BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 826 | Date: 03-Jun-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

હરેક ક્ષણ દીધી છે `મા'એ, ક્ષણની કિંમત તો કરજે

  No Audio

Harek Kshan Didhi Che ' Maa ' Eh, Kshan Ni Kimat To Karje

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1987-06-03 1987-06-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11815 હરેક ક્ષણ દીધી છે `મા'એ, ક્ષણની કિંમત તો કરજે હરેક ક્ષણ દીધી છે `મા'એ, ક્ષણની કિંમત તો કરજે
નાસમજ બની વેડફી ના દે, કિંમતથી પણ ક્ષણ ના મળશે
સદ્દઉપયોગ સદા કરતો રહેજે, જાયે ના ખાલી એક ક્ષણ
મળશે જગમાં બીજું બધું, ના મળશે પાછી એ ક્ષણ
ક્ષણ તો છે સાચી મૂડી, ઘટતી રહે એ તો હરેક પળ
દઈ શકશું જગમાં બીજું બધું, ના દઈ શકશું એક ક્ષણ
ક્ષણમાં તો ઇતિહાસ રચાયા, ક્ષણમાં થાયે `મા' ના દર્શન
ક્ષણ જો જીવનમાં ચૂકશું, ત્યારે પસ્તાવો થાશે પળેપળ
જોજે ના વિતે આળસમાં, જીવનની મોંઘી પળ
રડવું પડશે જીવનમાં, વેડફશે જો જીવનની પળ
Gujarati Bhajan no. 826 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હરેક ક્ષણ દીધી છે `મા'એ, ક્ષણની કિંમત તો કરજે
નાસમજ બની વેડફી ના દે, કિંમતથી પણ ક્ષણ ના મળશે
સદ્દઉપયોગ સદા કરતો રહેજે, જાયે ના ખાલી એક ક્ષણ
મળશે જગમાં બીજું બધું, ના મળશે પાછી એ ક્ષણ
ક્ષણ તો છે સાચી મૂડી, ઘટતી રહે એ તો હરેક પળ
દઈ શકશું જગમાં બીજું બધું, ના દઈ શકશું એક ક્ષણ
ક્ષણમાં તો ઇતિહાસ રચાયા, ક્ષણમાં થાયે `મા' ના દર્શન
ક્ષણ જો જીવનમાં ચૂકશું, ત્યારે પસ્તાવો થાશે પળેપળ
જોજે ના વિતે આળસમાં, જીવનની મોંઘી પળ
રડવું પડશે જીવનમાં, વેડફશે જો જીવનની પળ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
harēka kṣaṇa dīdhī chē `mā'ē, kṣaṇanī kiṁmata tō karajē
nāsamaja banī vēḍaphī nā dē, kiṁmatathī paṇa kṣaṇa nā malaśē
saddaupayōga sadā karatō rahējē, jāyē nā khālī ēka kṣaṇa
malaśē jagamāṁ bījuṁ badhuṁ, nā malaśē pāchī ē kṣaṇa
kṣaṇa tō chē sācī mūḍī, ghaṭatī rahē ē tō harēka pala
daī śakaśuṁ jagamāṁ bījuṁ badhuṁ, nā daī śakaśuṁ ēka kṣaṇa
kṣaṇamāṁ tō itihāsa racāyā, kṣaṇamāṁ thāyē `mā' nā darśana
kṣaṇa jō jīvanamāṁ cūkaśuṁ, tyārē pastāvō thāśē palēpala
jōjē nā vitē ālasamāṁ, jīvananī mōṁghī pala
raḍavuṁ paḍaśē jīvanamāṁ, vēḍaphaśē jō jīvananī pala

Explanation in English
In this bhajan of introspection and life approach, Shri Devendra Ghia, our Guruji, fondly called Pujya Kaka (Satguru Devendra Ghia) is teaching invaluable lesson of precious limited time that we have been given in this life.
He is saying...
Every moment is given by Divine Mother, please value such moments.
Don’t waste it because of your lack of understanding. With paying the price also, you will not find this moment again.
Always use every moment wisely, make sure that not a single moment is wasted.
You will find everything else in this world, but you will not find this moment again.
This moment is a true wealth and is diminishing every minute.
You will be able to give everything else, but you will not be able to give this moment again.
In a moment, history is formed, and in a moment vision of Divine Mother is seen.
If we miss a moment in life, then we will repent it every time.
Make sure that this moment is not passed in laziness, this invaluable moment of life!
You will end up crying if you waste a moment in life.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining the utmost importance of time. He is exhorting the value of time that is given to us by none other than Divine Mother. He is emphasising on not wasting even a single moment of life.

First...826827828829830...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall