BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 796 | Date: 14-May-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

વહેલાં ને વહેલાં આવી વસો `મા’ મુજ હૈયે

  No Audio

Vehla Ne Vehla Aavi Vaso ' Maa ' Muj Haiye

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1987-05-14 1987-05-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11785 વહેલાં ને વહેલાં આવી વસો `મા’ મુજ હૈયે વહેલાં ને વહેલાં આવી વસો `મા’ મુજ હૈયે
હૈયાના દ્વાર માડી, તો સદા ખુલ્લાં છે
વિકારોને બાળી ચોખ્ખાં કર્યા છે મુજ હૈયા રે
આવી વસો મુજ હૈયે, માડી રાહ એનીજ જોવાય છે – હૈયાના …
કર્મોમાં ભલે ના હોય માડી દર્શન તો તારા
કૃપા પર તારી તો સદા વિશ્વાસ રાખ્યો છે – હૈયાના …
ઉલટા જપીને જાપ તો તારા માડી
દર્શન દેવાને માડી, મજબૂર તો કર્યા છે – હૈયાના …
મુજ પાપ સામે, સદા જો દૃષ્ટિ રાખી મૂકશે
દર્શન તારા તો માડી, દર્શન તારા દોહ્યલા બનશે – હૈયાના …
આ ભવસાગરે નાવડી મારી, તારે ભરોસે છે મૂકી
વિશ્વાસે ને વિશ્વાસે તારા, આગળ ચાલી જાય છે – હૈયાના …
મોંઘું ને અણમોલ દીધું તે માનવ જીવન આ
દર્શન વિના તો માડી, જીવન સૂનું બની જાય છે – હૈયાના …
હસતા ને હસતા વિતાવ્યું જીવન તુજ છત્રછાયામાં
હૈયે તો આ એક આશ સદા જાગી જાય છે – હૈયાના …
Gujarati Bhajan no. 796 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વહેલાં ને વહેલાં આવી વસો `મા’ મુજ હૈયે
હૈયાના દ્વાર માડી, તો સદા ખુલ્લાં છે
વિકારોને બાળી ચોખ્ખાં કર્યા છે મુજ હૈયા રે
આવી વસો મુજ હૈયે, માડી રાહ એનીજ જોવાય છે – હૈયાના …
કર્મોમાં ભલે ના હોય માડી દર્શન તો તારા
કૃપા પર તારી તો સદા વિશ્વાસ રાખ્યો છે – હૈયાના …
ઉલટા જપીને જાપ તો તારા માડી
દર્શન દેવાને માડી, મજબૂર તો કર્યા છે – હૈયાના …
મુજ પાપ સામે, સદા જો દૃષ્ટિ રાખી મૂકશે
દર્શન તારા તો માડી, દર્શન તારા દોહ્યલા બનશે – હૈયાના …
આ ભવસાગરે નાવડી મારી, તારે ભરોસે છે મૂકી
વિશ્વાસે ને વિશ્વાસે તારા, આગળ ચાલી જાય છે – હૈયાના …
મોંઘું ને અણમોલ દીધું તે માનવ જીવન આ
દર્શન વિના તો માડી, જીવન સૂનું બની જાય છે – હૈયાના …
હસતા ને હસતા વિતાવ્યું જીવન તુજ છત્રછાયામાં
હૈયે તો આ એક આશ સદા જાગી જાય છે – હૈયાના …
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vahēlāṁ nē vahēlāṁ āvī vasō `mā' muja haiyē
haiyānā dvāra māḍī, tō sadā khullāṁ chē
vikārōnē bālī cōkhkhāṁ karyā chē muja haiyā rē
āvī vasō muja haiyē, māḍī rāha ēnīja jōvāya chē – haiyānā …
karmōmāṁ bhalē nā hōya māḍī darśana tō tārā
kr̥pā para tārī tō sadā viśvāsa rākhyō chē – haiyānā …
ulaṭā japīnē jāpa tō tārā māḍī
darśana dēvānē māḍī, majabūra tō karyā chē – haiyānā …
muja pāpa sāmē, sadā jō dr̥ṣṭi rākhī mūkaśē
darśana tārā tō māḍī, darśana tārā dōhyalā banaśē – haiyānā …
ā bhavasāgarē nāvaḍī mārī, tārē bharōsē chē mūkī
viśvāsē nē viśvāsē tārā, āgala cālī jāya chē – haiyānā …
mōṁghuṁ nē aṇamōla dīdhuṁ tē mānava jīvana ā
darśana vinā tō māḍī, jīvana sūnuṁ banī jāya chē – haiyānā …
hasatā nē hasatā vitāvyuṁ jīvana tuja chatrachāyāmāṁ
haiyē tō ā ēka āśa sadā jāgī jāya chē – haiyānā …

Explanation in English
In this one more devotional, Gujarati bhajan,
He is saying...
Sooner than soon, O Mother, please come and reside in my heart, doors to my heart are always open.
Burning all my bad attributes, I have cleaned my heart and mind, please come and reside within me, waiting for only that.
Though my actions are not worthy of your vision, but have complete faith in you bestowing grace upon me.
On the contrary, by chanting your name continuously, I have compel you to show me your vision.
If you keep looking upon me, vision of yours, O Mother, the vision will be doubled.
In this ocean of world, my boat(life) is steering only on your trust, my boat is moving ahead only because of my faith in you.
You have given such priceless and precious life, but without your glimpse, my life is lonely.
With smile, I am spending my life because of your protection, but only hoping to have vision of yours in my life.
We are all riding on a vehicle of desires, acquisitions, fame, reputation and so on, out of our human life, while, Kaka (Satguru Devendra Ghia) is riding only on one vehicle of hope to be with Divine Mother and only that. All he wants is vision of Divine Mother out of this human life. Kaka's devotion and gratitude for Divine Mother is so dignified.

First...796797798799800...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall