BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 835 | Date: 08-Jun-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

દેવા આમંત્રણ `મા'ને પધારવા, કરજે હૈયાનું આંગણું સાફ

  No Audio

Deva Aamantran ' Maa ' Ne Padharva, Karje Haiya Nu Angan Saaf

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1987-06-08 1987-06-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11824 દેવા આમંત્રણ `મા'ને પધારવા, કરજે હૈયાનું આંગણું સાફ દેવા આમંત્રણ `મા'ને પધારવા, કરજે હૈયાનું આંગણું સાફ
જોઈને આસન સાફ તારું, પધારશે ત્યાં તો જગજનની માત
તેજ તો એના પથરાશે જ્યાં, ફેલાશે હૈયે એનો તો ઉજાસ
એક એક શત્રુ મારા, જાશે નીકળી તો હૈયેથી એ બહાર
નજર રાખજે તું `મા' ના ચરણમાં, ના જવા દેજે બીજે ક્યાંય
નિત નિત ભોગ તું એને ધરજે, પ્રેમથી આરોગશે `મા'
ભાવે ભાવે તો ભીંજાશે માતા, ભાવથી ભીંજવજે `મા'
મનડું ને મનડું રાખજે પાસે અને રટજે તું દિન ને રાત
હૈયાને કરજે એક `મા' થી, જુદાઈની તું ભૂલી જાજે વાત
સૂધબૂધ તારી જાશે ભૂલી, મળશે નયનો `મા' ના આજ
બુદ્ધિને તું મૂકજે બાજુ, જ્યાં હૈયેથી હૈયાની ચાલશે વાત
અંતર તો ત્યાં રહેશે નહિ જરા, હૈયેથી હૈયું મળશે જ્યાં
Gujarati Bhajan no. 835 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દેવા આમંત્રણ `મા'ને પધારવા, કરજે હૈયાનું આંગણું સાફ
જોઈને આસન સાફ તારું, પધારશે ત્યાં તો જગજનની માત
તેજ તો એના પથરાશે જ્યાં, ફેલાશે હૈયે એનો તો ઉજાસ
એક એક શત્રુ મારા, જાશે નીકળી તો હૈયેથી એ બહાર
નજર રાખજે તું `મા' ના ચરણમાં, ના જવા દેજે બીજે ક્યાંય
નિત નિત ભોગ તું એને ધરજે, પ્રેમથી આરોગશે `મા'
ભાવે ભાવે તો ભીંજાશે માતા, ભાવથી ભીંજવજે `મા'
મનડું ને મનડું રાખજે પાસે અને રટજે તું દિન ને રાત
હૈયાને કરજે એક `મા' થી, જુદાઈની તું ભૂલી જાજે વાત
સૂધબૂધ તારી જાશે ભૂલી, મળશે નયનો `મા' ના આજ
બુદ્ધિને તું મૂકજે બાજુ, જ્યાં હૈયેથી હૈયાની ચાલશે વાત
અંતર તો ત્યાં રહેશે નહિ જરા, હૈયેથી હૈયું મળશે જ્યાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
deva amantrana `ma'ne padharava, karje haiyanum anganum sapha
joi ne asana sapha tarum, padharashe tya to jagajanani maat
tej to ena patharashe jyam, phelashe haiye eno to ujaas
ek eka shatru mara, jaashe nikali to haiyethi e bahaar
najar rakhaje tu 'maa' na charanamam, na java deje bije kyaaya
nita nita bhoga tu ene dharaje, prem thi arogashe 'maa'
bhave bhave to bhinjashe mata, bhaav thi bhinjavaje 'maa'
manadu ne manadu rakhaje paase ane rataje tu din ne raat
haiyane karje ek 'maa' thi, judaini tu bhuli jaje vaat
sudhabudha taari jaashe bhuli, malashe nayano 'maa' na aaj
buddhine tu mukaje baju, jya haiyethi haiyani chalashe vaat
antar to tya raheshe nahi jara, haiyethi haiyu malashe jya

Explanation in English
He is saying...
To give invitation to Divine Mother to arrive, first clean the foyer of your heart.
Looking at your clean heart, Divine Mother of this world will surely arrive.
When her radiance will spread around, then the brightness will spread in your heart too.
All the enemies (vices) will disappear from the heart.
You keep your focus on feet of Divine Mother, don’t let her go anywhere.
Offer her variety of sacraments, Mother will relish it with lot of love.
Your feelings will be felt by Divine Mother, make her melt with your emotions.
Keep your mind in focus, and chant day and night.
Sync your heart in oneness with heart of Divine Mother, and forget about separate hearts.
You will lose your consciousness, when eyes of Divine Mother and yours meet.
Keep your intellect on the side, specially, when it is a matter of heart.
There will be no distance left, when your heart has met with the heart of Divine Mother.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining the captivating picture of union with Divine Mother. A moment of union in one, when there is no separate existence left. Total and complete union of emotions, union of heart and union of consciousness.

First...831832833834835...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall