BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 720 | Date: 28-Feb-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાખશે વિકારોને જ્યાં હૈયેથી તો સદાયે દૂર

  No Audio

Rakhshe Vikaro Ne Jya, Haiye Thi To Sadaye Dur

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1987-02-28 1987-02-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11709 રાખશે વિકારોને જ્યાં હૈયેથી તો સદાયે દૂર રાખશે વિકારોને જ્યાં હૈયેથી તો સદાયે દૂર
માડી આવશે નજદીક તારી, રહેશે ના એ તુજથી દૂર
કામક્રોધની નિર્બળતાઓ, કરશે જ્યાં હૈયેથી તું દૂર
રહેશે હૈયું તારું નિર્મળતાથી ત્યાં સદા ભરપૂર
વાળીઝૂડી હૈયામાંથી અહંને જ્યાં તું કરશે દૂર
હૈયેથી વેરને હટાવી દેજે, રહેજે તું એનાથી કોષો દૂર
લોભ-લાલચે તો ના લપટાતો, રહેજે તું એમનાથી દૂર ને દૂર
નાખજે હૈયેથી આળસને ખંખેરી, રહેજે જાગૃત એમાં જરૂર
ધીરજથી તું સદા આગળ વધજે, માયાથી બનતો ના મજબૂર
જાગે હૈયે જો આશા, ધરજે ચરણે એને `મા’ ની જરૂર
હૈયે ડર તો કદી ન રાખતો, નિર્ભય રહેજે સદા જરૂર
કર્મો સદા સારા કરતો રહેજે, હૈયું ના લપટાયે એથી જરૂર
પ્રેમથી જગને નીરખજે, હૈયું ભરજે સદા પ્રેમથી ભરપૂર
Gujarati Bhajan no. 720 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાખશે વિકારોને જ્યાં હૈયેથી તો સદાયે દૂર
માડી આવશે નજદીક તારી, રહેશે ના એ તુજથી દૂર
કામક્રોધની નિર્બળતાઓ, કરશે જ્યાં હૈયેથી તું દૂર
રહેશે હૈયું તારું નિર્મળતાથી ત્યાં સદા ભરપૂર
વાળીઝૂડી હૈયામાંથી અહંને જ્યાં તું કરશે દૂર
હૈયેથી વેરને હટાવી દેજે, રહેજે તું એનાથી કોષો દૂર
લોભ-લાલચે તો ના લપટાતો, રહેજે તું એમનાથી દૂર ને દૂર
નાખજે હૈયેથી આળસને ખંખેરી, રહેજે જાગૃત એમાં જરૂર
ધીરજથી તું સદા આગળ વધજે, માયાથી બનતો ના મજબૂર
જાગે હૈયે જો આશા, ધરજે ચરણે એને `મા’ ની જરૂર
હૈયે ડર તો કદી ન રાખતો, નિર્ભય રહેજે સદા જરૂર
કર્મો સદા સારા કરતો રહેજે, હૈયું ના લપટાયે એથી જરૂર
પ્રેમથી જગને નીરખજે, હૈયું ભરજે સદા પ્રેમથી ભરપૂર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rākhaśē vikārōnē jyāṁ haiyēthī tō sadāyē dūra
māḍī āvaśē najadīka tārī, rahēśē nā ē tujathī dūra
kāmakrōdhanī nirbalatāō, karaśē jyāṁ haiyēthī tuṁ dūra
rahēśē haiyuṁ tāruṁ nirmalatāthī tyāṁ sadā bharapūra
vālījhūḍī haiyāmāṁthī ahaṁnē jyāṁ tuṁ karaśē dūra
haiyēthī vēranē haṭāvī dējē, rahējē tuṁ ēnāthī kōṣō dūra
lōbha-lālacē tō nā lapaṭātō, rahējē tuṁ ēmanāthī dūra nē dūra
nākhajē haiyēthī ālasanē khaṁkhērī, rahējē jāgr̥ta ēmāṁ jarūra
dhīrajathī tuṁ sadā āgala vadhajē, māyāthī banatō nā majabūra
jāgē haiyē jō āśā, dharajē caraṇē ēnē `mā' nī jarūra
haiyē ḍara tō kadī na rākhatō, nirbhaya rahējē sadā jarūra
karmō sadā sārā karatō rahējē, haiyuṁ nā lapaṭāyē ēthī jarūra
prēmathī jaganē nīrakhajē, haiyuṁ bharajē sadā prēmathī bharapūra

Explanation in English
In this bhajan of life approach,
He is saying...
When you will keep your bad qualities away from your heart,
Divine Mother will come closer to you, she will not stay away from you.
When you will remove your weakness of lust and anger from your heart, then your heart will amply get filled with innocence.
Sweep away your ego from your heart,
Remove sentiments of revenge from your heart, stay miles away from it,
Don’t get wrapped in greed and temptation, stay away from it far and far,
Shake away laziness from your heart, remain alert of it,
Always move forward with patience, don’t get forced into illusion,
If there is a rise of hope, offer it in feet of Divine Mother,
Never encourage fear in your heart, always remain fearless,
Karmas (actions) you continue doing, make sure to remain detached,
Observe this world with love, and fill your heart only with love.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that we need to shed all our weaknesses and bad qualities and make our selves lighter so that we can cross the bridge that connects with God with much ease. The most difficult steps in the process of endeavouring the connection with Divine is for us to lose ourselves and find inner self which is Divine.

First...716717718719720...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall