BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 742 | Date: 15-Mar-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયું શાંતિ ઝંખી રહ્યું, શોધ એની તો કરતું રહ્યું

  No Audio

Haiyu Shanti Zankhi Rahyu, Shod Eni To Kartu Rahyu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1987-03-15 1987-03-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11731 હૈયું શાંતિ ઝંખી રહ્યું, શોધ એની તો કરતું રહ્યું હૈયું શાંતિ ઝંખી રહ્યું, શોધ એની તો કરતું રહ્યું
શાંતિ માટે તલસી રહ્યું, શાંતિ કાજે ફરતું ને ફરતું રહ્યું
સંજોગ જાગ્યા જીવનમાં, અશાંત હૈયું તો ફરતું રહ્યું
અશાંત એવું હૈયું મારું, શાંતિને તો સદા ઝંખી રહયું
થાતા સુખનો સંગ એને, સુખ તો એ અનુભવી રહ્યું
દુઃખનો સંગ તો થાતા, દુઃખી દુઃખી તો એ બહુ થયું
સાચા ખોટા ઘા તો જગના, સદા એ તો ઝીલતું રહ્યું
સંજોગ સાથે જોડાતું ગયું, સંજોગથી તો મુક્ત ના થયું
કદી કદી એ પ્રફુલ્લિત રહ્યું, કદી એ સંકોચાઇ રહ્યું
ભાવે ભાવે ભીંજાતું ગયું, ભાવોમાં એ તણાતું રહ્યું
ભાવોમાં ના સ્થિર રહ્યું, સ્થિરતા તો એ ઝંખી રહ્યું
સ્થિર એવા `મા' ના ચરણમાં, સ્થિરતા તો એ પામી ગયું
Gujarati Bhajan no. 742 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયું શાંતિ ઝંખી રહ્યું, શોધ એની તો કરતું રહ્યું
શાંતિ માટે તલસી રહ્યું, શાંતિ કાજે ફરતું ને ફરતું રહ્યું
સંજોગ જાગ્યા જીવનમાં, અશાંત હૈયું તો ફરતું રહ્યું
અશાંત એવું હૈયું મારું, શાંતિને તો સદા ઝંખી રહયું
થાતા સુખનો સંગ એને, સુખ તો એ અનુભવી રહ્યું
દુઃખનો સંગ તો થાતા, દુઃખી દુઃખી તો એ બહુ થયું
સાચા ખોટા ઘા તો જગના, સદા એ તો ઝીલતું રહ્યું
સંજોગ સાથે જોડાતું ગયું, સંજોગથી તો મુક્ત ના થયું
કદી કદી એ પ્રફુલ્લિત રહ્યું, કદી એ સંકોચાઇ રહ્યું
ભાવે ભાવે ભીંજાતું ગયું, ભાવોમાં એ તણાતું રહ્યું
ભાવોમાં ના સ્થિર રહ્યું, સ્થિરતા તો એ ઝંખી રહ્યું
સ્થિર એવા `મા' ના ચરણમાં, સ્થિરતા તો એ પામી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiyu shanti jhakhi rahyum, shodha eni to kartu rahyu
shanti maate talsi rahyum, shanti kaaje phartu ne phartu rahyu
sanjog jagya jivanamam, ashanta haiyu to phartu rahyu
ashanta evu haiyu marum, shantine to saad jhakhi rahayum
thaata sukh no sang ene, sukh to e anubhavi rahyu
duhkhano sang to thata, dukhi duhkhi to e bahu thayum
saacha khota gha to jagana, saad e to jilatum rahyu
sanjog saathe jodatum gayum, sanjogathi to mukt na thayum
kadi kadi e praphullita rahyum, kadi e sankochai rahyu
bhave bhave bhinjatum gayum, bhavomam e tanatum rahyu
bhavomam na sthir rahyum, sthirata to e jhakhi rahyu
sthir eva 'maa' na charanamam, sthirata to e pami gayu

Explanation in English
He is saying...
Heart is longing for peace, and is always searching for peace.
It is yearning for peace and is roaming in search of peace.
Certain emerged circumstances make heart restless, though this restless heart is longing for peace.
As soon as it is accompanied by happiness, it experiences joy. And as soon as it is met with grief, it experiences unhappiness.
Heart keeps on sustaining right and wrong wound thrown by this world, and it gets tied with circumstances, it is never free from effects of these circumstances.
Sometimes, it becomes joyous and sometimes it shrinks in despair.
It is always immersed in emotions and always stretches in emotions. It is never stable though it is longing for stability.
Finally it finds stability in Divine Mother 's feet which are as steady as it can be.
In this bhajan, Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining about stability of our heart. Our heart goes through many ups and downs of life situations, and many favourable and unfavourable circumstances, and also variety of emotions. And during this battles, it is difficult for our heart to remain stable, and it keeps on longing for peace. But peace can not be found anywhere else other than in feet of Divine Mother. When one gets connected with Divine, then he remains peaceful in any kind of situations or circumstances. Constant state of joy can prevail when one has complete faith in Divine irrespective of the circumstances. This utmost faith makes one stand tall under any weather.

First...741742743744745...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall