BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 828 | Date: 03-Jun-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

સદાયે સુખમાં, સદાયે દુઃખમાં, માડી મારી સાથે રહેજે

  No Audio

Sadaaye Sukh Ma, Sadaaye Dukh Ma, Madi Mari Saathe Rehje

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1987-06-03 1987-06-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11817 સદાયે સુખમાં, સદાયે દુઃખમાં, માડી મારી સાથે રહેજે સદાયે સુખમાં, સદાયે દુઃખમાં, માડી મારી સાથે રહેજે
અહંમે અટવાઉં, લાલચે લપટાઉં, માડી મારી રક્ષા કરજે
લોભમાં લલચાઉં, ક્રોધમાં ઝડપાઉં, માડી મારી બચાવી લેજે
ઇર્ષ્યાથી અભડાઉં, મોહમાં સપડાઉં, માડી મારી ઉગારી લેજે
પાપમાં ઘસડાઉં, કામમાં ખરડાઉં, માડી મારી અટકાવી દેજે
અજ્ઞાને અટવાઉં, આળસે બંધાઉં, માડી મારી છોડાવી દેજે
દર્દે પીડાઉં, દારિદ્રે વીંટાઉં, માડી મારી પડખે ઊભી રહેજે
ભેદમાં ભરાવું, વૈરમાં વહી જાઉં, માડી મારી ઝાલી લેજે
મોહમાં ફસાઉં, ભ્રમમાં ભરમાઉં, માડી મારી તારી લેજે
ભૂલો કરતો સદાયે જાઉં, બાળ તો હું કહેવાઉં, માડી મારી નિભાવી લેજે
Gujarati Bhajan no. 828 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સદાયે સુખમાં, સદાયે દુઃખમાં, માડી મારી સાથે રહેજે
અહંમે અટવાઉં, લાલચે લપટાઉં, માડી મારી રક્ષા કરજે
લોભમાં લલચાઉં, ક્રોધમાં ઝડપાઉં, માડી મારી બચાવી લેજે
ઇર્ષ્યાથી અભડાઉં, મોહમાં સપડાઉં, માડી મારી ઉગારી લેજે
પાપમાં ઘસડાઉં, કામમાં ખરડાઉં, માડી મારી અટકાવી દેજે
અજ્ઞાને અટવાઉં, આળસે બંધાઉં, માડી મારી છોડાવી દેજે
દર્દે પીડાઉં, દારિદ્રે વીંટાઉં, માડી મારી પડખે ઊભી રહેજે
ભેદમાં ભરાવું, વૈરમાં વહી જાઉં, માડી મારી ઝાલી લેજે
મોહમાં ફસાઉં, ભ્રમમાં ભરમાઉં, માડી મારી તારી લેજે
ભૂલો કરતો સદાયે જાઉં, બાળ તો હું કહેવાઉં, માડી મારી નિભાવી લેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sadaaye sukhamam, sadaaye duhkhamam, maadi maari saathe raheje
ahamme atavaum, lalache lapataum, maadi maari raksha karje
lobh maa lalachaum, krodhamam jadapaum, maadi maari bachavi leje
irshyathi abhadaum, moh maa sapadaum, maadi maari ugaari leje
papamam ghasadaum, kamamam kharadaum, maadi maari atakavi deje
ajnane atavaum, alase bandhaum, maadi maari chhodavi deje
darde pidaum, daridre vintaum, maadi maari padakhe ubhi raheje
bhedamam bharavum, vairamam vahi jaum, maadi maari jali leje
moh maa phasaum, bhramamam bharamaum, maadi maari taari leje
bhulo karto sadaaye jaum, baal to hu kahevaum, maadi maari nibhaavi leje

Explanation in English
In this prayer bhajan,

He is praying
In my joy and sorrow, O Mother, please stay with me.
Stuck in ego, drown in greed, O Mother, please protect me.
Swayed in temptation, engulfed in anger, O Mother, please save me.
Draped in jealousy, gripped in infatuation, O Mother, please rescue me.
Dragged in sins, slipped in lust, O Mother, please stop me.
Hindered in ignorance, stuck in laziness, O Mother, please release me.
Suffered in pain, overwhelmed in poverty,(lack of awareness), O Mother, please stand next to me.
Stuck in differences, driven in revenge, O Mother, please grab and hold me.
Trapped in attraction, deluded in misconceptions, O Mother, please lift me.
Making mistakes all the time, I am called your child, O Mother, please endure me.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is praying on behalf of all of us that we are flawed in every which way, please consider us your children and guide us and bear with us.

First...826827828829830...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall