Hymn No. 816 | Date: 28-May-1987
|
|
Text Size |
 |
 |
1987-05-28
1987-05-28
1987-05-28
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11805
મળે ભલે જીવનપથ પર કાંટા ને કાંકરા, તું ચાલતો રહેજે - તું...
મળે ભલે જીવનપથ પર કાંટા ને કાંકરા, તું ચાલતો રહેજે - તું... લક્ષ્ય તારું રાખી, સદા આંખની સામે, તું ચાલતો રહેજે - તું... ટાઢ તડકો કરજે સહન, ના મળે ભલે વિસામો, તું ચાલતો રહેજે - તું... ભરી શ્રદ્ધાનું બળ, ખાલી ના એને થવા દેજે, તું ચાલતો રહેજે - તું... મળે ના સાથ કે સંગાથી, ના એકલો સમજજે, તું ચાલતો રહેજે - તું... ભાર તું વધવા ના દેજે, બની હળવો ફૂલ, તું ચાલતો રહેજે - તું... રસ્તો સાચો સુઝાડશે, વિશ્વાસ હૈયે ધરજે, તું ચાલતો રહેજે - તું... ભૂલી સુખદુઃખ જીવનના, આગ દર્શનની પ્રગટાવજે, તું ચાલતો રહેજે - તું... નિરાશા હટાવી હૈયે, ભરી આશાઓ ત્યાં, તું ચાલતો રહેજે - તું... નિષ્ફળતાથી ના ડરતો, ચરણે સફળતા પડશે, તું ચાલતો રહેજે -તું...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
મળે ભલે જીવનપથ પર કાંટા ને કાંકરા, તું ચાલતો રહેજે - તું... લક્ષ્ય તારું રાખી, સદા આંખની સામે, તું ચાલતો રહેજે - તું... ટાઢ તડકો કરજે સહન, ના મળે ભલે વિસામો, તું ચાલતો રહેજે - તું... ભરી શ્રદ્ધાનું બળ, ખાલી ના એને થવા દેજે, તું ચાલતો રહેજે - તું... મળે ના સાથ કે સંગાથી, ના એકલો સમજજે, તું ચાલતો રહેજે - તું... ભાર તું વધવા ના દેજે, બની હળવો ફૂલ, તું ચાલતો રહેજે - તું... રસ્તો સાચો સુઝાડશે, વિશ્વાસ હૈયે ધરજે, તું ચાલતો રહેજે - તું... ભૂલી સુખદુઃખ જીવનના, આગ દર્શનની પ્રગટાવજે, તું ચાલતો રહેજે - તું... નિરાશા હટાવી હૈયે, ભરી આશાઓ ત્યાં, તું ચાલતો રહેજે - તું... નિષ્ફળતાથી ના ડરતો, ચરણે સફળતા પડશે, તું ચાલતો રહેજે -તું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
male bhale jivanpath paar kanta ne kankara, tu chalato raheje - tum...
lakshya taaru rakhi, saad ankhani same, tu chalato raheje - tum...
tadha tadako karje sahana, na male bhale visamo, tu chalato raheje - tum...
bhari shraddhanum bala, khali na ene thava deje, tu chalato raheje - tum...
male na saath ke sangathi, na ekalo samajaje, tu chalato raheje - tum...
bhaar tu vadhava na deje, bani halvo phula, tu chalato raheje - tum...
rasto saacho sujadashe, vishvas haiye dharaje, tu chalato raheje - tum...
bhuli sukh dukh jivanana, aag darshanani pragatavaje, tu chalato raheje - tum...
nirash hatavi haiye, bhari ashao tyam, tu chalato raheje - tum...
nishphalatathi na darato, charane saphalata padashe, tu chalato raheje -tum...
Explanation in English
He is saying...
Even if you find thorns and stones (obstacles) in your life, you continue walking.
Keeping your goal in front of your eyes, you continue walking.
You bear with cold and heat (different circumstances), even when you don’t get rest, you continue walking.
Fill up the strength of faith in Divine and don’t let it deplete, and you continue walking.
Even if you don’t find any companions, please don’t find yourself alone, and you continue walking.
Never increase the burden of yours, (thoughts and actions), and become light as a flower, and continue walking.
You will be guided correctly, keep this faith in your heart and continue walking.
Forget about joys and sorrows of life, light up the fire for vision of Divine and you continue walking.
Remove all disappointments from heart, fill it up with only hopes, and you continue walking.
Don’t be afraid of failure, eventually, you will succeed, you continue walking.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that just like when you endeavour a pilgrimage and you continue walking with devotion, faith and focus to reach the Divine abode, despite all the obstacles, extreme conditions, similarly, one must embark the journey of spiritual path with the focus of union with Supreme. One must face all the difficulties with faith and clear conscious. Faith that Divine has bestowed grace upon me and will guide me through my journey and I will continue with all my efforts with clarity and devotion.
|