BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 847 | Date: 13-Jun-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

અવગુણોને તારા, ખોટા વિચારોને તારા, ચૂંટી ચૂંટી કાઢજે

  No Audio

Avguno Ne Tara, Khota Vicharo Ne Tara, Chuti Chuti Kadhje

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1987-06-13 1987-06-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11836 અવગુણોને તારા, ખોટા વિચારોને તારા, ચૂંટી ચૂંટી કાઢજે અવગુણોને તારા, ખોટા વિચારોને તારા, ચૂંટી ચૂંટી કાઢજે
સદ્દગણોને તારા, સદ્દવિચારોને તારા, જળ મીઠું તું પાજે
મનોબળ કરી મજબૂત સાચા યત્નોમાં તો તું લાગી જાજે
પ્રગતિને તારી, રૂંધે જે જે, દુશ્મન એને તો સમજી જાજે
પારખા ઝેરના ના લેતો, ઝેરને તો પારખી જાજે
સમય છે થોડો, કરવું છે ઝાઝું, આળસને ખંખેરી નાખજે
નહીં હોય પાસે, દેશે ક્યાંથી, દેવા ભેગું તો કરી રાખજે
જાવું છે ક્યાં, કરવું છે શું, નક્કી એ તો કરી રાખજે
પ્રભુએ દીધું ઘણું, ના દઈ શકે એનું તું, આભાર માની લેજે
લીધું ઘણું, લેતા રાજી થયો, દેવા તો રાજી થઈ જાજે
Gujarati Bhajan no. 847 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અવગુણોને તારા, ખોટા વિચારોને તારા, ચૂંટી ચૂંટી કાઢજે
સદ્દગણોને તારા, સદ્દવિચારોને તારા, જળ મીઠું તું પાજે
મનોબળ કરી મજબૂત સાચા યત્નોમાં તો તું લાગી જાજે
પ્રગતિને તારી, રૂંધે જે જે, દુશ્મન એને તો સમજી જાજે
પારખા ઝેરના ના લેતો, ઝેરને તો પારખી જાજે
સમય છે થોડો, કરવું છે ઝાઝું, આળસને ખંખેરી નાખજે
નહીં હોય પાસે, દેશે ક્યાંથી, દેવા ભેગું તો કરી રાખજે
જાવું છે ક્યાં, કરવું છે શું, નક્કી એ તો કરી રાખજે
પ્રભુએ દીધું ઘણું, ના દઈ શકે એનું તું, આભાર માની લેજે
લીધું ઘણું, લેતા રાજી થયો, દેવા તો રાજી થઈ જાજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
avagunone tara, khota vicharone tara, chunti chunti kadhaje
saddaganone tara, saddavicharone tara, jal mithu tu paje
manobala kari majboot saacha yatnomam to tu laagi jaje
pragatine tari, rundhe je je, dushmana ene to samaji jaje
parakha jerana na leto, jerane to parakhi jaje
samay che thodo, karvu che jajum, alasane khankheri nakhaje
nahi hoy pase, deshe kyanthi, deva bhegu to kari rakhaje
javu che kyam, karvu che shum, nakki e to kari rakhaje
prabhu ae didhu ghanum, na dai shake enu tum, abhara maani leje
lidhu ghanum, leta raji thayo, deva to raji thai jaje

Explanation in English
He is saying...
Bad attributes of yours, wrong thoughts of yours, pick and pick and remove.
Good attributes of yours, good thoughts of yours, nurture it with sweet water.
Make your morale strong, and start making correct efforts.
Whoever stifles your progress, consider them your enemy.
Don’t take poison, discern the poison.
Limited time, lots to do, shake away your laziness.
If you don’t have anything, how will you give, at least collect some to give.
Where to go, what to do, you must decide.
God has given a lot, you can’t even repay, at least, show your gratitude.
Have taken a lot and have felt happy taking it, be happy to give also.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is guiding us to live fulfilling life by being gracious. God has given us a lot and we must share it with others who are needy. Be thankful to God for giving us so much in life. Count our blessings and focus on positivity and focus on giving.

First...846847848849850...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall