Hymn No. 827 | Date: 03-Jun-1987
|
|
Text Size |
 |
 |
1987-06-03
1987-06-03
1987-06-03
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11816
ઊઠે ફોરમ સદાયે જીવનમાંથી જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના
ઊઠે ફોરમ સદાયે જીવનમાંથી જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના સંયમથી ભર્યા જીવન તો જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના કામક્રોધ હટયા જીવનમાં તો જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના સત્ય વણાયું છે જીવનમાં તો જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના વિકારો વશમાં રહ્યાં છે જીવનમાં જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના દયા દાનથી રંગાયેલા રહે હાથ તો જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના વ્યાપી છે રોમેરોમમાં ભક્તિ તો જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના શ્વાસે શ્વાસ રહે નામ પ્રભુના જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના હૈયું સમભાવમાં રહે સદા તો જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના બોલે બોલે વિશ્વાસ વહે છે જેના, પગ તો પૂજવા સદાયે તેના નયનોમાંથી વહે કરુણા સદાયે જેના, પગ તો પૂજવા સદાયે તેના સંત સેવા કાજે ઘસાયા છે પગ તો જેના, પગ તો પૂજવા સદાયે તેના ભેદભાવ હટયા છે દિલમાંથી તો જેના, પગ તો પૂજવા સદાયે તેના
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
ઊઠે ફોરમ સદાયે જીવનમાંથી જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના સંયમથી ભર્યા જીવન તો જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના કામક્રોધ હટયા જીવનમાં તો જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના સત્ય વણાયું છે જીવનમાં તો જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના વિકારો વશમાં રહ્યાં છે જીવનમાં જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના દયા દાનથી રંગાયેલા રહે હાથ તો જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના વ્યાપી છે રોમેરોમમાં ભક્તિ તો જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના શ્વાસે શ્વાસ રહે નામ પ્રભુના જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના હૈયું સમભાવમાં રહે સદા તો જેના, પગ તો સદાયે પૂજવા તેના બોલે બોલે વિશ્વાસ વહે છે જેના, પગ તો પૂજવા સદાયે તેના નયનોમાંથી વહે કરુણા સદાયે જેના, પગ તો પૂજવા સદાયે તેના સંત સેવા કાજે ઘસાયા છે પગ તો જેના, પગ તો પૂજવા સદાયે તેના ભેદભાવ હટયા છે દિલમાંથી તો જેના, પગ તો પૂજવા સદાયે તેના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
uthe phoram sadaaye jivanamanthi jena, pag to sadaaye pujava tena
sanyamathi bharya jivan to jena, pag to sadaaye pujava tena
kamakrodha hataya jivanamam to jena, pag to sadaaye pujava tena
satya vanayum che jivanamam to jena, pag to sadaaye pujava tena
vikaro vashamam rahyam che jivanamam jena, pag to sadaaye pujava tena
daya daan thi rangayela rahe haath to jena, pag to sadaaye pujava tena
vyapi che romeromamam bhakti to jena, pag to sadaaye pujava tena
shvase shvas rahe naam prabhu na jena, pag to sadaaye pujava tena
haiyu samabhavamam rahe saad to jena, pag to sadaaye pujava tena
bole bole vishvas vahe che jena, pag to pujava sadaaye tena
nayanomanthi vahe karuna sadaaye jena, pag to pujava sadaaye tena
santa seva kaaje ghasaya che pag to jena, pag to pujava sadaaye tena
bhedabhava hataya che dilamanthi to jena, pag to pujava sadaaye tena
Explanation in English
He is saying...
Whose life is spreading fragrance, One must always worship his feet.
Whose life displays discipline,
One must always worship his feet.
Whose life is free of anger and desire,
One must always worship his feet.
Whose life is weaved with truth,
One must always worship his feet.
Whose disorders are in control in life,
One must always worship his feet.
Whose hands are coloured with kindness and generosity,
One must always worship his feet.
Whose every cell is filled with devotion,
One must always worship his feet.
Whose every breath is chanting God’s name,
One must always worship his feet.
Whose heart is balanced in every situation,
One must always worship his feet.
Whose every word speaks of faith,
One must always worship his feet.
Who’s eyes are full of compassion,
One must always worship his feet.
Whose legs have worked in service of saints,
One must always worship his feet.
Whose heart is free of discrimination,
One must always worship his feet.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that one must always respect and worship not only God, but also higher souls. These personalities are established in the ultimate state of higher consciousness and must be worshipped as various forms of God.
|