BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 805 | Date: 18-May-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

જડમાં ચેતનના દર્શન કરવા નીકળ્યો, ચેતનને જડ ના બનાવજે

  No Audio

Jad Ma Chetan Na Darshan Karva Nikalyo, Chentan Ne Jad Na Banavje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1987-05-18 1987-05-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11794 જડમાં ચેતનના દર્શન કરવા નીકળ્યો, ચેતનને જડ ના બનાવજે જડમાં ચેતનના દર્શન કરવા નીકળ્યો, ચેતનને જડ ના બનાવજે
પ્રેમ તો છે સદા ચેતનવંતો, પ્રેમને ના તું અભડાવજે
હૈયે વહેતાં તારા પ્રેમને, કુંઠિત તો ના બનાવજે
પ્રેમને બાંધી, મર્યાદિત બનાવી, પ્રેમને રૂંધી ના નાખજે
પ્રેમે તો તું જગ તરી જાશે, પ્રેમ તને તો ભીનો રાખશે
ના કરજે અવગણના પ્રેમની, પ્રેમે હૈયું તો ભરી રાખજે
ધબકતા હૈયાના, ધબકતા પ્રેમને, પ્રભુ તરફ વાળી નાખજે
પ્રેમ સ્વરૂપ તો છે માતા, `મા' ના ચરણે પ્રેમ ધરી નાખજે
પ્રેમથી બાંધજે `મા' ને એવી, છૂટી ક્યાંયે નહિ થાશે
પ્રેમની ઝંખના સદા કરી, સદા તારી પાસે આવશે
પ્રેમે તો `મા' ને જ્યાં વશ કીધી, જગ તેને તો વશ થાશે
હર મરજી એની, જગમાં `મા' ની મરજી તો ભળી જાશે
Gujarati Bhajan no. 805 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જડમાં ચેતનના દર્શન કરવા નીકળ્યો, ચેતનને જડ ના બનાવજે
પ્રેમ તો છે સદા ચેતનવંતો, પ્રેમને ના તું અભડાવજે
હૈયે વહેતાં તારા પ્રેમને, કુંઠિત તો ના બનાવજે
પ્રેમને બાંધી, મર્યાદિત બનાવી, પ્રેમને રૂંધી ના નાખજે
પ્રેમે તો તું જગ તરી જાશે, પ્રેમ તને તો ભીનો રાખશે
ના કરજે અવગણના પ્રેમની, પ્રેમે હૈયું તો ભરી રાખજે
ધબકતા હૈયાના, ધબકતા પ્રેમને, પ્રભુ તરફ વાળી નાખજે
પ્રેમ સ્વરૂપ તો છે માતા, `મા' ના ચરણે પ્રેમ ધરી નાખજે
પ્રેમથી બાંધજે `મા' ને એવી, છૂટી ક્યાંયે નહિ થાશે
પ્રેમની ઝંખના સદા કરી, સદા તારી પાસે આવશે
પ્રેમે તો `મા' ને જ્યાં વશ કીધી, જગ તેને તો વશ થાશે
હર મરજી એની, જગમાં `મા' ની મરજી તો ભળી જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jadamam chetanana darshan karva nikalyo, chetanane jada na banaavje
prem to che saad chetanavanto, prem ne na tu abhadavaje
haiye vahetam taara premane, kunthita to na banaavje
prem ne bandhi, maryadita banavi, prem ne rundhi na nakhaje
preme to tu jaag taari jashe, prem taane to bhino rakhashe
na karje avaganana premani, preme haiyu to bhari rakhaje
dhabakata haiyana, dhabakata premane, prabhu taraph vaali nakhaje
prem swaroop to che mata, 'maa' na charane prem dhari nakhaje
prem thi bandhaje 'maa' ne evi, chhuti kyanye nahi thashe
premani jankhana saad kari, saad taari paase aavashe
preme to 'maa' ne jya vasha kidhi, jaag tene to vasha thashe
haar maraji eni, jag maa 'maa' ni maraji to bhali jaashe

Explanation in English
In this beautiful bhajan of love, Shri Devendra Ghia, our Guruji, Pujya Kaka (Satguru Devendra Ghia) is exhorting on emotion of pure love, the only way of of connecting with Divine.
He is saying...
When you look for a vision of Divine Consciousness in lifelessness, please make sure you don’t end up changing the consciousness into lifelessness.
Love is always conscious, please don’t desecrate it.
Love that is flowing in your heart, please don’t let it dry.
Don’t bind love, and don’t put limits on love, please don’t stifle love.
You will win over the world with love, it will always keep you moist with happiness.
Never disregard love, always fill your heart with love.
This beating of love in your beating heart, please divert it towards Divine.
Divine Mother is symbol of Divine Love, please offer just your love in her feet.
Hold Divine Mother with your love in such a way that she will never leave you.
She will always long for love from you, and will always come to you.
When your love has captivated Divine Mother, this world will be also be captivated.
With every wish of his, Divine Mother’s wish will merge in this world.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that love is the most powerful, most needed and most pure emotion of every living being. Love invokes Divinity, purity, bliss, peace and serenity. When love is spread, universe is in perfect harmony. The clearest way to Divine is through following the path of love. Being loved by God gives you strength, and loving God gives you peace.

First...801802803804805...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall