BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 735 | Date: 07-Mar-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

થયા નથી ખેલ પૂરા, જીવનમાં જ્યાં વાસનાના

  No Audio

Thaya Nathi Khel Pura, Jeevan Ma Jya Vasana Na

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1987-03-07 1987-03-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11724 થયા નથી ખેલ પૂરા, જીવનમાં જ્યાં વાસનાના થયા નથી ખેલ પૂરા, જીવનમાં જ્યાં વાસનાના
રહ્યાં સદાયે નવા ને નવા, એમાં તો ઉમેરાયા
જીવનના ફેરા થયા ના પૂરા, રહ્યાં એ તો અધૂરા
ભાગ્યમાં ફેરા નવા, જગતના તો અચૂક લખાયા
પડળ માયાતણા, હૈયેથી હજી ના જ્યાં હટાવ્યા
અંધકાર હૈયામાં, ઘેરા ને ઘેરા, રહ્યાં છે છવાયા - જગતના...
સૂઝે ના રસ્તા, મૂંઝારા હૈયામાં ઘણા અનુભવાયા
વાદળ નિરાશાના સદા હૈયે તો રહ્યાં ઘેરાયા - જગતના...
મદ ને અભિમાને પગ તો જ્યાં બાંધી રાખ્યા
ભુલાવી રસ્તા સાચા, રસ્તા ખોટા સદા લેવરાવ્યા - જગતના...
હૈયા કૂડકપટ ને લોભની ગાંઠથી જ્યાં બંધાયા
બન્યા મુશ્કેલ છોડવા હૈયાતણા તેજ એવા હણાયા - જગતના ...
કીડાઓ કામના કેરા, રહ્યાં હૈયે સદા જ્યાં સળવળ્યા
હૈયે શાંતિ કેરા દર્શન, સદા દુર્લભ તો બનાવ્યા - જગતના ...
જ્ઞાન કેરા તેજ પર, અજ્ઞાન કેરા પડળ છવાયા
હટયા ના એ જરા, અંધકાર તો હૈયે રહ્યાં પથરાયા - જગતના ...
કૃપા ના મળી `મા' તણી, મન તણી સ્થિરતા ના પામ્યા
મતિ, ખૂબ ભમાવી, ફેરા જગતના સદા ખવડાવ્યા - જગતના ...
Gujarati Bhajan no. 735 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થયા નથી ખેલ પૂરા, જીવનમાં જ્યાં વાસનાના
રહ્યાં સદાયે નવા ને નવા, એમાં તો ઉમેરાયા
જીવનના ફેરા થયા ના પૂરા, રહ્યાં એ તો અધૂરા
ભાગ્યમાં ફેરા નવા, જગતના તો અચૂક લખાયા
પડળ માયાતણા, હૈયેથી હજી ના જ્યાં હટાવ્યા
અંધકાર હૈયામાં, ઘેરા ને ઘેરા, રહ્યાં છે છવાયા - જગતના...
સૂઝે ના રસ્તા, મૂંઝારા હૈયામાં ઘણા અનુભવાયા
વાદળ નિરાશાના સદા હૈયે તો રહ્યાં ઘેરાયા - જગતના...
મદ ને અભિમાને પગ તો જ્યાં બાંધી રાખ્યા
ભુલાવી રસ્તા સાચા, રસ્તા ખોટા સદા લેવરાવ્યા - જગતના...
હૈયા કૂડકપટ ને લોભની ગાંઠથી જ્યાં બંધાયા
બન્યા મુશ્કેલ છોડવા હૈયાતણા તેજ એવા હણાયા - જગતના ...
કીડાઓ કામના કેરા, રહ્યાં હૈયે સદા જ્યાં સળવળ્યા
હૈયે શાંતિ કેરા દર્શન, સદા દુર્લભ તો બનાવ્યા - જગતના ...
જ્ઞાન કેરા તેજ પર, અજ્ઞાન કેરા પડળ છવાયા
હટયા ના એ જરા, અંધકાર તો હૈયે રહ્યાં પથરાયા - જગતના ...
કૃપા ના મળી `મા' તણી, મન તણી સ્થિરતા ના પામ્યા
મતિ, ખૂબ ભમાવી, ફેરા જગતના સદા ખવડાવ્યા - જગતના ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thaay nathi khela pura, jivanamam jya vasanana
rahyam sadaaye nav ne nava, ema to umeraya
jivanana phera thaay na pura, rahyam e to adhura
bhagyamam phera nava, jagat na to achuk lakhaya
padal mayatana, haiyethi haji na jya hatavya
andhakaar haiyamam, ghera ne ghera, rahyam che chhavaya - jagatana...
suje na rasta, munjara haiya maa ghana anubhavaya
vadala nirashana saad haiye to rahyam gheraya - jagatana...
madh ne abhimane pag to jya bandhi rakhya
bhulavi rasta sacha, rasta khota saad levaravya - jagatana...
haiya kudakapata ne lobhani ganthathi jya bandhaya
banya mushkel chhodva haiyatana tej eva hanaya - jagat na ...
kidao kamana kera, rahyam haiye saad jya salavalya
haiye shanti kera darshana, saad durlabha to banavya - jagat na ...
jnaan kera tej para, ajnan kera padal chhavaya
hataya na e jara, andhakaar to haiye rahyam patharaya - jagat na ...
kripa na mali 'maa' tani, mann tani sthirata na panya
mati, khub bhamavi, phera jagat na saad khavadavya - jagat na ...

Explanation in English
In this bhajan of life approach,
He is saying...
There is no end to lust and desires, on the contrary there is additional desires, there is no end to cycle of rebirths, new destinies are written all over again.
Since, the attraction of illusion is still not removed from the heart, life has bred surrounded by darkness and ignorance.
True path is not yet found, confusion is prevailing in heart. Clouds of disappointments is covering the heart.
Ego and arrogance has chained the feet, true path is forgotten and wrong paths are taken.
Mind is knotted in the knots of greed and cheating, becoming difficult to let it go, radiance of the heart is robbed.
Creatures of lust is crawling, the peace in heart has become rare.
Brilliance of knowledge is hidden under layers of ignorance, which is not removed and is spread through the heart.
Have not been able to receive any grace from Divine Mother and have not been able to find any stability in mind. Intellect has been compromised and rebirth have been ensured.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that this the state that we are all in. We all have been living in chains and we never know we have the key. We have become so used to living in ordinary consciousness that we make no efforts to search for greater consciousness. If we ever become true to self and connect with Divine then only we can have oneness with Divine.

First...731732733734735...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall