BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5676 | Date: 14-Feb-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં તો જરૂર છે, ને જરૂર નથી (2)

  No Audio

Jeevanama To Jaroori Che, Ne Jaroor Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-02-14 1995-02-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1175 જીવનમાં તો જરૂર છે, ને જરૂર નથી (2) જીવનમાં તો જરૂર છે, ને જરૂર નથી (2)
છે જીવનમાં તો જલદીની જરૂર લાગે, ક્યારેક જલદીની જરૂર નથી
જીવનમાં મંઝિલે જલદી પહોંચવાની જરૂર છે, જલદીમાં ભૂલો કરવાની જરૂર નથી
જીવનને સમજવાની જલદી જરૂર છે, સમજણમાં જાગે શંકા, એવી જરૂર નથી
કર્મ કરવાની જીવનમાં તો જરૂર છે, બાંધે એવા કર્મોની તો જરૂર નથી
વાતો કરવાની જીવનમાં જરૂર છે, વાતનું વતેસર થઈ જાય એની જરૂર નથી
ભૂલો સુધારવાની જીવનમાં જરૂર છે, ભૂલો સુધારવા ભૂલો વધારવાની જરૂર નથી
જીવનમાં પ્રકાશની તો જરૂર છે, પ્રકાશ કર્મ જીવનને બાળવાની જરૂર નથી
જીવનમાં દાન કરવાની જરૂર છે, દાનમાં ખાનદાની ખોવાની જરૂર નથી
સાગર જેવા વિશાળ હૈયાંની જરૂર છે, હૈયાંમાં ખારાશ ભરવાની જરૂર નથી
Gujarati Bhajan no. 5676 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં તો જરૂર છે, ને જરૂર નથી (2)
છે જીવનમાં તો જલદીની જરૂર લાગે, ક્યારેક જલદીની જરૂર નથી
જીવનમાં મંઝિલે જલદી પહોંચવાની જરૂર છે, જલદીમાં ભૂલો કરવાની જરૂર નથી
જીવનને સમજવાની જલદી જરૂર છે, સમજણમાં જાગે શંકા, એવી જરૂર નથી
કર્મ કરવાની જીવનમાં તો જરૂર છે, બાંધે એવા કર્મોની તો જરૂર નથી
વાતો કરવાની જીવનમાં જરૂર છે, વાતનું વતેસર થઈ જાય એની જરૂર નથી
ભૂલો સુધારવાની જીવનમાં જરૂર છે, ભૂલો સુધારવા ભૂલો વધારવાની જરૂર નથી
જીવનમાં પ્રકાશની તો જરૂર છે, પ્રકાશ કર્મ જીવનને બાળવાની જરૂર નથી
જીવનમાં દાન કરવાની જરૂર છે, દાનમાં ખાનદાની ખોવાની જરૂર નથી
સાગર જેવા વિશાળ હૈયાંની જરૂર છે, હૈયાંમાં ખારાશ ભરવાની જરૂર નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jīvanamāṁ tō jarūra chē, nē jarūra nathī (2)
chē jīvanamāṁ tō jaladīnī jarūra lāgē, kyārēka jaladīnī jarūra nathī
jīvanamāṁ maṁjhilē jaladī pahōṁcavānī jarūra chē, jaladīmāṁ bhūlō karavānī jarūra nathī
jīvananē samajavānī jaladī jarūra chē, samajaṇamāṁ jāgē śaṁkā, ēvī jarūra nathī
karma karavānī jīvanamāṁ tō jarūra chē, bāṁdhē ēvā karmōnī tō jarūra nathī
vātō karavānī jīvanamāṁ jarūra chē, vātanuṁ vatēsara thaī jāya ēnī jarūra nathī
bhūlō sudhāravānī jīvanamāṁ jarūra chē, bhūlō sudhāravā bhūlō vadhāravānī jarūra nathī
jīvanamāṁ prakāśanī tō jarūra chē, prakāśa karma jīvananē bālavānī jarūra nathī
jīvanamāṁ dāna karavānī jarūra chē, dānamāṁ khānadānī khōvānī jarūra nathī
sāgara jēvā viśāla haiyāṁnī jarūra chē, haiyāṁmāṁ khārāśa bharavānī jarūra nathī




First...56715672567356745675...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall