BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 750 | Date: 23-Mar-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખૂલી જ્યાં આંખ, ને ઊગ્યો વધુ એક દિન તો જિંદગીનો

  Audio

Khuli Jya Ankh, Ne Ugyo Vadhu Ek Din To Jindagi No

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1987-03-23 1987-03-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11739 ખૂલી જ્યાં આંખ, ને ઊગ્યો વધુ એક દિન તો જિંદગીનો ખૂલી જ્યાં આંખ, ને ઊગ્યો વધુ એક દિન તો જિંદગીનો
તુજ દર્શન વિના માડી, એ પણ થઈ ગયો તો પૂરો
વીતતા રહ્યાં દિન આમ, સરવાળો તો શૂન્યમાં રહી ગયો
સવારે જગાવી આશા, સાંજ નિરાશામાં બદલી ગયો
ઊઠતાં દ્વંદ્વો હૈયામાં, સદા લપેટાતો હું તો રહ્યો
મિચી વાસ્તવિક્તાથી આંખ, ખુદને પુણ્યશાળી સમજતો રહ્યો
ના કાઢયો ઉદ્દેશ સાચો મેં તો કદી જિંદગીનો
ભૂલો ને ભૂલોની પરંપરા હું તો સર્જતો ગયો
પુણ્યનો સરવાળો ઘટતો ગયો, ઉમેરો એનો તો નવ થયો
તુજ દર્શન વિના દિન તો, ખાલી ને ખાલી ગયો
દે દર્શન તારા એવા તો, સોનાનો સૂરજ ઊગી ગયો
https://www.youtube.com/watch?v=uneIIJgR74s
Gujarati Bhajan no. 750 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખૂલી જ્યાં આંખ, ને ઊગ્યો વધુ એક દિન તો જિંદગીનો
તુજ દર્શન વિના માડી, એ પણ થઈ ગયો તો પૂરો
વીતતા રહ્યાં દિન આમ, સરવાળો તો શૂન્યમાં રહી ગયો
સવારે જગાવી આશા, સાંજ નિરાશામાં બદલી ગયો
ઊઠતાં દ્વંદ્વો હૈયામાં, સદા લપેટાતો હું તો રહ્યો
મિચી વાસ્તવિક્તાથી આંખ, ખુદને પુણ્યશાળી સમજતો રહ્યો
ના કાઢયો ઉદ્દેશ સાચો મેં તો કદી જિંદગીનો
ભૂલો ને ભૂલોની પરંપરા હું તો સર્જતો ગયો
પુણ્યનો સરવાળો ઘટતો ગયો, ઉમેરો એનો તો નવ થયો
તુજ દર્શન વિના દિન તો, ખાલી ને ખાલી ગયો
દે દર્શન તારા એવા તો, સોનાનો સૂરજ ઊગી ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khūlī jyāṁ āṁkha, nē ūgyō vadhu ēka dina tō jiṁdagīnō
tuja darśana vinā māḍī, ē paṇa thaī gayō tō pūrō
vītatā rahyāṁ dina āma, saravālō tō śūnyamāṁ rahī gayō
savārē jagāvī āśā, sāṁja nirāśāmāṁ badalī gayō
ūṭhatāṁ dvaṁdvō haiyāmāṁ, sadā lapēṭātō huṁ tō rahyō
micī vāstaviktāthī āṁkha, khudanē puṇyaśālī samajatō rahyō
nā kāḍhayō uddēśa sācō mēṁ tō kadī jiṁdagīnō
bhūlō nē bhūlōnī paraṁparā huṁ tō sarjatō gayō
puṇyanō saravālō ghaṭatō gayō, umērō ēnō tō nava thayō
tuja darśana vinā dina tō, khālī nē khālī gayō
dē darśana tārā ēvā tō, sōnānō sūraja ūgī gayō

Explanation in English:
Every morning, when you open your eyes, you realise that you have one more day to live in this finite life. One more day got over without worshiping you O Divine Mother!
We are just spending our days. We haven't lived our days at all, Addition of number of days that we have actually lived is zero.
Hopes of the morning got converted into disappointments in the evening.
Always, got entrapped in inner chatter of thoughts and unwarranted actions, and believed to be virtuous.
Never realised the true purpose of life, and kept on creating tradition of mistakes. Balance of virtues kept on depleting without any additions to it.
One more day , got wasted without worshipping you O Divine Mother!
Please grace me with your presence in my days and let me feel the power of a golden sun(Divine Energy).
To experience fulfilment, our energy should be invested in worship.

First...746747748749750...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall