BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 797 | Date: 15-May-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

શાંત મને બેસી, વિચાર કર્યો, દોડી માયા પાછળનો હિસાબ કર્યો

  Audio

Shant Mane Besi, Vichar Karyo, Dodi Maya Pachal No Hisab Karyo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1987-05-15 1987-05-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11786 શાંત મને બેસી, વિચાર કર્યો, દોડી માયા પાછળનો હિસાબ કર્યો શાંત મને બેસી, વિચાર કર્યો, દોડી માયા પાછળનો હિસાબ કર્યો
મેળવ્યું તો થોડુંઘણું, પણ ચિંતાનો તો ઢગ મળ્યો
મેળવી હું તો ફુલાયો ઘણો, પગથિયાં પતનના ચડતો રહ્યો
શાંતિને તો ભૂલતો રહ્યો, અશાંતિથી ખરડાતો ગયો
વૃત્તિથી વહેંચાતો રહ્યો, મેળવી હતાશા, બેસી ગયો
મેળવતા તો થાકી ગયો, સરવાળો તો શૂન્યનો શૂન્ય રહ્યો
જાતને હું તો ભૂલી ગયો, માયાના વિચારમાં ડૂબી ગયો
ભૂલ તો હતી મારી ને મારી, ભૂલ મારી તો સમજી ગયો
માયાનો પડદો જ્યાં હટી ગયો, સાચા કર્મનો રસ્તો ખૂલી ગયો
શાંતિનો સાગર મળી ગયો, શાંતિમાં નિત્ય ડૂબી ગયો
https://www.youtube.com/watch?v=04HgmBQjH1g
Gujarati Bhajan no. 797 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શાંત મને બેસી, વિચાર કર્યો, દોડી માયા પાછળનો હિસાબ કર્યો
મેળવ્યું તો થોડુંઘણું, પણ ચિંતાનો તો ઢગ મળ્યો
મેળવી હું તો ફુલાયો ઘણો, પગથિયાં પતનના ચડતો રહ્યો
શાંતિને તો ભૂલતો રહ્યો, અશાંતિથી ખરડાતો ગયો
વૃત્તિથી વહેંચાતો રહ્યો, મેળવી હતાશા, બેસી ગયો
મેળવતા તો થાકી ગયો, સરવાળો તો શૂન્યનો શૂન્ય રહ્યો
જાતને હું તો ભૂલી ગયો, માયાના વિચારમાં ડૂબી ગયો
ભૂલ તો હતી મારી ને મારી, ભૂલ મારી તો સમજી ગયો
માયાનો પડદો જ્યાં હટી ગયો, સાચા કર્મનો રસ્તો ખૂલી ગયો
શાંતિનો સાગર મળી ગયો, શાંતિમાં નિત્ય ડૂબી ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shant mane besi, vichaar karyo, dodi maya pachhalano hisaab karyo
melavyum to thodunghanum, pan chintano to dhaga malyo
melavi hu to phulayo ghano, pagathiyam patanana chadato rahyo
shantine to bhulato rahyo, ashantithi kharadato gayo
vrittithi vahenchato rahyo, melavi hatasha, besi gayo
melavata to thaaki gayo, saravalo to shunyano shunya rahyo
jatane hu to bhuli gayo, mayana vicharamam dubi gayo
bhul to hati maari ne mari, bhul maari to samaji gayo
mayano padado jya hati gayo, saacha karmano rasto khuli gayo
shantino sagar mali gayo, shantimam nitya dubi gayo

Explanation in English
This beautiful Gujarati bhajan, depicted by Shri Devendra Ghia,fondly called Kaka, our Guruji. He is making us introspect as to what actually we are achieving or receiving in this illusionary world.
He is saying...
Sitting with peaceful mind, I thought and did accounts of all my actions done in this illusionary world.
Actually, I have received very little, only received in abundance is worries.
Falsely, I got inflated with sense of achievement,
Unknowingly, I kept climbing the stairs of destruction.
Kept forgetting about peace, kept on tuning in with unrest.
Kept on selling myself on instincts, got disappointed, and kept quiet.
Got tired of trying to achieve. In the end, adding all my achievements marked only zero.
I forgot about myself, just got engrossed in thoughts of this illusion.
It was all my mistakes, I understood my mistakes.
Removing the curtain of this illusion in front of me, I saw the path of right actions(spiritual path).
Found my ocean of peace and got immersed in that peace.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is saying that we have such false sense of achievements in this world, we feel proud and privileged, but in true sense, we are not even close to our ultimate goal.

First...796797798799800...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall