હાલ જાવું છે આજ તો `મા' ને દ્વાર આડી ને અવળી, છોડી દે બધી તું વાત - જાવું... જાગ્યો છે હૈયામાં, જ્યાં આ શુભ વિચાર - જાવું... સાચા ને ખોટા આજ બ્હાના તું ન કાઢ - જાવું... માગું છું આજ તો તારો જ સાથ - જાવું... રોજ રોજ તું મને બધે ઘસડી જાય - જાવું... આજ તો લઈ જવો છે તને `મા' ની પાસ - જાવું... જનમોજનમથી હું તો જોઈ રહ્યો વાટ - જાવું... કરતો ના ઢીલ, ના હવે સમય તો વિતાવ - જાવું... દ્વારે પહોંચતા એના થાશે તો ઉદ્ધાર - જાવું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
hala re manava, tu hala ne hala
javu che aaj to 'maa' ne dwaar
adi ne avali, chhodi de badhi tu vaat - javum...
jagyo che haiyamam, jya a shubh vichaar - javum...
saacha ne khota aaj bhaan tu na kadha - javum...
maagu chu aaj to taaro j saath - javum...
roja roja tu mane badhe ghasadi jaay - javum...
aaj to lai javo che taane 'maa' ni paas - javum...
janamojanamathi hu to joi rahyo vaat - javum...
karto na dhila, na have samay to vitava - javum...
dvare pahonchata ena thashe to uddhara - javum...
Explanation in English
In this sweet but profound Gujarati bhajan, Shri Devendra Ghia(Kaka) is having a conversation with his own consciousness.
There two entities here- himself and his consciousness.
He is talking...
Come on my consciousness,
Come on right now and right now,
I want to go and knock on Divine Mother 's door.
Today, you leave all your stories from here and there aside, since I have got such a beautiful thought in my heart to go and meet Divine.
Today, you please don't make right or wrong excuses, when I am asking you to come with me to go and meet Divine.
Every day, you drag me here and there, today I am going to take you with me to meet Divine.
I have been waiting for this since many lives, now don't delay any more, O My Consciousness.
Going to Divine Mother 's abode will get us salvation and union with Divine.
|
|