BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5684 | Date: 17-Feb-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

તરી નથી ગયો રે જ્યાં, કર્મના વળતરમાં, કર્મ એવું રે તારું કેવું નડયું

  No Audio

Tari Nathi Gayo Re Jyaa, Karmana Valtarma, Karma Kevu Re Taaru Nadayu

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1995-02-17 1995-02-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1183 તરી નથી ગયો રે જ્યાં, કર્મના વળતરમાં, કર્મ એવું રે તારું કેવું નડયું તરી નથી ગયો રે જ્યાં, કર્મના વળતરમાં, કર્મ એવું રે તારું કેવું નડયું
ખોઈ બેઠો છે રે જ્યાં તું જીવનની રે શાંતિ, અશાંતિમાં ભટકવું પડયું
વળતર મળ્યા કર્મના તને રે કેવા, જીવન સુખથી સમૃદ્ધ ના થયું
જાણવો નથી કહી હાથ તેં ખંખેર્યા, કર્મનું ધાડું એમાં ના હટયું
માયામાં રાચી, કરી માયા ભેગી, એણે કર્મનું ધાડું ઊભું કર્યું
ભોગવવાના છે કર્મો તારા તો તારે ને તારે, કાઢીને દોષ અન્યનું શું વળ્યું
હસતી હરિયાળી તારા જીવનની, તારા કર્મોથી વેરાન એને કર્યું
જોઈ જોઈ અન્યના દુષ્કર્મો, જીવન તારું દોષથી વિભૂષિત કર્યું
તન નથી કાંઈ દેશ તારો, છે પ્રવેશ એમાં તારો, આદેશ પ્રભુનો કેમ વિસાર્યું
સુખદુઃખના ભળીને ઉછાળામાં, જીવનમાં સુખદુઃખ તો તેં અનુભવ્યું
Gujarati Bhajan no. 5684 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તરી નથી ગયો રે જ્યાં, કર્મના વળતરમાં, કર્મ એવું રે તારું કેવું નડયું
ખોઈ બેઠો છે રે જ્યાં તું જીવનની રે શાંતિ, અશાંતિમાં ભટકવું પડયું
વળતર મળ્યા કર્મના તને રે કેવા, જીવન સુખથી સમૃદ્ધ ના થયું
જાણવો નથી કહી હાથ તેં ખંખેર્યા, કર્મનું ધાડું એમાં ના હટયું
માયામાં રાચી, કરી માયા ભેગી, એણે કર્મનું ધાડું ઊભું કર્યું
ભોગવવાના છે કર્મો તારા તો તારે ને તારે, કાઢીને દોષ અન્યનું શું વળ્યું
હસતી હરિયાળી તારા જીવનની, તારા કર્મોથી વેરાન એને કર્યું
જોઈ જોઈ અન્યના દુષ્કર્મો, જીવન તારું દોષથી વિભૂષિત કર્યું
તન નથી કાંઈ દેશ તારો, છે પ્રવેશ એમાં તારો, આદેશ પ્રભુનો કેમ વિસાર્યું
સુખદુઃખના ભળીને ઉછાળામાં, જીવનમાં સુખદુઃખ તો તેં અનુભવ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taari nathi gayo re jyam, karmana valataramam, karma evu re taaru kevum nadayum
khoi betho che re jya tu jivanani re shanti, ashanti maa bhatakavum padyu
valatara malya karmana taane re keva, jivan sukhathi hathadi keva
keva, jivan sukhathi sanriddahum te nathi emriddahi na thayum na hatayum
maya maa rachi, kari maya bhegi, ene karmanum dhadum ubhum karyum
bhogavavana Chhe Karmo taara to taare ne tare, kadhine dosh anyanum shu valyum
hasati Hariyali taara jivanani, taara karmothi verana ene karyum
joi joi Anyana dushkarmo, JIVANA Tarum doshathi vibhushita karyum
tana nathi kai desha taro, che pravesha ema taro, adesha prabhu no kem visaryum
sukhaduhkhana bhaline uchhalamam, jivanamam sukh dukh to te anubhavyum




First...56815682568356845685...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall