BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 800 | Date: 16-May-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચેતતો નર રહે સદા સુખી, જીવનમાં ચેતીને ચાલજે

  No Audio

Chetto Nar Rahe Sada Sukhi, Jeevan Ma Cheti Ne Chalje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1987-05-16 1987-05-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11789 ચેતતો નર રહે સદા સુખી, જીવનમાં ચેતીને ચાલજે ચેતતો નર રહે સદા સુખી, જીવનમાં ચેતીને ચાલજે
મળશે દુશ્મન તને જગમાં, મીઠી છૂરીયે ગળું તો કાપશે - જીવનમાં...
થઇને તો તારા પોતાના, અધવચ્ચે તને તો રાખશે - જીવનમાં...
ઇચ્છા વિના તું કરતો રહેશે, પરાધીન તો બનતો જશે - જીવનમાં...
સુંદર પ્યાલો તો સામે ધરીને, ઝેર તો મીઠું આપશે - જીવનમાં...
મૃગજળ જેવું સુખ બતાવી, દોડાવી દોડાવી થકવી નાખશે - જીવનમાં..
સાચા ખોટા કાર્યો બિરદાવી, અહંમાં ખૂબ ડુબાડી નાંખશે - જીવનમાં...
અદૃશ્ય એવી જાળ બિછાવી, પ્રગતિ તારી રૂંધી નાખશે - જીવનમાં...
દુઃખમાં જાશે એ તો ડુબાડી, દુઃખમાં દૂર ભાગી જાશે - જીવનમાં...
મૃત્યુમુખમાં તને ધકેલી, તમાશો તારો જોવા લાગશે - જીવનમાં...
સાથી રહેશે સદાય સુખમાં, દુઃખમાં તને છોડી જાશે - જીવનમાં...
Gujarati Bhajan no. 800 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચેતતો નર રહે સદા સુખી, જીવનમાં ચેતીને ચાલજે
મળશે દુશ્મન તને જગમાં, મીઠી છૂરીયે ગળું તો કાપશે - જીવનમાં...
થઇને તો તારા પોતાના, અધવચ્ચે તને તો રાખશે - જીવનમાં...
ઇચ્છા વિના તું કરતો રહેશે, પરાધીન તો બનતો જશે - જીવનમાં...
સુંદર પ્યાલો તો સામે ધરીને, ઝેર તો મીઠું આપશે - જીવનમાં...
મૃગજળ જેવું સુખ બતાવી, દોડાવી દોડાવી થકવી નાખશે - જીવનમાં..
સાચા ખોટા કાર્યો બિરદાવી, અહંમાં ખૂબ ડુબાડી નાંખશે - જીવનમાં...
અદૃશ્ય એવી જાળ બિછાવી, પ્રગતિ તારી રૂંધી નાખશે - જીવનમાં...
દુઃખમાં જાશે એ તો ડુબાડી, દુઃખમાં દૂર ભાગી જાશે - જીવનમાં...
મૃત્યુમુખમાં તને ધકેલી, તમાશો તારો જોવા લાગશે - જીવનમાં...
સાથી રહેશે સદાય સુખમાં, દુઃખમાં તને છોડી જાશે - જીવનમાં...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chetato nar rahe saad sukhi, jivanamam chetine chalaje
malashe dushmana taane jagamam, mithi chhuriye galum to kapashe - jivanamam...
thai ne to taara potana, adhavachche taane to rakhashe - jivanamam...
ichchha veena tu karto raheshe, paradhina to banato jaashe - jivanamam...
sundar pyalo to same dharine, jera to mithu apashe - jivanamam...
nrigajala jevu sukh batavi, dodavi dodavi thakavi nakhashe - jivanamam..
saacha khota karyo biradavi, ahammam khub dubadi nankhashe - jivanamam...
adrishya evi jal bichhavi, pragati taari rundhi nakhashe - jivanamam...
duhkhama jaashe e to dubadi, duhkhama dur bhagi jaashe - jivanamam...
nrityumukhamam taane dhakeli, tamasho taaro jova lagashe - jivanamam...
sathi raheshe sadaay sukhamam, duhkhama taane chhodi jaashe - jivanamam...

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Shri Devendra Ghia(Kaka) is cautioning about many friends, companions, acquaintances one encounters in their life. He is giving many analogies to explain his point.
He is saying-
Cautious man is always fortunate. In life, always follow caution.
You will get many enemies ( so called friends) in this world. They will hurt you with their fake sweetness.
They will remain very close to you, but will leave you in the middle when you are in shackles of your mistakes.
You will do many things for them without expecting any in return,
And you will also become dependent.
They will feed you sweet drink, but a poisonous one.
They will show you mirage and will draw your energy running after it.
They will make you do bad work in applause and sink you in arrogance.
They will spread invisible net to catch you and halt your progress.
They will throw you in the mouth of a death, and see the drama standing on the side.
They will always remain with you in your fortunate days and immediately leave you in your unfortunate time.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is giving little life advice here to be aware of pretenders and be cautious about disasters and heartaches that can be prevented by us.

First...796797798799800...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall