BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 725 | Date: 04-Mar-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

જો જે તું જરા તારા કર્મો તણી, અનોખી એ વણઝાર

  No Audio

Joje Tu Jara Tara Karmo Tani, Anokhi Eh Vanzar

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1987-03-04 1987-03-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11714 જો જે તું જરા તારા કર્મો તણી, અનોખી એ વણઝાર જો જે તું જરા તારા કર્મો તણી, અનોખી એ વણઝાર
ભેગો કર્યો છે કેવો તેં તો, પોઠમાં અનોખો ભાર
કરતા ભેગો ભાર તેં તો, કર્યો ના કદી મનમાં વિચાર
સંત પણ લાગશે તું એમાં, કદી આવશે પાપ તણો અણસાર
મદમાં બ્હેકી, કરી તેં ભેગી કર્મો તણી અનોખી લંગાર
કરજે દૃષ્ટિ તું એના પર, ના દેખાશે છેડો લગાર
લાવ્યો છે તું તો સાથે, લાંબી ને લાંબી એ તો અપાર
પડી માયામાં, જોયું ના કદી, ઉઠાવી રહ્યો છે તું એનો ભાર
યુગો યુગોથી ભાર ઉતારી ભરતો રહ્યો છે નવો ભાર
રહ્યો છે એ તો સદાયે સાથે, છોડવા ના થયો તું તૈયાર
હવે તો જાગી, કરજે તું ખાલી, ના ભરજે એમાં નવો ભાર
Gujarati Bhajan no. 725 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જો જે તું જરા તારા કર્મો તણી, અનોખી એ વણઝાર
ભેગો કર્યો છે કેવો તેં તો, પોઠમાં અનોખો ભાર
કરતા ભેગો ભાર તેં તો, કર્યો ના કદી મનમાં વિચાર
સંત પણ લાગશે તું એમાં, કદી આવશે પાપ તણો અણસાર
મદમાં બ્હેકી, કરી તેં ભેગી કર્મો તણી અનોખી લંગાર
કરજે દૃષ્ટિ તું એના પર, ના દેખાશે છેડો લગાર
લાવ્યો છે તું તો સાથે, લાંબી ને લાંબી એ તો અપાર
પડી માયામાં, જોયું ના કદી, ઉઠાવી રહ્યો છે તું એનો ભાર
યુગો યુગોથી ભાર ઉતારી ભરતો રહ્યો છે નવો ભાર
રહ્યો છે એ તો સદાયે સાથે, છોડવા ના થયો તું તૈયાર
હવે તો જાગી, કરજે તું ખાલી, ના ભરજે એમાં નવો ભાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jo je tu jara taara karmo tani, anokhi e vanajara
bhego karyo che kevo te to, pothamam anokho bhaar
karta bhego bhaar te to, karyo na kadi mann maa vichaar
santa pan lagashe tu emam, kadi aavashe paap tano anasara
madamam bheki, kari te bhegi karmo tani anokhi langar
karje drishti tu ena para, na dekhashe chhedo lagaar
laavyo che tu to sathe, lambi ne lambi e to apaar
padi mayamam, joyu na kadi, uthavi rahyo che tu eno bhaar
yugo yugothi bhaar utari bharato rahyo che navo bhaar
rahyo che e to sadaaye sathe, chhodva na thayo tu taiyaar
have to jagi, karje tu khali, na bharje ema navo bhaar

Explanation in English
In this bhajan, he is shedding a light on countless actions that we undertake without any realization of the effect of it on us.
He is saying...
Please look towards your actions, a unique sequence of your actions,
You have collected such Karmas (actions) that has created so much burden on you.
While collecting this burden, you have never given it a thought, even if you feel like a saint, one day you will see the indication of wrongdoing in your actions.
Swaying in ego, you have created a unique line of actions, please make some observations on that, you will not find the end of that line anywhere near.
You have brought this sequence of actions in abundance with you.
Immersed in illusion, you have never realised that you are carrying this burden of your actions.
Since ages, you are unloading this burden and refilling it.
This burden has always stayed with you, and you are not ready to release it.
At least now, wake up and unload this burden and make sure not to reload it.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that we do actions in the first place, without giving it a thought. Not only that, we continue to pile on our actions without realising that the burden of these actions are carried by us only. And we are carrying it through many lives. Now is the time for us to make a sincere and conscious effort to not create anymore actions which will add on to our burden.
When a human realises that he is not a doer, then though living in the body, he is liberated.

First...721722723724725...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall