BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5683 | Date: 17-Feb-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

રકમ વિનાના રે દાખલા, તાળા વિનાના રે સરવાળા

  No Audio

Rakam Vinani Re Dakhla, Tala Vinana Re Sarvala

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-02-17 1995-02-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1182 રકમ વિનાના રે દાખલા, તાળા વિનાના રે સરવાળા રકમ વિનાના રે દાખલા, તાળા વિનાના રે સરવાળા
બની ગયા રે એ તો, જીવનમાં રે, ઘા એ તો માથાના
ડહાપણ વિનાની રે વાતો, અસ્થિર મનના રે ઉપાડા
નાના મોટા દર્દના રે ઉપાડા, થયા દવાના એમાં ગોટાળા
બન્યો અપાર દુઃખ દર્દનો ચિત્કારી, મળ્યા ના પોરા વિસામાના
દેતા ને દેતા રહ્યાં, વધતા ને વધતા ખડકાયા ઢગ જ્યાં એના
સમજણ આપી આપી થાક્યા, સમજ્યા ના જ્યાં પોતાના
કુદરતના ઘાએ ઘાએ પણ, રહ્યાં એને એજ કરતા જીવનમાં
સુધારશે ખાલી એને રે પ્રભુ, સુધારશે જ્યાં એના સરવાળા
Gujarati Bhajan no. 5683 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રકમ વિનાના રે દાખલા, તાળા વિનાના રે સરવાળા
બની ગયા રે એ તો, જીવનમાં રે, ઘા એ તો માથાના
ડહાપણ વિનાની રે વાતો, અસ્થિર મનના રે ઉપાડા
નાના મોટા દર્દના રે ઉપાડા, થયા દવાના એમાં ગોટાળા
બન્યો અપાર દુઃખ દર્દનો ચિત્કારી, મળ્યા ના પોરા વિસામાના
દેતા ને દેતા રહ્યાં, વધતા ને વધતા ખડકાયા ઢગ જ્યાં એના
સમજણ આપી આપી થાક્યા, સમજ્યા ના જ્યાં પોતાના
કુદરતના ઘાએ ઘાએ પણ, રહ્યાં એને એજ કરતા જીવનમાં
સુધારશે ખાલી એને રે પ્રભુ, સુધારશે જ્યાં એના સરવાળા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rakama veena na re dakhala, taal veena na re saravala
bani gaya re e to, jivanamam re, gha e to mathana
dahapana vinani re vato, asthira mann na re upada
nana mota dardana re upada, thaay davana ema gotala
banyo apaar dukh pardano na chitkora, visamana
deta ne deta rahyam, vadhata ne vadhata khadakaya dhaga jya ena
samjan aapi api thakya, samjya na jya potaana
Kudarat na ghae ghae pana, rahyam ene ej karta jivanamam
sudharashe khali ene re prabhuy,




First...56765677567856795680...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall