BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4618 | Date: 05-Apr-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમર્થના હાથની, હળવે હાથે, ટપલી પડી જાય, જીવનમાં તો એ, શું નું શું કરી જાય

  No Audio

Samarthana H, Jeevanama To E, Su Nu Su Kari Jayaathni, Halave Haathe, Tapali Padi Jay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-04-05 1993-04-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=118 સમર્થના હાથની, હળવે હાથે, ટપલી પડી જાય, જીવનમાં તો એ, શું નું શું કરી જાય સમર્થના હાથની, હળવે હાથે, ટપલી પડી જાય, જીવનમાં તો એ, શું નું શું કરી જાય
કરજો ના જીવનમાં કર્મો તો એવા, એ હળવી ટપલી પણ ભારે પડી જાય
સમર્થને તો જીવનમાં, રીઝવતા ને રીઝવતા, નાકે તો દમ આવી જાય
સમર્થના શબ્દે શબ્દે તો જીવન તો, પ્રાણવંતુ તો બની જાય
સમર્થની કૃપા જ્યાં ઊતરી જાય, ટપલી પણ એના આશીર્વાદ બની જાય
સમર્થની સાચી ટપલી ભાગ્ય પર જ્યાં પડી જાય ભાગ્ય એનું તો ત્યાં પલટાઈ જાય
સમર્થની ટપલીએ ટપલીએ તો જીવનમાં, શાંતિની ધારા હૈયાંમાં વેહતી થાય
સમર્થની ટપલીએ તો જીવનમાં, અશક્યતામાંથી પણ, શક્યતાની ધારા ફૂટી જાય
રાખ્યા જ્યાં પૂર્ણ વિશ્વાસ સમર્થમાં, હળવી ટપલી એની ત્યાં તો મળી જાય
સમર્થ તો પહોંચાડી શકે પ્રભુની પાસે, ખુદ તો જ્યાં એ પ્રભુસ્વરૂપ તો કહેવાય
Gujarati Bhajan no. 4618 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમર્થના હાથની, હળવે હાથે, ટપલી પડી જાય, જીવનમાં તો એ, શું નું શું કરી જાય
કરજો ના જીવનમાં કર્મો તો એવા, એ હળવી ટપલી પણ ભારે પડી જાય
સમર્થને તો જીવનમાં, રીઝવતા ને રીઝવતા, નાકે તો દમ આવી જાય
સમર્થના શબ્દે શબ્દે તો જીવન તો, પ્રાણવંતુ તો બની જાય
સમર્થની કૃપા જ્યાં ઊતરી જાય, ટપલી પણ એના આશીર્વાદ બની જાય
સમર્થની સાચી ટપલી ભાગ્ય પર જ્યાં પડી જાય ભાગ્ય એનું તો ત્યાં પલટાઈ જાય
સમર્થની ટપલીએ ટપલીએ તો જીવનમાં, શાંતિની ધારા હૈયાંમાં વેહતી થાય
સમર્થની ટપલીએ તો જીવનમાં, અશક્યતામાંથી પણ, શક્યતાની ધારા ફૂટી જાય
રાખ્યા જ્યાં પૂર્ણ વિશ્વાસ સમર્થમાં, હળવી ટપલી એની ત્યાં તો મળી જાય
સમર્થ તો પહોંચાડી શકે પ્રભુની પાસે, ખુદ તો જ્યાં એ પ્રભુસ્વરૂપ તો કહેવાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samarthana hathani, halave hathe, tapali padi jaya, jivanamam to e, shu nu shu kari jaay
karjo na jivanamam karmo to eva, e halavi tapali pan bhare padi jaay
samarthane to jivanamam, rijavata ne rijavata, nake to damabana
toi jaay samabde jivan to, pranavantu to bani jaay
samarthani kripa jya utari jaya, tapali pan ena ashirvada bani jaay
samarthani sachi tapali bhagya paar jya padi jaay bhagya enu to tya palatai jaay
samarthani tapalie dhaky tapalie to jivanamara hamanthi, samarthani tapalie,
thini tapalie to jivanamara, to jivanamara, samarthani, samarthani, samarthani pana, shakyatani dhara phuti jaay
rakhya jya purna vishvas samarthamam, halavi tapali eni tya to mali jaay
samartha to pahonchadi shake prabhu ni pase, khuda to jya e prabhusvarupa to kahevaya




First...46164617461846194620...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall