BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5681 | Date: 17-Feb-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

ના થયું, ના થયું, શરૂઆત ના થઈ, કાર્ય પૂરું એ તો ના થયું

  No Audio

Na Thayu, Na Thayu, Sharuvaat Na Thai, Karya Pooru E To Na Thayu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-02-17 1995-02-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1180 ના થયું, ના થયું, શરૂઆત ના થઈ, કાર્ય પૂરું એ તો ના થયું ના થયું, ના થયું, શરૂઆત ના થઈ, કાર્ય પૂરું એ તો ના થયું
જ્ઞાનના જ્ઞાનમાં થઈ ઊભી જ્યાં શંકા, જ્ઞાન પૂરું એનું ના મળ્યું
કરવા ધાર્યું ઘણું ઘણું જીવનમાં, ઘેરાઈ આળસમાં પૂરું ના થયું
શરૂ કરી વાતો, ખોટા પાટા ઉપર ચડી ગઈ, વાતનું વહેણ પૂરું ના થયું
અધૂરું ને અધૂરું રાખ્યું કંઈક આળસમાંને આળસમાં, પૂરું એ તો ના થયું
સત્ય પૂરું ના સમજ્યું, રાખી આંખ બંધ સત્યે, એમા કાર્ય બરાબર ના થયું
સુખની શોધમાં ફર્યો, ક્રોધને દુઃખ ગણ્યું, શોધવાનું પૂરું ના થયું
અંત વિનાનું આયુષ્ય કાંઈ નથી, રહી જાશે જે બાકી, જે પૂરું ના થયું
કંટાળી જઈશ અધવચ્ચે જો તું, છોડી દઈ જ્યાં એ, ત્યાં પૂરું એ થયું
થઈ ના જ્યાં શુભ શરૂઆત, કાર્ય સફળ રીતે પૂરું એ ના થયું
Gujarati Bhajan no. 5681 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ના થયું, ના થયું, શરૂઆત ના થઈ, કાર્ય પૂરું એ તો ના થયું
જ્ઞાનના જ્ઞાનમાં થઈ ઊભી જ્યાં શંકા, જ્ઞાન પૂરું એનું ના મળ્યું
કરવા ધાર્યું ઘણું ઘણું જીવનમાં, ઘેરાઈ આળસમાં પૂરું ના થયું
શરૂ કરી વાતો, ખોટા પાટા ઉપર ચડી ગઈ, વાતનું વહેણ પૂરું ના થયું
અધૂરું ને અધૂરું રાખ્યું કંઈક આળસમાંને આળસમાં, પૂરું એ તો ના થયું
સત્ય પૂરું ના સમજ્યું, રાખી આંખ બંધ સત્યે, એમા કાર્ય બરાબર ના થયું
સુખની શોધમાં ફર્યો, ક્રોધને દુઃખ ગણ્યું, શોધવાનું પૂરું ના થયું
અંત વિનાનું આયુષ્ય કાંઈ નથી, રહી જાશે જે બાકી, જે પૂરું ના થયું
કંટાળી જઈશ અધવચ્ચે જો તું, છોડી દઈ જ્યાં એ, ત્યાં પૂરું એ થયું
થઈ ના જ્યાં શુભ શરૂઆત, કાર્ય સફળ રીતે પૂરું એ ના થયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nā thayuṁ, nā thayuṁ, śarūāta nā thaī, kārya pūruṁ ē tō nā thayuṁ
jñānanā jñānamāṁ thaī ūbhī jyāṁ śaṁkā, jñāna pūruṁ ēnuṁ nā malyuṁ
karavā dhāryuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, ghērāī ālasamāṁ pūruṁ nā thayuṁ
śarū karī vātō, khōṭā pāṭā upara caḍī gaī, vātanuṁ vahēṇa pūruṁ nā thayuṁ
adhūruṁ nē adhūruṁ rākhyuṁ kaṁīka ālasamāṁnē ālasamāṁ, pūruṁ ē tō nā thayuṁ
satya pūruṁ nā samajyuṁ, rākhī āṁkha baṁdha satyē, ēmā kārya barābara nā thayuṁ
sukhanī śōdhamāṁ pharyō, krōdhanē duḥkha gaṇyuṁ, śōdhavānuṁ pūruṁ nā thayuṁ
aṁta vinānuṁ āyuṣya kāṁī nathī, rahī jāśē jē bākī, jē pūruṁ nā thayuṁ
kaṁṭālī jaīśa adhavaccē jō tuṁ, chōḍī daī jyāṁ ē, tyāṁ pūruṁ ē thayuṁ
thaī nā jyāṁ śubha śarūāta, kārya saphala rītē pūruṁ ē nā thayuṁ
First...56765677567856795680...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall