BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 781 | Date: 06-May-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવ્યાં ન સાચા વિચારો, આવી તો જ્યારે સાચી ઘડી

  No Audio

Avya Na Sacha Vicharo, Avi To Jyare Sachi Ghadi

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1987-05-06 1987-05-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11770 આવ્યાં ન સાચા વિચારો, આવી તો જ્યારે સાચી ઘડી આવ્યાં ન સાચા વિચારો, આવી તો જ્યારે સાચી ઘડી
ખોટાં ને ખોટાં વિચારોમાં, ડૂબી રહ્યાં જ્યાં હર ઘડી
જીવન તો હડસેલાતું રહ્યું, સુકાન વિનાની જેમ નાવડી
ડૂબશે એ પળ બે પળમાં, ચિંતા સદા એ જાગી રહી
કરુણ અંત સદા દેખાતો રહ્યો, હૈયે કરુણતા ભરી રહી
કદમ કદમ અને પળ ને પળની કિંમત તો જ્યાં ના કરી
અદ્દભુતતામાં રહ્યો અટવાઈ, જીવન અદ્દભુત વેડફી
સમજણ જ્યારે આવી જ્યાં, સમયની ત્યાં ખેંચ પડી
ક્ષણ બે ક્ષણ તો કર્મોના વિચારો, ગયા ત્યાં ઝબકી
દિશા એ બતાવી ગયું, જાણે જીવનમાં વીજળી ચમકી
આનંદની છોળો તો હૈયે રહી છે બહુ ઊછળી
હૈયું ગયું આનંદે ડૂબી, ગયો જાત મારી તો ભૂલી
Gujarati Bhajan no. 781 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવ્યાં ન સાચા વિચારો, આવી તો જ્યારે સાચી ઘડી
ખોટાં ને ખોટાં વિચારોમાં, ડૂબી રહ્યાં જ્યાં હર ઘડી
જીવન તો હડસેલાતું રહ્યું, સુકાન વિનાની જેમ નાવડી
ડૂબશે એ પળ બે પળમાં, ચિંતા સદા એ જાગી રહી
કરુણ અંત સદા દેખાતો રહ્યો, હૈયે કરુણતા ભરી રહી
કદમ કદમ અને પળ ને પળની કિંમત તો જ્યાં ના કરી
અદ્દભુતતામાં રહ્યો અટવાઈ, જીવન અદ્દભુત વેડફી
સમજણ જ્યારે આવી જ્યાં, સમયની ત્યાં ખેંચ પડી
ક્ષણ બે ક્ષણ તો કર્મોના વિચારો, ગયા ત્યાં ઝબકી
દિશા એ બતાવી ગયું, જાણે જીવનમાં વીજળી ચમકી
આનંદની છોળો તો હૈયે રહી છે બહુ ઊછળી
હૈયું ગયું આનંદે ડૂબી, ગયો જાત મારી તો ભૂલી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
avyam na saacha vicharo, aavi to jyare sachi ghadi
khotam ne khotam vicharomam, dubi rahyam jya haar ghadi
jivan to hadaselatum rahyum, sukaan vinani jem navadi
dubashe e pal be palamam, chinta saad e jaagi rahi
karuna anta saad dekhato rahyo, haiye karunata bhari rahi
kadama kadama ane pal ne palani kimmat to jya na kari
addabhutatamam rahyo atavai, jivan addabhuta vedaphi
samjan jyare aavi jyam, samay ni tya khencha padi
kshana be kshana to karmo na vicharo, gaya tya jabaki
disha e batavi gayum, jaane jivanamam vijali chamaki
aanandani chholo to haiye rahi che bahu uchhali
haiyu gayu anande dubi, gayo jaat maari to bhuli

Explanation in English
In this beautiful bhajan, Shri Devendra Ghia, called Pujya Kaka, our Guruji is describing the time when suddenly, the realization dawns upon.
He is saying...
Never had right thoughts even at the right time, always remained engrossed in wrong thoughts and wasted all the moments and time.
Life is just dragging aimlessly like a boat without rudder,and kept on worrying that life is going to end any second. Tragic end is always visualised, and heart is filled with sense of tragedy.
Did not value the actions or the time, and got enamoured looking for something extra ordinary, and wasted this extra ordinary life.
When awareness cropped up, then there was shortage of time.
In the moment of truth, thoughts of karmas (actions), blinked in front of eyes. That moment of truth showed true direction of life, as if there was a flash of lightning, and overwhelmed the heart with waves of joy. Heart experienced the joy like never before, forgetting everything else including me.

First...781782783784785...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall